Travel News:

Việt Nam đã đi khắp thế giới cùng ca khúc World Cup nổi tiếng

đã đi khắp cùng ca khúc

4 năm trước, những hình ảnh , giản dị về con người, đất nước đã đi khắp cùng MV ca khúc “” trong mùa 2010. Vẫn còn những câu chuyện chưa kể đằng sau ca khúc từng quay tại

Đã 4 năm trôi qua kể từ khi ca khúc “” vang lên rộn rã khắp trong mùa 2010. Cùng với giai điệu sôi động, rộn rã của “”, những hình ảnh bình dị về con người, đất nước cũng đã được phát đi trên toàn .

Cho đến giờ, “” được xếp hạng là một trong 10 nhạc phẩm cổ động hay nhất trong lịch sử các mùa . Đặc biệt hơn nữa, MV phiên bản quốc tế của “” có rất nhiều cảnh quay được thực hiện tại .

” là một nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi nam ca sĩ K’naan. Bài hát ban đầu được sáng tác với mục đích dành tặng cho đất nước quê hương của K’naan – Somali – với mong muốn truyền cảm hứng cho người dân Somali về một tự do, tốt đẹp hơn.

Bài hát này khi ra mắt hồi năm 2009 tại Canada ( K’naan sinh sống) đã ngay lập tức đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng âm nhạc Hot 100.

Waving Flag
Sau khi xảy ra động đất ở Haiti năm 2010, bài hát một lần nữa lại được các nghệ sĩ trẻ ở Canada sử dụng để biểu diễn kêu gọi quyên góp ủng hộ cho người dân Haiti. Ngay lập tức, bài hát trở lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc Hot 100 của Canada.

Bài hát sau đó đã thực sự trở thành bản hit trên toàn cầu khi được sử dụng làm bài hát cổ động cho 2010 tổ chức tại Nam Phi. Phiên bản MV quốc tế được quay tại nhiều đã xuất hiện trong 10 trên bảng xếp hạng âm nhạc của hơn 20 trên .

Kể từ khi bài hát trở thành hit quốc tế, rất nhiều phiên bản song ngữ đã ra mắt. Tại , K’naan đã từng có màn song ca với nữ ca sĩ Phương Vy.

Theo bình chọn 10 nhạc phẩm hay nhất của Billboard (tạp chí âm nhạc uy tín hàng đầu của Mỹ), “” đứng ở vị trí thứ 8.

Dù không phải bài hát chủ đề của 2010 nhưng trong suốt mùa 2010, “” đã được phát trên đài truyền hình, đài phát thanh của nhiều và trở thành bài hát rất được .

Ca khúc đã xuất hiện trong chiến dịch cổ động 2010 tại 83 . Cho tới giờ, nhắc tới mùa 2010, người ta vẫn nhớ tới “”. Từ trước đến nay, không nhiều nhạc phẩm gây được ấn tượng mạnh mẽ như vậy.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Waving Flag2Waving Flag3
Những cảnh quay bình dị tại trong MV ca khúc năm 2010

Trong MV quốc tế của “”, có những đoạn được thực hiện tại . Mặc dù ê-kíp thực hiện MV này đã bí mật đến ghi hình, không hề để lộ bất cứ thông tin nào, cũng như không chú thích trong MV rằng họ đã đặt chân tới những đâu để quay, nhưng người xem vẫn nhận ra khung cảnh làng quê bình dị và những con người chất phác của .

Bất cứ người nào xem “Waving Flag” cũng cảm thấy tự hào khi nhận ra hình ảnh quê hương đất nước mình đang được phát đi khắp . K’naan đội nón trắng, cùng đá bóng với trẻ em , thấp thoáng phía xa là đồng lúa xanh rì và những mái nhà ngói đỏ rất đặc trưng của .

Trong đoạn video clip ở trên, người xem sẽ thấy có sự xuất hiện của một chiếc ô tô mang kiểm soát “79N-…”, đó là số của Nha Trang. Được biết khi tới Việt Nam ghi hình, K’naan cùng ê-kíp thực hiện đã tìm đến Nha Trang, Khánh Hòa để thực hiện MV. Họ đã có những ngày quay đáng nhớ ở đây. K’naan cũng từng đến biểu diễn tại Việt Nam hồi tháng 1/2010.

Waving Flag4Waving Flag5

Chiếc số Nha Trang trong MV hậu trường của “Waving flag”

Nội dung bài hát rất ngắn gọn, đầy ý nghĩa, hướng người dân trên khắp đến sự tự do, lạc quan, bỏ qua mọi sự khác biệt về dân tộc, tôn giáo, tiến đến sự hòa hợp. Mọi người cùng khát khao chiến thắng và cùng vươn lên những tầm … Qua 4 năm, “Waving flag” vẫn là ca khúc được .

4 năm sau, một mùa mới lại bắt đầu. 4 năm sau chiến thắng huyền thoại của đội tuyển Tây Ban Nha (họ vô địch năm 2008, sau đó vô địch năm 2010), những tín đồ của túc cầu giáo lại sôi sục, lại tiếp tục những giấc mơ vinh quang trong một mùa World Cup rực lửa. Cả đang hướng về Brazil.

Cùng nghe lại những giai điệu của Waving Flag để thấy hình ảnh một Việt Nam giản dị và yên bình:

Dân trí/Báo

Bài viết Việt Nam đã đi khắp thế giới cùng ca khúc World Cup nổi tiếng ( http://dulich.nao.vn/viet-nam-da-di-khap-the-gioi-cung-ca-khuc-world-cup-noi-tieng.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php