Travel News:

Báo Mỹ bình chọn Quảng Bình là điểm đến lý tưởng 2014

Báo Mỹ bình chọn Quảng Bình là điểm đến lý tưởng 2014

Quảng Bình vừa được New York Times, tờ báo danh tiếng của Mỹ bình chọn đứng thứ 8 trong 52 điểm đến lý tưởng dành cho du khách năm 2014.

Theo New York Times, Quảng Bình hấp dẫn du khách bởi sở hữu hang Sơn Đoòng, một trong những hang động lớn nhất thế giới. Hiện nay, du khách có thể tiếp cận và khám phá hang động kỳ vĩ này thông qua công ty Oxalis, đơn vị điều hành tour.

Theo miêu tả của New York Times, không gian bên trong hang động rộng lớn đến mức có thể chứa tòa nhà chọc trời 40 tầng. Sơn Đoòng còn có những khối thạch nhũ khổng lồ với nhiều hình thù kỳ thú, đẹp huyền ảo. Tại các điểm có trần hang bị sụp, ánh nắng mặt trời rọi xuống, tạo nên thảm thực vật cao trên 15 m. Bên trong hang còn có cả cánh rừng nhiệt đới nguyên sinh đặc biệt với hơn 200 loài thực vật.

hang sơn đoòng

Hang Sơn Đoòng, ở Quảng Bình. Ảnh: New York Times

Hiện nay những chuyến thăm Sơn Đoòng bị hạn chế về số lượng du khách (chỉ 220 du khách được khám phá hang mỗi năm) để đảm bảo giữ gìn được không gian nguyên sơ của danh thắng kỳ thú này.

Theo tờ báo danh tiếng, trong 52 điểm đến hấp dẫn du khách năm 2014, Cape Town (Nam Phi) đứng ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là Christchurch (New Zealand); North Coast (California, Mỹ); bờ biển Albania; trung tâm thành phố Los Angeles (Mỹ); Namibia; Ecuador, Quảng Bình (Việt Nam); Perth (Australia); Rotterdam (Hà Lan).

Trao đổi với VnExpress.net, ông Howard Limbert, chuyên gia hang động của Hoàng gia Anh cho biết, hang Sơn Đoòng có rất nhiều thạch nhũ hoang sơ và đẹp, khác so với rất nhiều hang động ông từng phát hiện. Đó là hang rất lớn và có rừng trong hang. Vừa rồi nhóm nghiên cứu đã phát hiện 5 loài động vật mới như đục thân gỗ, một số loại cá, nhện…

Theo ông, Sơn Đoòng phát triển nhưng không được có sự can thiệp của bàn tay con người bởi đây là một trong những hang đặc biệt và có thể trở thành một tour mạo hiểm đẳng cấp thế giới. Để khai thác du lịch mà vẫn bảo tồn được nét thiên nhiên trong hang, hàng năm nơi này chỉ nên đón lượng người nhất định, hạn chế sự phá hoại đối với hang, giữ nguyên môi trường hang, giúp bảo tồn bền vững.

Xem thêm: Du lịch miền Trung

Vnexpress

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment