Travel News:

Du lịch Brazil: Cẩn thận vào tù vì quà lưu niệm

Du lịch Brazil: Cẩn thận vào tù vì quà lưu niệm

Các nhà chức trách Brazil cũng như những hãng thông tấn lớn trên thế giới đã đến tìm hiểu đất nước Brazil cũng như những luật và quy định để khách nước ngoài hiểu và nắm rõ nhằm khỏi bị vào tù oan và mất tiền.

Du lịch Brazil
Ảnh minh họa

Nếu đến Brazil du lịch, khi bộ hành trên đường phố bạn mua những gì làm quà lưu niệm mang tính độc đáo mà không nắm rõ luật pháp nước này thì bạn có thể vào tù bóc lịch.

Chẳng hạn đội ngũ bán hàng rong có thể cất giấu những chiếc mũ bê-rê (mũ nồi) của những lực lượng vũ trang hay các đảng chính trị Brazil để lén chào mời khách nước ngoài mua làm quà lưu niệm. Nếu bạn mua và đội lên đầu lập tức bị cảnh sát bắt và tống giam ngay.

Ngoài ra còn hàng loạt những quà lưu niệm bất hợp pháp khác liên quan đến động vật hoang dã mà nhà chức trách Brazil cấm bán nhưng vẫn lén lút được bán. Ai tiêu thụ lập tức bị bắt ngay. Ngoài ra, luật Brazil còn giới hạn mua bán những con khỉ, chim, rắn, bướm, nhện, các loài côn trùng… nhưng nghề này hoạt động ngầm rất rầm rộ tại Brazil và không ít du khách không biết đã mua… và phải ngồi bóc lịch trong trại giam vài tháng. Ngoài việc bị ở tù vì không tìm hiểu trước luật pháp nước sở tại thì còn bị phạt một số tiền không nhỏ nữa, có khi lên đến chục ngàn USD.

Pháp Luật

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment