Travel News:

Vẻ đẹp kỳ bí của thành phố nghìn năm tuổi dưới đáy hồ ở Trung Quốc

kỳ bí của thành phố nghìn năm tuổi dưới đáy hồ ở

Bạn có tin không khi thành phố bị ngập sâu hàng chục năm dưới đáy hồ nhưng vẫn còn nguyên kiến trúc. Cùng khám phá xem đó là thành phố cổ nào nhé!

Đó là thành phố hay Sư Thành nằm ở độ sâu 40m dưới đáy hồ Thiên Bảo thuộc tỉnh , cách 400km. Nơi đây được từ thế kỷ thứ 2 vào đời Đông Hán.

Hồ Thiên Bảo

Thành phố nghìn năm tuổi chìm dưới lòng hồ Thiên Bảo

Công trình có nhiều đền đài được trang trí công phu bởi những tượng chạm khắc tinh xảo và được bảo tồn rất tốt. Chính vì không ảnh hưởng bởi những yếu tố như mưa, nắng hay gió mà nơi đây còn được ví như “chiếc hộp

Thành phố Shi Cheng

Thành phố nghìn năm tuổi qua tranh vẽ

Thành phố còn có tên là Sư Tử vì có núi Ngũ Sư gần đó, ngày nay được mệnh danh là “Atlantis của . Atlantis là một vĩ đại và hùng cường nhưng đế chế thống trị cổ đại của nó đột ngột chấm dứt chỉ sau một thảm họa . Tuy không giống Atlantis, thành phố Sư Tử không phải hứng chịu một thiên tai nào, nơi này bị ngập nặng vào năm 1959 khi nhà nước đang xây đập thủy điện và hồ nhân tạo.

Thành phố Shi Cheng

huyền ảo dưới đáy hồ và ánh nắng len lỏi

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Thành phố cổ dưới đáy hồ dường như bị lãng quên trong suốt dài cho đến năm 2001, khi Qiu Feng, một cán bộ địa phương đã đưa ra ý tưởng biến nơi này thành điểm đến cho thích lặn và nơi của các cán bộ lặn. 

Thành phố Shi Cheng

kỳ bí của thành phố

Về sau mọi người phát hiện ra toàn bộ thành phố đều nguyên vẹn, bao gồm cả những dầm gỗ và . Thành phố có 5 cổng vào, những rộng và 265 cổng vòm được trang trí bằng các tượng đá chạm khắc hình sư tử, rồng, và nhiều lịch sử khác.

Thành phố Shi Cheng

Những viên gạch hay dằm gỗ vẫn còn nguyên vẹn

Ngày nay thành phố Sư Tử trở thành điểm đến thu hút , đặc biệt là đối với những thợ lặn và những ưa thích khám phá những . Rất nhiều thúc đẩy tiềm năng nơi đây đang được tiến hành như đường hầm nổi để băng qua hồ, Và thành phố cổ này còn cuốn hút nhiều nhà khảo cổ học lẫn các đoàn làm phim tới ghi hình về những dấu tích cổ xưa.

: |

Bài viết Vẻ đẹp kỳ bí của thành phố nghìn năm tuổi dưới đáy hồ ở Trung Quốc ( http://dulich.nao.vn/ve-dep-ky-bi-cua-thanh-pho-nghin-nam-tuoi-duoi-day-ho-o-trung-quoc.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php