Travel News:

Đất nước Malaysia qua 10 thị trấn xinh đẹp

Đất nước Malaysia qua 10 thị trấn xinh đẹp

Với dân số phổ biến là người Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ và nhóm người bản sứ, Malaysia là một điểm đến hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á. Du lịch Việt Nam xin giới thiệu 10 thị trấn hấp dẫn ở Malaysia ngay sau đây.

>

Đến thăm thị trấn nhỏ bé mà xinh đẹp Kuala Kubu Bharu

> Ghé thăm Viện Nghiên Cứu Rừng Malaysia

Malaysia sở hữu những đồi chè xanh mướt, những khu rừng rậm nhiệt đới, những bãi biển xinh đẹp và núi đồi cùng những thị trấn yên bình xinh đẹp, nơi tuyệt vời để khám phá trải nghiệm về đất nước này. Dưới đây là những thị trấn đẹp nhất để bạn khám phá khi du lịch Malaysia.

1. Thị trấn George

Địa chỉ:

thị trấn George, Penang, Malaysia.

Thị trấn George
Thị trấn George

George Town có những cửa hàng kiến trúc từ thời thuộc địa được bảo tồn tốt, đã được Unesco công nhận là Di sản thế giới. Ngoài những cửa hàng xinh đẹp, thị trấn còn hấp dẫn ở những toà nhà lịch sử nằm rải rác với kiến trúc phản ánh một thời kỳ cùng những nét văn hoá.

Những toà nhà thuộc địa nằm bên cạnh đền chùa Trung Quốc, những nhà thờ Hồi giáo, những toà cao ốc hiện đại và trung tâm mua sắm cùng những bảo tàng đẹp. Ngoài ra, trong thị trấn, du khách có thể tìm thấy nơi nơi ăn uống phục vụ nhiều món Mã lai, Thái, Ấn Độ và cả các món châu Âu.

2. Thị trấn Ipoh

Địa chỉ:

Ipoh, Perak, Malaysia

Thị trấn Ipoh
Thị trấn Ipoh

Ipoh là một trong những thị trấn giàu có nhất ở Đông Nam Á trong giai đoạn cuối thế kỷ 19. Ngày nay, dấu ấn về thời huy hoàng đó vẫn còn hiện diện ở đây trong những dãy nhà Trung Quốc xinh đẹp, những toà nhà thời kỳ thuộc địa tạo nên khu phố cổ kính rêu phong.

Và nhà ga Ipoh, một kiến trúc tự hào của thị trấn với kiến trúc pha trộn thời Victoria muộn và kiến trúc Ma rốc và đạo Hồi. Đối diện với nhà ga là những toà nhà lịch sử khác cùng toà thị chính tân cổ điển. Thị trấn cũng có quận mang vẻ đẹp tự nhiên gồm cao nguyên Cameron, Vườn Quốc gia Belum Royal.

3. Thị trấn Alor Star

Địa chỉ:

Alor Star, Kedah, Malaysia

Thị trấn Alor Star
Thị trấn Alor Star

Là thị trấn chính cuối cùng trước khi biên giới Thái Lan, Alor Star còn có tên Alor Setar là một thành phố của Malaysia, là điểm để tới Langkawai, Công viên Sinh thái Muda Ulu hay Thái Lan nhưng ngoài ra, đây cũng là một thị trấn đáng yêu với những toà nhà tuyệt đẹp, quảng trường thị trấn từ thời thuộc địa, đại sảnh tiếp khách của hoàng gia. Những toà nhà thế kỷ 19 ấn tượng với các cột trang trí và nhà thờ Hồi giáo, một trong những nhà thờ ấn tượng và lớn nhất Malaysia.

4. Thị trấn Miri

Địa chỉ:

Miri, Sarawak, Malaysia

Thị trấn Miri
Thị trấn Miri

Một số ngôi nhà ở của các thương gia Trung Quốc vẫn còn đến ngày nay. Khu phố cổ quanh khu China Jalan với nhiều khu chợ đầy màu sắc và những nhà hàng ngon như Tamu Muhibba hay chợ địa phương với những người dân bản xứ bán trái cây, gạo Bario và cả thảm mây. Nhà thờ Al Taqwa cũng rất đáng ghé thăm với bề ngoài màu vàng và trắng cùng những cây cọ.

5. Thị trấn Kuala Terengganu

Địa chỉ:

Kuala Terengganu, Terengganu, Malaysia

Thị trấn Kuala Terengganu
Thị trấn Kuala Terengganu

Là một làng chài nhỏ, thị trấn Kuala Terengganu thịnh vượng nhất vào những năm 1980 với lợi nhuận thu được từ mỏ dầu ở vùng biển nam Trung Quốc. Thay vì ảnh hưởng của cuộc sống hiện đại, nơi đây vẫn giữ được nét văn hoá Mã lai như những khu chợ sống động, khu phố Tàu xinh đẹp nhất nước.

