Travel News:

Chiêm ngưỡng sắc vàng trên con đường Santa Fe

Chiêm ngưỡng sắc vàng trên con đường Santa Fe

Cung đường tránh Santa Fe (Mỹ) có phong cảnh đẹp nhất là vào mùa thu khi những chiếc lá rừng đồng loạt đổi màu, nhuốm màu vàng mơ chuyển đến vàng rực rỡ và cuối cùng là vàng nâu.

Con đường là một phần của đường mòn Santa Fe, một tuyến đường liên lạc trong thế kỷ 19, thông qua trung tâm Bắc Mỹ mà kết nối quận Franklin của tiểu bang Missouri với đô thị Santa Fe của bang New Mexico (Hoa Kỳ). Vào thời điểm đó, cung đường đã phục vụ như một xa lộ thương mại và quân sự quan trọng cho đến khi có sự ra đời của đường sắt Santa Fe vào năm 1880 thì cung đường mòn Santa Fe này ít được sử dụng hơn.

Santa Fe
Santa Fe2
Con đường mòn Santa Fe được người Tây Ban Nha mở ra vào cuối thế kỷ 18, để tận dụng các cơ hội thương mại với Mexico. Sau đó, con đường đã được sử dụng để vận chuyển hàng hóa sản xuất từ tiểu bang Misouri đến thành phố Santa Fe. Con đường này được sử dụng nhiều nhất trong những năm 1820 và năm 1870.

Santa Fe3
Sau khi Mỹ giành được vùng tây nam của Bắc Mỹ, đường mòn này giúp mở rộng khu vực để phát triển kinh tế và thiết lập khu định cư mới vào vùng đất đã giành được của Mỹ.

Santa Fe4
Ngày nay, tuyến đường được ban quản l‎ý công viên quốc gia làm lễ kỷ niệm như con đường mòn lịch sử quốc gia Santa Fe và tuyến đường này kéo dài 10 km xuyên qua tất tật chiều dài của tiểu bang Kansas, góc đông nam của bang Colorado và miền bắc bang New Mexico. Ngày nay, cung đường này được ghi nhận như con đường tránh nhà nước Santa Fe có cảnh quan tuyệt đẹp.

Xem thêm: Du lịch Mỹ

Dân Trí

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment