Travel News:

Ý nghĩa màu sắc trong văn hoá các nước trên thế giới

Ý nghĩa trong văn hoá các nước trên

đóng vai trò quan trọng trong của chúng ta. Dưới đây là ý nghĩa của các trên mà bạn không thể bỏ qua .
> Những quy tắc trên bàn ăn (phần 2)

> 8 điều về Tết truyền thống của người

1. Màu đỏ

Màu đỏ thể hiện quyền lực trong văn hoá của người Ấn Độ với nhiều ý nghĩa quan trọng như: giữa sự sợ hãi và lửa, sự giàu có và quyền lực, sự thánh thiện, khả năng sinh sản, sự cám dỗ, và sắc đẹp. Trong của người Ấn Độ, những người phục nữ đã lập gia đình thường mặc có màu đỏ. Ngoài bạn có thể nhận biết thông qua các henna màu đỏ trên tay của cô gái và loại bột màu đỏ được gọi là sindoor được nhuộm theo chân tóc của cô gái.

màu đỏ liên tưởng đến sự chết chóc và màu đỏ trên lá cờ ở một số nước cho sự mãnh liệt và hi sinh trong cuộc đấu tranh giành độc lập.

Ý nghĩa màu sắc trong văn hoá các nước trên thế giới

Theo truyền thống của Thái , mỗi ngày trong tuần được chỉ định một cụ thể tương ứng với một vị thần đặc biệt. Màu đỏ là màu của đại diện cho thần Mặt trời Surya – người được sinh ra vào ngày này. Nhiều người dân Thái tỏ lòng kính trọng với vị thần bằng cách mặc đồ màu đỏ vào ngày của vị thần.

Trong văn hoá , người ta thường mặc màu đỏ vào dịp Tết cũng như trong đám cưới. Người quan niệm màu đỏ mang lại may mắn, tiền tài, hạnh phúc và tuổi thọ đến với mọi người.

2. Màu vàng

Đây là màu mang đến cho chúng ta sự vui vẻ và ấm áp, nhưng ở một số nền văn hoá khác thì lại coi màu vàng có ý nghĩa đen đủi.

Điển hình trong văn hoá người quan niệm màu vàng có ý nghĩa là sự lừa dối, kém cỏi. Vào thế kỉ thứ 10, người thường dùng màu vàng để vẽ lên cửa nhà kẻ phản bội hoặc kẻ trộm. Và ở Đức, màu vàng cũng mang ý nghĩa cho sự lừa dối.

Ý nghĩa màu sắc trong văn hoá các nước trên thế giới

, màu vàng liên tưởng đến hành động khiêu dâm. Do đó mà người thường dùng những cụm từ như “tranh ảnh khiêu dâm” hoặc”sách báo khiêu dâm” để nói về các loại được xuất bản với những khiêu dâm.

Ở nhiều , màu vàng thường chỉ dùng cho những người có địa vị trong xã hội, bởi vì nó gần giống với vàng, khiến người ta liên tưởng đến và thành công.

Trong văn hoá , màu vàng đại diện cho lòng dũng cảm, sự giàu có và tinh tế. Trong , các chiến binh đeo hoa cúc – đại diện cho hoàng đế ở và gia đình như một sự cam kết của lòng dũng cảm.

Trong văn hoá Thái , màu vàng được là màu may mắn của thứ hai, được xem như ngày quan trọng trong tuần bởi vì nó đại điện cho các vị vua Bhumibol – một vị vua của Thái cai trị từ 1946 và sinh vào thứ hai ngày 5/12/1927. Để tưởng nhỏ nhà vua, nhiều người dân Thái mặc đồ màu vàng vào thứ hai và một số yêu cầu tất cả giáo viên mặc đồng phục màu vàng trong tuần đầu tiên của tháng 12.

3. Màu xanh nước

Trong văn hoá , màu xanh nước thường cho sự u sầu, phiền muộn. Trong thực tế, dịu nhé này còn cho sự thật, sự và chính nghĩa. Đây là lý do tại sao mà nhiều ngân hàng ở Mỹ như Citi and Bank thường sử dụng màu xanh trong logo của họ.

Ý nghĩa màu sắc trong văn hoá các nước trên thế giới
khuyến mại | Đặt giá rẻ | Đặt phòng  |Dịch vụ Visa

Màu xanh nước còn được coi là màu của con trai đối lập với văn hoá coi đây là màu của nữ giới. Ở nhiều , màu xanh nước có ý nghĩa là sự , sự bảo vệ, che chở. Nó bểu tượng cho chúa trời, đấng tối và sự bất tử. Ngoài ra, một số nước Mỹ Latinh cũng coi màu xanh nước tại diện cho sức khoẻ, .

