Travel News:

Xếp hàng thưởng thức bánh bao bằng ống hút ở Trung Quốc

bằng ống hút ở

Thang bao ( nước) là rất độc đáo ở Thượng Hải và để ăn được thang bao, bạn nhất định phải nhờ đến sự trợ giúp của chiếc ống hút.
> 8 đáng sợ nhất

> Món “mì ôm người đẹp” ở

Vườn Dự (hay còn gọi là Dự Viên hay Yu Yuan) là một trong những địa điểm nhất ở Thượng Hải. Quần thể vườn Dự bao gồm nhiều hạng mục, bên trong là những di tích lịch sử, mang dáng dấp phong kiến. Bên ngoài là rất đông hàng quán, bố trí trong những căn nhà lầu, gác gỗ, bề thế, hoàng tráng xung quanh một hồ nước nhỏ, mang tới thượng lãm, đối ẩm thời xưa.

Khách đến với Dự Viên, ngoài mục đích chính là , truyền thống thì còn vì một lý do rất lớn, đó là khám phá các phong phú trong những nhà hàng . Có rất nhiều phong cách ẩm thực, trà đạo tới từ nhiều vùng miền khác nhau có mặt trong khuôn viên vườn Dự, khiến du khách trót sa chân vào sẽ khó lòng thoát ra nổi.

Trong số những cửa hàng ăn uống đông như nêm, cửa tiệm không có bàn ghế, cũng không hiệu lớn nhưng lượng khách mỗi ngày đều rất đáng nể. Điểm đặc biệt là, muốn có được món “sơn hào hải vị”, thực khách sẽ phải một cách trật tự, lần lượt trả tiền, lấy phiếu rồi chờ tới lượt được lấy bánh. Quán chỉ bán có vài loại bánh truyền thống , trong đó, nhất là nước, hay còn gọi là thang bao.

Thang bao ( nước) là rất độc đáo ở Thượng Hải nói riêng và nói chung, bởi cũng là chiếc bánh bên ngoài là bột mì, vỏ mỏng, bên trong là nhân thịt như biết bao loại bánh dim sum khác, nhưng để ăn được thang bao, bạn nhất định phải nhờ đến sự trợ giúp của chiếc ống hút.

Xếp hàng thưởng thức bánh bao bằng ống hút ở Trung Quốc
ăn bằng ống hút rất độc đáo có thể tìm thấy ở nhiều nhà hàng tại Thượng Hải, tuy nhiên ở Dự Viên có lẽ là ngon nhất.

Thang bao được làm từ những nguyên liệu giống như thông thường nhưng thêm một thành phần rất đặc biệt, đó là “thạch da lợn”. Để làm thành phần này, đầu bếp sẽ đun nóng nước với da lợn, gừng và hành, sau đó để đông thành thạch, trộn chung với các thành phần còn lại và ngồi vào nhân bánh. Khi hấp ở nhiệt độ , thạch sẽ tan ra, tạo thành một dung dịch nóng sốt, vừa miệng và ngon tuyệt hảo. Chiếc bánh sau khi hấp cũng sẽ “béo” hơn nhiều so với thông thường.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Với những ai lần đầu nếm thử, việc cắm ống hút vào chiếc bánh sẽ khiến bạn hơi bỡ ngỡ, nhưng hương vị nóng sốt, ấm nồng của gừng, béo béo của thịt lợn, đậm đà của các gia vị hài hòa sẽ khiến bạn thực sự ngỡ ngàng. Ở một số cửa hàng, bạn sẽ được thang bao trong một chiếc thố tre nhỏ. Còn với cửa tiệm bình dân này, bạn chỉ được phục vụ trên đĩa nhựa nhưng không phải vì thế mà vắng khách.

Sau khi chờ qua một hàng dài, thực khách sẽ báo đồ cho nhân viên thu ngân và nhận lại phiếu đặt kiêm hóa đơn, sau đó tiếp tục chờ tới lượt được lấy đồ. Qua tới khâu nhận bánh, bạn đưa lại phiếu cho đầu bếp. Bánh được hấp ngay trước mặt khách, bạn sẽ được chứng kiến chiếc bánh nghi ngút khói mới ra lò, được đưa đến tay mình thế nào. Dù phải lâu nhưng thành quả được nhận thực sự rất xứng đáng.

Sau khi hút xong nước, bạn có thể dùng đũa hay dĩa để ăn vỏ và phần nhân còn lại như một chiếc bánh thông thường. Bánh thường được ăn kèm xì dầu hay một loại nước sốt hơi chua chua.

Xếp hàng thưởng thức bánh bao bằng ống hút ở Trung Quốc
Khách hàng phải , chờ tới lượt lấy phiếu và nhận bánh.
| đi | Khách sạn | Visa đi .

Thang bao là thân thiện với những người mới ăn lần đầu bởi hương vị nhẹ nhàng, dễ ăn, không khó khăn như “người anh em” đậu phụ thối nên không ít khách nước ngoài , háo hức đợi được . Giá một chiếc thang bao khá rẻ, chỉ khoảng vài tệ.

Dự Viên khá nên có rất nhiều cách để đi tới đây, bao gồm cả bus, taxi, metro, sightseeing bus và hop on hop off bus.

Theo Ngôi sao

Bài viết Xếp hàng thưởng thức bánh bao bằng ống hút ở Trung Quốc ( http://dulich.nao.vn/xep-hang-thuong-thuc-banh-bao-bang-ong-hut-o-trung-quoc.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php