Travel News:

Trứng cá chuồn rán – món ăn dân dã ở Cù Lao Xanh (Bình Định)

Trứng cá chuồn rán – dân dã ở Cù Lao Xanh ()

Sau hai tiếng lênh đênh trên bằng thuyền, sẽ đến được với Cù Lao Xanh, cách thành phố , 13 hải lý. Mảnh đất mang dân dã từ con người, cảnh vật cho đến cả những thường ngày.
> Quán gỏi vịt lâu đời nhất

> Ghé đừng quên thử bánh cuốn canh

Trứng cá chuồn rán là quen thuộc, phổ biến và xếp vào hàng đặc sản, trở thành đãi khách của người dân xứ này.

So với các loài cá khác, cá chuồn đẻ trứng ở ngoài. Vào mùa sinh sản, ngư dân vùng này có lúc vớt được những mảng trứng cá lớn lên đến vài chục cân lẫn với rong . Trứng cá mang về được cho vào rổ, nhúng xuống chậu nước xoay tròn vài vòng rồi nhấc lên để ráo. Điều đặc biệt là phải giữ nguyên những nhánh rong chùm trứng cá.

Trứng cá chuốn rán Bình Định

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Cho dầu vào chảo chờ đến khi sôi thì thả trứng cá vào. Muốn trứng cá giòn, dầu phải đổ cho ngập trứng. Khi trứng chuyển sang màu trắng sữa thì vớt ra dùng nóng cùng với bát nước chấm .

Tiếng vỡ lụp bụp, giòn tan của trứng cá trong miệng sẽ mang đến những đáng nhớ cho . với đủ vị béo, bùi, ngọt cùng vị chua cay của nước chấm, lại ăn nóng khiến bạn không khỏi xuýt xoa khi .

Những nhánh rong lẫn trong trứng cá, thoang thoảng mùi trùng dương nắng gió được người dân nơi đây coi là hương vị gắn liền với này.

Ngoài làm món rán phục vụ trong gia đình, trứng cá chuồn cuộn bánh tráng, rưới thêm chút mắm cũng là khoái khẩu đối với và người dân trên đảo vào mỗi buổi chiều. Bạn có thể mua làm quà với giá khoảng 300.000 – 400.000 đồng/kg.

Theo Tourism

Bài viết Trứng cá chuồn rán – món ăn dân dã ở Cù Lao Xanh (Bình Định) ( http://dulich.nao.vn/trung-ca-chuon-ran-mon-an-dan-da-o-cu-lao-xanh-binh-dinh.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php