Travel News:

Vẻ đẹp 9 khu vườn điêu khắc nổi tiếng

9 khu vườn điêu khắc

Vườn điêu khắc là sự kết hợp của cây cỏ và các tác phẩm điêu khắc đương đại.

1. Vườn điêu khắc Annmarie, Dowell, Maryland,

Tại khu vườn xanh mát này, có thể dạo bộ hoặc thong dong đạp trong khuôn viên rộng tới 30 mẫu, ngập tràn tác phẩm . Những tượng điêu khắc tại đây được thể hiện trên nhiều chất liệu từ cây, đá, kim loại… và một số bức tượng đồng mượn từ phòng triển lãm của gia Smithsonian.

vuon annamarie

2. Vườn Brookgreen, ,

Vườn Brookgreen là một công trình được xây dựng với sự hỗ trợ của hiệp hội các bảo tàng . Bất cứ ai tới đây đều phải choáng ngợp trước quần thể tượng điêu khắc ngoài trời tuyệt tác của những nghệ sĩ hàng đầu nước .

Theo thống kê, nơi đây có khoảng 1.400 tác phẩm thuộc 350 điêu khắc gia, được trang hoàng hợp lý trong xanh, càng nổi bật về đêm dưới các bóng đèn .

brookgreen

3. Vườn và điêu khắc Bruno,

Nằm giữa khu rừng nhiệt đới Marysville, , khu vườn này là nơi lưu giữ các tác phẩm của điêu khắc gia . Sau nhiều năm vòng quanh để tìm nguồn cảm hứng, Torfs và gia đình đã chuyển về ở hẳn tại và mở tại đây một khu vườn điêu khắc.

Ban đầu, nơi đây chỉ có 15 bức tượng đất nung bằng kích cỡ người thật. Tới nay, đây đã là phòng trưng bày của 115 bức tượng!

vuon Bruno

4. Vườn Cass, , Anh

Khu vườn Cass rộng 26 mẫu nằm ở tự hào lưu giữ tới 160 tác phẩm của hơn 120 nghệ sĩ đến từ trên . Đây là một trong những điểm đến của những người đam mê và thích hòa mình vào .

vuon Cass

5. Vườn điêu khắc , Michigan,

Khu vườn này sở hữu hơn 40 tác phẩm, thuộc về các nghệ sĩ đương đại như , George Rickey… Một trong những bức nhất tại đây là The American Horse (Chú ngựa ), được làm từ hơn 7.000 kg đồng.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

vuon Frederik Meijer

6. Vườn điêu khắc Minneapolis, Minnesota,

Tới khu vườn nghê thuật ở Minnesota này, điểm sáng thu hút sự chú ý của nhất là tác phẩm Spoonbridge and Cherry (Cây cầu – thìa và quả sơ ri). Tác phẩm được đặt trong khuôn viên có diện tích 11 mẫu vuông, cùng nhiêu kiệt tác điêu khắc khác. Trong 22 năm tồn tại, nơi đây đã thu hút tới hơn 7,2 triệu lượt từ trên .

vuon Minneapolis

7. Vườn Rock, Chandigarh,

Khu vườn tượng đá này được đặt theo tên của , một nghệ sĩ điêu khắc . Cách đây 36 năm, ông đã đặt chân tới thành phố phía Bắc xứ Ấn này, và bắt đầu khai phá đất hoang để làm ra các tác phẩm .

Dần dần, chính phủ nhìn ra tiềm năng của nơi đây và đã cấp thêm ngân sách cho các dự án của . Khu vườn từ một hoang nhỏ nhắn đã mở rộng tới 25 mẫu vuông, bao gồm các tác phẩm gốm, đất nung, đá lên tới con số hàng nghìn và thu hút 12 triệu kể từ khi khai trương tới nay.

vuon Nek Chand Rock

8. điêu khắc Olympic, Seattle, Washington,

Mở cửa từ năm 2007, này thể hiện nỗ lực của người dân nơi đây trong việc nâng cấp, cải tạo khu trung tâm thành phố. Được sự đầu tư đúng đắn của chính quyền, nơi đây được quy hoạch rất tốt với vườn, lối đi, tượng điêu khắc và nhiều cơ sở vật chất.

vuon Olympic

9. Vườn Burghley, Stamford, Anh

Bao quanh khuôn viên của một biệt thự từ thời nữ hoàng Elizabeth, phía Bắc London, khu vườn này được thiết kế từ năm 1754. Trải qua nhiều thế hệ, nơi đây dần được lắp đặt thêm những mê cung vườn, vòi phun và đặc biệt là những tiểu cảnh, trang trí bằng tượng bởi các nghệ sĩ đương đại, thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và mới.

vuon Burghley

Xzone

Bài viết Vẻ đẹp 9 khu vườn điêu khắc nổi tiếng ( http://dulich.nao.vn/ve-dep-9-khu-vuon-dieu-khac-noi-tieng.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php