Travel News:

Bất ngờ, Thủ tướng điển trai Canada từng du lịch Việt Nam đón Tết Nguyên Đán

Bất ngờ, Thủ tướng điển trai Canada từng du lịch Việt Nam đón Tết Nguyên Đán

Là người đam mê du lịch bụi, sau khi tốt nghiệp đại học năm 1994 ông Trudeau đã từng có chuyến du lịch vòng quanh thế giới trong đó có tới Việt Nam đón Tết Nguyên Đán

 

Chuyến du lịch đáng nhớ ở Việt Nam

Hình ảnh một cuốn sổ cũ xuất hiện trên Tiwtter và facebook của Thủ tướng Cannada Justin Trudeau cho thấy ông từng có một chuyến du lịch thú vị ở Việt Nam cách đây nhiều năm. Ông cũng chú thích thêm cho bức hình: “Nhớ về chuyến du lịch bụi đến Việt Nam nhiều năm trước… Xin gửi lời cảm ơn Đại sứ quán Canada vì đã cho tôi thấy lại cuốn sổ lưu bút cũ này.”

hình ảnh cuốn sổ

Bức ảnh đã hé lộ một số thông tin thú vị về chuyến đi của Thủ tướng Trudeau. Trong chuyến thăm Việt Nam trước đây, ông đã thuê phòng tại một khách sạn có tên Đồng Lợi trong khoảng 3 tuần.

Khi được hỏi “Trải nghiệm du lịch nào để lại ảnh hưởng lâu dài nhất đối với ông”, vị Thủ tướng thứ 23 của Canada đã trả lời: “Khi mới ngoài 20, tôi đã du lịch bụi khắp thế giới trong khoảng 10 tháng với một số bạn bè. Đầu tiên, chúng tôi tới Venezuela và Colombia, sau đó là Tây Âu, rồi rong ruổi qua Bắc và Tây Phi bằng xe cắm trại, đón Giáng Sinh ở Helsinki, đón Năm mới trên chuyến tàu xuyên Siberia, lang thang nhiều tuần ở Trung Quốc và Hồng Kông, đón Tết ở Việt Nam, và kết thúc bằng việc tắm biển ở Thái Lan….”

Những nơi đã từng đến

Thủ tướng Canada đi du lịch

Thủ tướng Canada Justin Trudeau là hình mẫu lý tưởng về vẻ điển trai, sự nổi tiếng và thành công trong sự nghiệp chính trị. Ông còn được yêu mến bởi kinh nghiệm sống phong phú được xây dựng bằng rất nhiều chuyến đi khắp thế giới từ khi còn nhỏ. Không nhiều người biết rằng, từ khi còn là một chàng thanh niên, thủ tướng Canada đã là một chàng phượt thủ từng khoác balo đi lang thang khắp nơi và kết bạn năm châu bốn bể.

Thủ tướng Canada đi du lịch

Nhà lãnh đạo Canada bày tỏ, ông luôn coi du lịch là một trong những cách tốt nhất để hiểu về con người. “Du lịch sẽ giúp đưa bạn ra khỏi cuộc sống và thói quen ngày thường, giúp bạn có khoảng không để nhìn lại chúng và điều chỉnh cho  phù hợp. Du lịch luôn cho chúng ta thấy sự đa dạng của cuộc sống, gặp gỡ những con người mới, lắng nghe câu chuyện của họ, học thêm nhiều ý tưởng và khám phá nhiều điểm tương đồng. Mặc dù vậy, đôi khi người đi phượt cũng sẽ gặp phải những trắc trở khi đi du lịch. Khi đó, những hiểu biết về môi trường và văn hóa nơi bạn đang tới sẽ rất quan trọng”, ông nói.
Thủ tướng Canada đi du lịch

Khi còn trẻ, thủ tướng Trudeau từng đi du lịch châu Phi trên những chiếc xe tải và kết bạn với những dân du lịch không chủ đích giống mình. Một người bạn Phần Lan chung trên những chuyến xe hồi đó nhớ lại, ban đầu chàng thanh niên Trudeau khá ngại ngần với những người xung quanh nhưng sau nhiều tuần ngồi cùng nhau trên xe, ngủ chung lều, cả nhóm đã trở thành bạn bè thân thiết. Du lịch qua sa mạc rất cực khổ khi xe liên tục gặp vấn đề do nền cát dày. 

Thủ tướng Canada đi du lịch

Trong những chuyến đi ấy, có rất nhiều khó khăn, nhàm chán, bực bội, lo lắng nhưng theo ông, chính chúng sẽ tạo ra cơ hội để thử thách bản thân và sẽ có kỷ niệm để kể khi về nhà. Có kinh nghiệm đi nhiều nơi nên ngài Thủ tướng luôn mang theo mình một cuốn sách để đọc lúc rảnh rỗi và không thể thiếu một chiếc dao nhỏ vạn năng.
Thủ tướng Canada đi du lịch

Khi lập gia đình, ngài Thủ tướng tiếp tục truyền lửa du lịch cho các con như cha ông từng làm. Và ngay cả khi bận rộn với vai trò người đứng đầu Canada, ông cũng thu xếp đưa các con đi khắp nơi. “Có rất nhiều thành phố có các trung tâm khoa học và bảo tàng cho trẻ nhỏ. Đây không chỉ là cách tuyệt vời để giúp trẻ học thêm về thế giới mà còn giúp chúng liên hệ kiến thức khi du lịch. Gia đình tôi thích trung tâm khoa học Science North ở Sudbury, Ontario, Canada”, ông nói.

Thủ tướng Canada đi du lịch

Ngài Thủ tướng cũng nôn nóng chờ đến khi các con lớn để cả gia đình cùng thực hiện những chuyến thám hiểm thế giới như đi thuyền trên sông Amazon, leo núi ở Himalayas, cắm trại ở Torngat – Bắc Labrador, hoặc cưỡi ngựa ở Patagonia (Canada).

Thủ tướng Canada đi du lịch

Ông Trudeau quan niệm, du lịch là thời điểm cho những khoảnh khắc tự do, đầy bất ngờ, là những thách thức để bạn thích ứng với thế giới hơn là mong muốn thế giới thích ứng với mình

Thủ tướng Canada đi du lịch

Từ khi lên nắm quyền, Thủ tướng Trudeau rất quan tâm đến thúc đẩy phát triển du lịch trong nước. Canada không chỉ có nhiều cảnh quan địa lý tươi đẹp mà lịch sử và văn hóa cũng rất phong phú và đa dạng, đặc biệt là đến từ những dân tộc thiểu số. 

Thủ tướng Canada đi du lịch

“Bản đồ không thể đưa ra ý tưởng du lịch nào hay ho và du lịch hàng không cũng vậy. Bạn nên khám phá đất nước chúng tôi bằng cách thô sơ nhất, đó là đi bộ vòng quanh các hồ băng, hồ nước xanh ngọc lam tuyệt đẹp ở Vườn quốc gia Banff, thám hiểm những vách đá khổng lồ ở Cabot Trail, đi thuyền kayak qua những dòng sông tuyệt đẹp của Haida Gwaii. Đây chỉ là một vài trong số nhiều cách để cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên của Canada”, ngài gợi ý.

Thủ tướng Canada đi du lịch

Gia đình Thủ tướng trong kỳ nghỉ Phục sinh năm 2016 tại đảo Fogo (Canada).

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment