Travel News:

“Trọn bộ” kinh nghiệm cho chuyến phượt 2 ngày Mũi Né

Nắng vàng, lộng gió, những trên đồi cát hứa hẹn chuyến phượt cuối tuần vui vẻ.

:

Không xa Sài Gòn, đẹp với nước trong xanh và đồi cát rộng là điểm lý tưởng cho các bạn một chuyến vui vẻ cho 2 ngày cuối tuần.

Từ Sài Gòn, bạn có thể bắt những chuyến khách đi , tại các bến , bến Miền Đông, Mai Linh… Bạn có thể chọn điểm dừng chân ở để các ngon rẻ, giá phải chăng, sau đó bắt buýt đến cách đó 20km. Hoặc, bạn có thể đến thẳng nhé.

:

Trọn bộ kinh nghiệm cho 2 ngày ở Mũi Né
đẹp với nước trong xanh. Ảnh: Hanoi

Ngoài những khu  resort hay những đắt tiền, ở đây bạn cũng có thể dễ dàng thuê được những nhà nghỉ, giá rất “mềm” nếu chịu khó băng qua nhựa để đi tắm . Giá phòng tầm 250-400k/đêm cho hai người.

Điểm :

Cách trung tâm thành phố khoảng 15 km, bãi Rạng nằm dưới những rặng dừa xanh mát rất đẹp. ở đây trong xanh, chiều nào cũng tấp nập khách .

Hòn Rơm nằm tại ấp Long Sơn, phường với nước xanh trong vắt, sóng êm, không có đá ngầm. Vào mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều, bạn có thể ngồi ngắm hay hoàng hôn. Đêm đến, bạn có thể nhìn trăng lên hay lửa trại rất thú vị.

Trọn bộ kinh nghiệm cho 2 ngày ở Mũi Né
Đồi cát ở luôn . Ảnh: xomnhiepanh

Ở gần Hòn Rơm, đồi cát với những đồi cát hình dáng đẹp và thay đổi khác nhau, khi vàng nhạt ánh nắng, khi trầm vàng ánh đồng hay lúc lại thành màu trắng tinh khôi. Lên đồi cát, bạn có thể thuê ván để chơi trượt cát hay thuê zíp chạy một vòng đồi cát. Khoảng thời gian thích hợp nhất là từ 7-8 h sáng, khi đồi cát chưa bị “đốt nóng” nên bạn có thể thoải mái chân trần trên cát.

Bạn cũng có thể một số địa danh như Tháp Chàm-Pôshanư: đây là một quần thể gồm 3 tháp, thờ thần Shiva và công chúa Posanu.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Lầu ông Hoàng nơi ghi dấu mối tình giữa Hàn Mạc Tử và Mộng Cầm. Từ trên đỉnh Bà Nài là vị trí tốt nhất để có thể toàn cảnh của .

Xa hơn một chút, bạn có thể đến và bãi đá Cổ Thạch ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong. Đây là một bãi đá 7 màu nằm trong lịch Cổ Thạch, rất .

Trọn bộ kinh nghiệm cho 2 ngày ở Mũi Né
Trượt cát trên đồi. Ảnh: blog


Men theo bờ khoảng 5 km, bạn cũng có thể vào Ghềnh Son, thuộc xã Chí Công, huyện Tuy Phong. Vào buổi sáng tinh sương hay những buổi chiều êm ả, lặng, từ trên gành, có thể nhìn thấy toàn cảnh sinh hoạt ấm cúng, nhộn nhịp của làng chài.

:

Tại chợ , bạn có thể rất nhiều đồ ăn như các loại bánh tráng cuốn dẻo, bánh tráng mắm ruốc, bánh quai vạc, bánh canh. Hãy những món gỏi hải sản từ các loại cá mai, cá suốt hay cá đục tươi ngon ăn kèm với cá loại rau sống cùng bún và nước chấm đặc biệt.

Gỏi ốc giác với thành phần thịt ốc giác thái chỉ, thịt ba chỉ heo, rau, đậu phộng rang, hành phi… chấm cùng nước mắm chua ngọt cũng rất .

Bạn nên thưởng thực món dông nướng, là đặc sản độc đáo của . Dông sống trong hang, sáng tinh mơ ra đồi cát tìm ăn chồi non và uống sương đêm, vì thế mà thịt thơm, săn và ngọt, được xem là một vị thuốc bổ.

Nếu đã đến , bạn cũng nhất định phải thử bánh flan ở số 300 Trần Hưng Đạo, đây là nhà của cô Mộng Cầm, bánh flan ngon có tiếng đấy.

Ione

Bài viết “Trọn bộ” kinh nghiệm cho chuyến phượt 2 ngày Mũi Né ( http://dulich.nao.vn/trn-b-kinh-nghim-cho-chuyn-pht-2-ngy-mi-n.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php