Travel News:

Vẻ đẹp của ‘thác nước đẹp nhất Đông Dương’ tại Việt Nam

của ‘thác nước đẹp nhất Đông Dương’ tại

Cách thành phố Đà Lạt 50km, Pongour là một trong những thác nước với hùng vĩ, hoang dã giữa núi rừng Tây Nguyên.

>

Đà Lạt nên mua những gì?

> Đà Lạt bằng phương tiện gì?


Thác đổ từ độ 40m, mặt  thác trải rộng hơn 100 m, uốn cong hình cánh cung. Dòng nước của thác Pongour chảy qua một hệ thống đá bậc thang 7 tầng tạo nên một bức tranh vùa hoang dã, vừa thơ mộng. Với độc đáo của mình, Pongour còn được người Pháp tôn vinh là “ngọn thác hùng vĩ nhất Đông Dương”, vua Bảo Đại cũng ca ngợi đây là  “Nam thiên đệ nhất thác”.

Thác Pongour đẹp nhất Đông Nam Á
Thác Pongour đẹp nhất Đông Nam Á
của thác dịch ra theo tiếng dân tộc K’ho là  “sừng tê giác”. Theo truyền thuyết của đồng bào dân tộc thì thác gắn liền với câu chuyện về nàng Ka Nai – một Tù trưởng xinh đẹp đã có công nên thịnh vượng của đồng bào K’ho. Tương truyền Ka Nai có 4 con tê giác và Pongour là dấu vết các con tê giác cắm sừng xuống đất.

Thác Pongour đẹp nhất Đông Nam Á
Thác Pongour đẹp nhất Đông Nam Á
đặc biệt của dòng thác nằm ở hệ thống các bậc đá bằng phẳng, xếp thành lớp tuy không theo bất cứ một trật tự nào nhưng đã “xé” nguồn nước thành hàng trăm dòng nhỏ, tạo thành những thảm nước tung bọt trắng xóa, hùng vĩ. Bên dưới thác là một mặt hồ rộng thênh thang, yên bình với rất nhiều tảng đá nhấp nhố giữa dòng nước.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Thác Pongour đẹp nhất Đông Nam Á
Thác Pongour hòa mình vào khung cảnh hoang sơ của một khu rừng nguyên sinh rậm rạp với khoảng 2,5ha.  Trước kia, để đến con thác này, người ta phải trải qua một quãng đường khá khó khăn, phát cây băng rừng hoặc trôi thuyền theo dòng Đa Nhim. Nhưng vào năm 1999, khi khu rừng Pongour mở cửa cho đến thăm quam, lối vào thác Pongour đã nhựa dài khoảng 7km để đón du khách đền ngọn thác hùng vĩ nhất Đông Dương này.

Thác Pongour đẹp nhất Đông Nam Á
Thác Pongour đẹp nhất Đông Nam Á
Thác Pongour là thác nước duy nhất có ngày hội riêng của mình. Lễ hội thường được tổ chức vào dịp rằm tháng giêng âm lịch hằng năm. Đây là dịp để đồng bào các dân tộc lân cận quy tụ về , gặp gỡ, làm quen và nhau. 

Thác Pongour đẹp nhất Đông Nam Á
Trong khuôn khổ những ngày lễ hội diễn ra, đồng bào các dân tộc Tây Nguyên tổ chức rất nhiều hoạt động sôi nổi như: lễ hội cồng chiêng, đâm trâu, các trò chơi dân gian, thi nấu cơm…Chính nhờ những nét hóa đặc sắc và độc đáo của mình, thác Pongour đang dần trở thành điểm đến , của đông đảo trong và ngoài nước

: một ngày ở Đà Lạt nên đi những đâu?
                 Chương trình lịch Hà Nội – Đà Lạt 3 ngày

MASK online/ lịch

Bài viết Vẻ đẹp của ‘thác nước đẹp nhất Đông Dương’ tại Việt Nam ( http://dulich.nao.vn/ve-dep-cua-thac-nuoc-dep-nhat-dong-duong-tai-viet-nam.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php