Travel News:

11 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon trên chuyến bay

11 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon trên chuyến bay

Có nhiều chuyến bay rất dài, mất nhiều giờ liền mà nếu không chợp mắt ngủ được một chút sẽ làm bạn mệt mỏi. Hãy cùng Du lịch Việt Nam tham khảo lời khuyên từ chuyên gia của Fodor để dễ dàng ngủ trên máy bay nhé.

>

8 thứ bạn không nên mua ở sân bay

> Những lưu ý cho kỳ nghỉ du lịch gia đình

Với những tư vấn của chuyên gia sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon như này.
Với những tư vấn của chuyên gia sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon như này.

Nếu không thể chợp mắt được một chút trên máy bay có thể sẽ làm bạn thấy uể oải trong thời gian đầu của chuyến du lịch. Nếu bạn là người khó ngủ trên đường thì hãy tham khảo những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có được giấc ngủ dễ dàng hơn.

1. Hạn chế ngồi gần cửa sổ máy bay

Khi ngủ, bạn cần tránh ngủ ngoẹo đầu sang một bên rồi giật mình tỉnh giấc trong giấc ngủ hay tệ hơn là dựa vào vai người bên cạnh và chọn một chỗ ngồi sát cửa sổ máy bay. Bạn có thể dùng gối trên máy bay hay gối kê cổ để ngăn đầu bạn và cửa sổ. Như vậy bạn không phải no lắng khi ngủ có thể làm ảnh hưởng đến những người ngồi cùng hàng ghế.

2. Đừng quên giờ giấc sinh hoạt thường ngày của bạn

Nếu bạn bay vào thời gian nửa đêm thì hãy chuẩn bị trước cho giấc ngủ như đánh răng, thay bộ đồ ngủ và tránh xem phim trước khi đi.

3. Tham khảo một số loại giúp dễ ngủ trước khi đi

Bạn có thể tham khảo một số thuốc chiết xuất tự nhiên giúp dễ ngủ như Melatonin và trà thảo mộc có thể giúp bạn thư thái hay dùng những tinh dầu kết hợp xoa bóp như dầu hoa oải hương. Hoặc bạn thoa những loại mùi hương giúp dễ chịu, dễ ngủ lên gối hoặc những đồ dùng bên người có thể giúp tinh thần bạn thoải mãi, bớt căng thẳng sẽ dễ ngủ hơn.

4. Nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương trước giờ bay

Việc thưởng thức những bản nhạc du dương, êm dịu giúp tinh thần bạn thư thái trước một chuyến bay.

Bạn nên tham khảo để có giấc ngủ tốt trên máy bay.
Bạn nên tham khảo để có giấc ngủ tốt trên máy bay.

5. Tránh đồ uống có cồn trước giờ bay

Tránh những chất gây khó ngủ như cafe và rượu, đặc biệt là rượu. Trái ngược với suy nghĩ thông thường rượu giúp bạn dễ ngủ bởi trên thực tế các chất có cồn càng khiến bạn không thể ngủ sau đó.

6. Dùng một chiếc gối và chăn

Điều này luôn cần thiết trong mỗi chuyến bay. Chiếc gối giúp bạn có thể tựa đầu vào vừa không ảnh hưởng đến người ngồi bên cạnh vừa giúp bạn dễ ngủ hơn. Còn chiếc chăn mỏng nhẹ cũng vậy.

7. Sử dụng miếng che mắt

Che mắt giúp tránh ánh sáng, bóng tối sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ít bị tỉnh giấc do ánh sáng bên ngoài. Điều này đặc biệt có tác dụng khi bạn ngồi gần cửa sổ máy bay hoặc ngồi gần bóng đèn trên đầu. Và che mắt cũng giúp người ngồi bên cạnh cũng như tiếp viên hàng không biết bạn đang ngủ mà tránh làm phiến. Một số hãng hàng không có cung cấp mặt nạ miễn phí hoặc có thể bạn chuẩn bị trước từ ở nhà.

8. Đọc một cuốn sách nhẹ nhàng để thư giãn

Mang theo một cuốn sách đặc biệt, không phải sách để học hay sách hấp dẫn. Nói chung không nên mang một cuốn sách có nội dung hấp dẫn, hồi hộp bởi điều đó không chỉ kích thích thần kinh mà còn khiến bạn bị cuốn vào cuốn sách trong nhiều giờ sẽ khiến bạn mệt mỏi và nặng nề. Vì vậy, nên đọc vài trang sách giúp bạn thư giãn, giải trí.

9. Chọn chỗ ngồi một cách khôn ngoan

Chọn chỗ ngồi yên tĩnh trên khoang máy bay. Tránh xa những khu vực nhà vệ sinh, khu vực hay có người qua lại và tụ tập.

10. Tìm cách hạn chế ánh sáng và tiếng ồn

Nếu có chuyến bay vào ban đêm thì hãy chắc chắn có mặt nạ che mắt, vật bịt tai để giảm độ ồn cùng những gợi ý ở trên để có thể có điều kiện tốt nhất cho giấc ngủ của bạn.

11. Mang theo nước và ít đồ ăn nhẹ từ ở nhà

Mang theo một số đồ ăn nhẹ ngon miệng mà bạn thường thích ăn và ít đồ uống nhưng lưu ý nên mang từ nhà tránh mua ở sân bay với giá 7$/1 chai nước. Ăn uống trước một chút sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn mà không bị tỉnh giấc bởi cơn đói cồn cào.

>> Xem thêm phần Kinh nghiệm – Tư vấn du lịch để đọc thêm cho chuyến đi của bạn.

nguồn: fodors

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment