Travel News:

Xuýt xoa những món bún lạ mà ngon ở miền Tây

Xuýt xoa những món bún lạ mà ngon ở

Nếu ai đã từng một lần ghé chân tới , chắc chắn sẽ không quên được hương vị đậm đà, thơm ngon của những món bún nơi đây. Bún có tên lạ, nhưng nó gắn với hồn quê mộc mạc của người dân miền sông nước.

Bún kèn Hà Tiên

Món bún ngon miền Tây: Bún kèn
Dù món bún kèn khá phổ biến ở , bạn có thể tìm thấy món bún kèn Châu Đốc hay món bún kèn Phú Quốc, song bún kèn Hà Tiên có vị rất riêng. Được chế biến từ một số loại cá như cá đưng, cá nhồng cá rựa hay cá lẹp vàng, có lẽ chính vì đặc điểm này khiến bún kèn Hà Tiên có vị đặc trưng không lẫn với các loại bún kèn ở các vùng khác. Vị thơm của các loại rau, vị ngọt của cá tươi, tôm khô, vị béo ngậy của nước cốt dừa, vàng óng ánh của dầu hạt điều sẽ giúp cho bạn có được nhẹ, ngon và giá cả lại rất mềm chỉ khoảng 15.000 – 20.000 đồng/ tô nhưng vẫn đảm bảo về năng lượng và cho cuộc của .

Bún nước lèo Sóc Trăng

Bún nước lèo miền Tây
Điểm đặc trưng của bún nước lèo Sóc Trăng là phải dùng mắm bò hóc. Món mắm này là loại mắm đặc biệt của người Khmer, và nguyên liệu này không thể thiếu trong món bún nước lèo Sóc Trăng. Nước lèo ngoài các hương vị như: sả đập dập, ớt… đặc biệt không thể bỏ sót vài tép ngải bún. Ngải bún bên cạnh việc khử mùi tanh của mắm, còn gia tăng hương thơm của nồi nước lèo. Ăn bún nước lèo Sóc Trăng đúng điệu phải có cá lóc luộc, đã bỏ hết xương, tôm tươi lột vỏ, thịt heo quay cắt thành từng miếng và thêm cả bánh cóng Sóc Trăng. Rau để ăn kèm với loại bún này cũng rất đa dạng như: rau muống bào, bắp chuối thái mỏng, giá, hẹ sống, rau húng, rau quế, chanh và ớt. Những ngày mùa mưa, được một tô bún nước lèo Sóc Trăng nóng hổi, thơm nồng, khách sẽ thấy ấm lòng hơn…

Bún mắm

Món bún ngon miền Tây: Bún mắm
Bún mắm, cái tên dân dã, dễ nhớ của đã quá đến nỗi người chưa từng ăn cũng đã nghe có vẻ… quen thuộc. Tô bún đạm bạc và đơn giản như miền sông nước và có đủ chất liệu đặc trưng của đồng quê sông nước. Tô bún mắm không cầu kì với tôm sú, mực, heo quay và chả cá làm loãng đi cái hương vị đặc trưng của mắm và chất ngọt của cá lóc. Sợi bún cũng có độ vừa, mềm, dai chứ không to như sợi bún bò Huế hay sợi bánh tằm thì khi gắp lên miệng ăn mới thích và không phải bận nhai trệu trạo làm thực khách bị chi phối khi tận hưởng hương vị của mắm. Người xa quê thỉnh thoảng vẫn tìm quán nào đó để ăn một tô bún mắm cho đã thèm, cho thỏa nỗi nhớ quê. thì tới đây, tô bún mắm và nhớ mãi không quên.

Bún tiêu

Món bún ngon miền Tây: Bún tiêu

: Cho thuê khuyến mãi

Dịch vụ đặt vé máy giá rẻ, nhanh chóng

Bún tiêu là rất đơn giản nhưng lại có hương vị đặc biệt. mộc mạc của bắt nguồn từ nước dùng được nấu cay nồng vị tiêu. Cũng như những món bún khác của , sự tinh túy trong được thể hiện qua thành phần nước dùng. Nước dùng được ninh từ xương heo và nước dừa tươi nên vừa trong vắt vừa có vị ngọt thanh . se lạnh, ăn một tô bún tiêu đúng chất bạn sẽ không khỏi xuýt xoa vì ngon.

Thu Hường/ lịch

Bài viết Xuýt xoa những món bún lạ mà ngon ở miền Tây ( http://dulich.nao.vn/xuyt-xoa-nhung-mon-bun-la-ma-ngon-o-mien-tay.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php