Travel News:

Vinh danh "Đờn ca tài tử" là Di sản văn hóa thế giới

danh “Đờn ca tài tử” là Di sản

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận Đờn ca tài tử Nam Bộ là Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại vào ngày 11/2/2014 thay cho ngày 22/2/2014.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ , Thể thao và sẽ chủ trì, phối hợp với UBND Hồ Chí Minh và các địa phương có di sản được tôn tổ chức buổi lễ bảo đảm trang trọng, hiệu quả và tiết kiệm, phù hợp với phong tục truyền thống dân tộc. Dịp này, Bộ VH-TT-DL cũng công bố chương trình hành động nhằm kêu gọi nhân dân cả nước cùng chung tay, góp sức gìn giữ, bảo tồn và phát huy đờn ca tài tử Nam bộ – nét đặc trưng của cả dân tộc.

đờn ca tài tử
Trước đó, ngày 5/12/2012, tại Hội nghị Ủy ban liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản phi vật thể của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và của LHQ () họp tại Baku (Azerbaijan), loại hình “Đờn ca tài tử Nam Bộ của ” đã nhận được 100% số phiếu bầu bình chọn là Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là một bước chuyển mình vô cùng quan trọng, mở ra nhiều tiềm năng, cơ hội cho sự phát triển đất nước về mọi mặt, trong đó có lĩnh vực , thể thao và .

Được biết Ngay sau khi đón nhận Bằng danh của , các tài tử đờn, tài tử ca của 21 tỉnh- thành Nam Bộ sẽ hội tụ tại Bạc Liêu trong Festival Đờn ca tài tử lần đầu tiên diễn ra vào tháng 4 tới. Sự kiện này tiếp tục góp phần bảo tồn, tôn , quảng bá và phát huy giá trị di sản đáng quý này trong đời sống của nhân dân.

: miền Nam

Báo Làng Việt

Bài viết Vinh danh "Đờn ca tài tử" là Di sản văn hóa thế giới ( http://dulich.nao.vn/-danh-don-ca-tai-tu-la-di-san-van-hoa-the-gioi.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php