Cách Central Market không xa là toà nhà Istana Maziah kiến trúc thuộc địa quyến rũ, được sử dụng như cung điện của vua. Đối diện khu Chinatown bên kia sông là Pulau Duyung, nơi có những di tích hàng hải của thành phố với nhiều kiến trúc Terengganu truyền thống.

6. Thị trấn Taiping

Địa chỉ:

Taiping, Perak, Malaysia

Thị trấn Taiping
Thị trấn Taiping

                    Xem thêm:  Tour du lịch Malaysia

Khách sạn tại Malaysia

Taiping là một trong những thị trấn thuộc địa được bảo tồn tốt nhất ở Malaysia. Cũng giống như nhiều khu vực khác của Perak, nơi đây có nhiều toà nhà lịch sử niên đại thế kỷ 19, cũng là thời kỳ hưng thịnh nhất của thị trấn. Ngoài ra còn có các cửa hàng Trung Quốc, kiến trúc thuộc địa cùng hơn 65ha vườn tược.

Được thành lập vào năm 1880, khu vườn hồ Taiping là vườn công cộng đầu tiên của Malaysia và hiện nay vẫn là một trong những khu vườn đẹp nhất. Và bảo tàng Perak đầu tiên của đất nước vời kiến trúc thuộc địa tuyệt đẹp.

7. Thị trấn Tanah Rata

Địa chỉ:

Tanah Rata, Pahang, Malaysia

Thị trấn Tanah Rata
Thị trấn Tanah Rata

Tanah Rata là khu dân cư lớn nhất trên cao nguyên Cameron, một cao nguyên nổi tiếng với đồi chè, thác nước và nhiệt độ mát mẻ quanh năm còn mang nhiều dấu ấn thời thuộc địa trước kia. Tanah Rata là một thị trấn nhỏ với những công viên đầy sắc hoa và những toà nhà lịch sử đáng yêu.

Tuyến phố chính của thị trấn là Jalan Besar có nhiều cửa hàng và nhà hàng san sát. Có thể nói, Tanah Rata thật sự là một nơi tuyệt vời để khám phá vùng cao nguyên với nhiều con đường mòn, và trải nghiệm leo núi bắt đầu từ đây.

8. Thị trấn Kuala Kangsar

Địa chỉ:

Kuala Kangsar, Perak, Malaysia

Thị trấn Kuala Kangsar
Thị trấn Kuala Kangsar

Được thành lập vào thế kỷ 15, Kuala Kangsar là một trong những thị trấn hoàng gia đẹp nhất Malaysia với không gian thanh bình cùng văn hoá Mã lai giàu có. Nơi đây cũng có nhiều kiến trúc thuộc địa tuyệt đẹp và những khu vườn ấn tượng.

Hai toà kiến trúc thuộc địa đẹp nhất thị trấn là tháp đồng hồ và toà nhà văn phòng quận trung tâm. Trường đại học Malay xây dựng vào đầu thế kỷ 20 với kiến trúc thuộc địa đẹp là trường dạy tiếng anh đầu tiên của đất nước.

9. Thị trấn Kuching

Địa chỉ:

Kuching, Sarawak, Malaysia

Thị trấn Kuching
Thị trấn Kuching

Là đô thị cổ nhất Sarawak, Kuching mang nhiều vẻ đẹp văn hoá đa dạng nằm bên sông Sarawak với khung nên là ngọn núi Santubong. Trung tâm thị trấn ấn tượng với những toà nhà lịch sử và đài tưởng niệm. Dọc bên bờ sông là những quán cafe, cửa hàng Trung Quốc và những toà nhà cao tầng tương phản với những quầy hàng thực phẩm trên phố.

10. Thị trấn Melaka

Địa chỉ:

Melaka Town, Melaka, Malaysia

Thị trấn Melaka
Thị trấn Melaka

Dưới sự thống trị của Ả rập, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Vương Quốc Anh trong suốt nhiều thế kỷ, kiến trúc độc đáo của Melaka đã được công nhận là Di sản thế giới cùng với Penang. Một thời kỳ, Melaka là một trong những cảng thương mại quan trọng nhất Đông Nam Á với các nước Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc.

Ngày nay, nơi đây mang dấu ấn của di sản văn hoá, kiến trúc cùng ẩm thực đặc sản địa phương. Trong khu phố cổ nổi bật là những con đường nhỏ với hai bên là cửa hàng mang phong cách kiến trúc thuộc địa từng là nơi ở của người Hà Lan, Anh Quốc và cuối cùng là gia đình người Trung Quốc và Peranakan.

>> Xem thêm Cẩm nang du lịch Malaysia

nguồn: theculturetrip

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment