Travel News:

Trung Quốc chi 1 tỷ USD ‘nhái’ di sản Áo

chi 1 tỷ ‘nhái’ di sản Áo

Sau gần 3 năm khai trương ngôi làng Hallstatt ‘nhái’ ở tỉnh Huệ Châu, , số tiền lớn đổ vào dự án nhằm thu hút khách và cư dân đến vùng này định cư được tiết lộ.
> Angkor Wat mở cửa sớm đón khách ngắm bình minh

> có thể bị khách Anh tẩy chay vì ăn thịt chó

Ở Hallstatt trên dãy Alps của Áo. Mặc dù  không thể chính xác như “bản gốc”, “bản nhái” Hallstatt được đánh giá thực sự ấn tượng. Ngôi làng nằm ở tỉnh Huệ Châu, Quảng Châu, . Mới đây, các nhà đầu tư vào công trình này tiết lộ đã chi gần 1 tỷ vào Hallstatt với hy vọng sẽ thu hút đông khách và cả cư dân mới đến với quanh ngôi làng. Trong khi ở đây tăng trưởng mạnh, những khu nhà xung quanh vẫn vắng bóng người định cư.

Ngôi làng độc đáo của Trung Quốc
Ngôi làng Hallstatt ở (phải) so với làng Hallsatt thật ở Áo (trái).
| đi | Khách sạn | Visa đi .

Ngôi làng thật được UNESCO công nhận là di sản nằm trong vùng Salzkammergut, nước Áo. Với những hẹp lát đá cuội quanh co thơ mộng, những ngôi nhà sơn màu vàng và tháp chuông nhà thờ cổ kính, Hallstatt nằm yên bình nơi có các dãy núi và hồ nước bao quanh.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Ở Hallstatt , cũng có tháp đồng hồ, những trang trại kiểu Áo và quảng trường. “Tôi cùng con đến đây để ngắm cảnh, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ về việc mua nhà ở đây bởi Bouluo khá xa”, một du khách chia sẻ khi tới đây cùng gia đình. Boulo là thị trấn gần làng Hallstatt nhất, cách khoảng 3 km đường chim . Các nhà đầu tư kỳ vọng khi có sự xuất hiện của “bản nhái” di sản Áo sẽ thu hút người tới định cư.

Tuy nhiên, đường từ Hallstatt đến Bolou đến nay vẫn vắng vẻ, dọc hai bên là những khu căn hộ không bóng người, nhiều tòa nhà còn đang xây dang dở. xung quanh Hallstatt là kết quả của sự bùng nổ bất động sản. “ này từng là ngôi làng của chúng tôi”, một người bán đậu hũ trên trục đường từ Hallstatt đến Bouluo cho biết. “Rồi chúng tôi được đền bù để chuyển đi nhưng số tiền đó chẳng đáng là bao”.

Ngôi làng độc đáo của Trung Quốc
Những khu nhà vắng vẻ quanh làng Hallstatt.

Huệ Châu nằm ở vị trí đặc biệt, ranh giới giữa các vùng kinh tế mạnh ở Trung Quốc như Thâm Quyến, Quảng Châu và Đông Quan. Huệ Châu được kỳ vọng sẽ là nơi cung cấp nhà ở cho những người không đủ khả năng mua nhà tại các thành phố lớn. này còn với không khí trong lành, cách xa các thành phố ven đông đúc nhộn nhịp xung quanh. Nhà ở giá rẻ vào khoảng 800 /m2, thấp hơn nhiều so với giá ở thành phố lớn (giá 5000 /m2 ở Thâm Quyến). Tuy nhiên, mặc cho nỗ lực của chính quyền và các nhà đầu tư, hàng nghìn căn hộ ở Huệ Châu vẫn không người ở.

Theo Vnexpress

Bài viết Trung Quốc chi 1 tỷ USD ‘nhái’ di sản Áo ( http://dulich.nao.vn/trung-quoc-chi-1-ty--nhai-di-san-ao.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php