Đối với những người theo đạo Do Thái, màu xanh nước thiêng liêng, đại diện cho các vị thần. Trong đạo Hindu, nó là màu của vị thần Krishna – vị thần tối của đạo Hindu đại diện cho và sự vui vẻ.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

4. Màu xanh là cây

Màu xanh lá cây thường được chia sẻ trong nhiều ý nghĩa phổ biến trên bao gồm , sinh học, nhận thức môi trường, quân đôi và ở tín hiệu đèn .

Trong văn hoá màu xanh lá cây đại diện cho mùa xuân, , sự tươi mới, sự thiếu , sự đố kị, tính tham lam và (khi kết hợp với màu đỏ).

Ý nghĩa màu sắc trong văn hoá các nước trên thế giới

Với người châu Á, màu xanh lá cây liên quan đến sinh sôi nảy nở, sự trẻ trung, sức khoẻ và tiền tài. Trong khi đó, ở lại quan niệm nam giới đội mũ xanh lá cây là điều cấm kỵ bởi vì nó nghĩa là người đàn ông đó đang bị vợ cắm sừng.

giành được độc lập từ Tây vào thế kỷ 19, đã chọn màu xanh lá cây vào cờ nước mình cho sự độc lập. Đi qua văn hoá của người Nam Mỹ lại coi màu xanh là cây cho sự chết chóc.

5. Màu tím

Màu tím thường mang ý nghĩa về sự giàu có, quyền lực và độc quyền trong nền văn hoá . Đối với nhiều , thuốc nhuộm màu tím cực kì hiếm và rất khó để sản xuất bởi vì nó được chiết xuất từ ốc . Do đó, có màu tím được bán khá đắt và nó cũng địa vị của các vua chúa.

Ý nghĩa màu sắc trong văn hoá các nước trên thế giới

Cũng như màu đen tượng trưng cho sự chết chóc và trở thành ở một số . Màu tím cũng được coi với ý nghĩa như vậy ở một số nước như ở , Mỹ, , , Thái , Ấn Độ và các tín đồ Công giáo. Ở Thái , theo phong tục thì màu tím mặc cùng với màu đen để để tang người thân đã khuất. Trong văn hoá người , cũng xem màu tím là màu không may mắn và chỉ được mặc trong lễ tang.

Tại Mỹ, màu tím cho sự cảm đảm và danh dự được đại diện bởi Purple Heart – nhất của quân đội dành tặng cho lính cứu hoả, lính thuỷ đánh bộ và không quân cho hành động dung cảm của họ.

6. Màu cam

Bạn đã bao giờ nghe nói rằng, thêm màu cam trong tủ sẽ làm mọi thứ thêm sống động? Đó là quan niệm trong văn hoá , màu cam biểu tương cho sự vui vẻ, tính hiếu kì, tìm tòi cái mới và tính sáng tạo.

Ý nghĩa màu sắc trong văn hoá các nước trên thế giới

Một số cũng liên tưởng màu vàng với sự giàu có. Tại Hà , đây là màu của và đại diện cho gia đình . Nhưng ở nhiều nước như , màu cam liên tưởng đến sự tang tóc.

Trong văn hoá của người , màu da cam cho sự can đảm, hạnh phúc, và sức khoẻ tốt. Trong văn hoá của Ấn Độ, màu da cam cho lửa. Loại gia vị có màu da cam như nghệ tây được xem như của sự may mắn và có ý nghĩa thiêng liêng.

7. Màu hồng

Ý nghĩa màu sắc trong văn hoá các nước trên thế giới

Trong văn hoá của màu hồng đại diện cho , sự , sự dịu dàng và đại diện cho ngày sinh của các bé gái. Trong khi ở nhiều nước có nhiều ý nghĩa khác nhau. Như ở , màu hồng liên quan nhiều đến nam giới hơn nữ giới, mặc dù cả hai giới đều mặc màu này. Ở , màu hồng tượng trưng cho sự trung thực và ở Mỹ La tinh, nó biểu tượng cho các công trình kiến trúc. Đối với người , coi màu hồng là màu ngoại lai vì từ nhiều năm trước đây là màu không xác định trong văn hoá người .

Mộc Miên

Theo

Bài viết Ý nghĩa màu sắc trong văn hoá các nước trên thế giới ( http://dulich.nao.vn/y-nghia-mau-sac-trong-van-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php