Travel News:

Travel Blogger – Cách để chạm vào đam mê và khao khát tự do

Travel Blogger – Cách để chạm vào đam mê và khao khát tự do

 Những người luôn say sưa với đam mê của mình, lang thang trên khắp các nẻo đường có thể đi, trên người lúc nào cũng vác theo những balo to sụ lỉnh kỉnh , hay laptop… đó là tất cả những gì về của những travel blogger.

Travel blogger

Travel blogger là người đam mê kể những câu chuyện ( FB:Nhị Đặng)

Nhị Đặng – nàng blogger bướng bỉnh

Tự nhận mình là một kẻ “ghiền đi chơi”, Nhị Đặng với những câu chuyện về trên blogger của mình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Với bản tính tự do, thích nhảy và ghét sự khuôn khổ, Nhị Đặng đã từng khẳng định chắc nịch rằng: “Không ai muốn thức dậy lại phải ngồi vào bàn giấy và thỏa hiệp với deadline cả”, đó cũng là lí do Nhị quyết định nghỉ việc và trở thành một freelancer về film và travel.

Travel blogger

Nhị Đặng trong Ladakhc (FB Nhị Đặng)

Travel Blogger

Cùng với bạn đồng hành (FB:Nhị Đặng)

nhưng Nhị Đặng chứng tỏ mình chẳng thua gì những gã con trai khác khi có thể trèo đèo, lội suối, chấp nhận ở dơ hay thậm chí là việc ngủ bờ bụi trong mỗi chuyến . Ban đầu là những nhỏ, sau dần là những chuyến xa hơn như , , , Ấn Độ, Ladakah…Thước phim mang tên “Dreams of ” mà Nhị Đặng mang về nhận được hàng triệu lượt view trên mạng xã hội. Đó là cách cô bắt đầu giấc mơ trave bloger của mình – chuyển động để khám phá.

Travel Blogger

Ở Ấn Độ (FB Nhị Đặng)

Travel Blogger

Nghi lễ cầu nghuyện trên sông Hằng (FB Nhị Đặng)

Một thước ảnh tuyệt đẹp của Nhị Đặng ở Burma

Một thước ảnh của Nhị Đặng ở

 Jaisalmer

Ở Jaisalmer

Quang Đại – là niềm bất tận

Tài giỏi, , có sự nghiệp ổn định với nghề model và làm kinh doanh nhưng anh chàng điển trai này vẫn chọn như một lẽ sống. Đi một cách âm thầm và chia sẻ những bức ảnh của mình trên instargram cá nhân, Quang Đại đem đến một góc nhìn mới về cho người trẻ. Mỗi tấm hình là một câu chuyện mới về những nơi anh đã đi qua, những con người anh đã gặp trên chuyến của mình. Dù là chụp bằng điện thoại hay , Quang Đại cũng luôn đặt tính chỉn chu, thẩm mĩ của bức ảnh lên hàng đầu.

Travel Bloger
Travel Bloger

đến Đài (FB Quang Đại)

Travel Bloger

(FB Quang Đại)

Câu chuyện mới đây của anh có “No money, no internet travel to ” (Tạm dịch: Không tiền, không Internet đến ) cũng đã truyền được rất nhiều cảm hứng cho người trẻ về đất nước đặc biệt này.

Travel Bloger

Và ở xứ sở chuột túi – Nước Úc xinh đẹp (FB Quang Đại)

Tâm Bùi – “Be a smart traveler”

Travel Bloger

“I’m the world traveler” – Tâm Bùi (FB: Tâm Bùi)

với bộ ảnh “Gà Trống – Gà Mái” với hàng chục ngàn lượt like, share trên facebook, Tâm Bùi chập chững bước chân vào của travel blogger với mong muốn trước là được đi nhiều nơi, sau là kể lại những câu chuyện thú vị mình bắt gặp trên đường.

Tâm Bùi chụp Skull Island

Tâm Bùi chụp Skull Island (FB Tâm Bùi)

Chụp ông cụ đánh cá ở Trung Hoa

Chụp ông cụ đánh cá ở (FB Tâm Bùi)

của anh đa phần là những kéo dài từ nước này sang nước khác, chính vì vậy mà trước mỗi , Tâm Bùi luôn dành một quãng để chuẩn bị mọi thứ bắt đầu.

Nepal

(FB Tâm Bùi)

Anh quan niệm phải là một người thì mới hạn chế được phần nào rủi ro được vì bất cứ nào ít nhiều cũng có những điều ngoài ý muốn. Đó là khi anh bị giữ lại tại đồn cảnh sát Larung Gar (), phải cải trang thành người dân bản địa để vào được khu học viện . Là những đêm phải đối mặt với khắc nghiệt của nhưng vẫn gắn gượng và tự mình cổ vũ chính mình. Travel blogger không phải là một nghề sung sướng như hàng triệu người trẻ vẫn đang nhầm lẫn, nên đi ra sao?, đi như thì bạn phải luôn đặt ra một rõ ràng cho mình.

học viện Phật Giáo

Bức ảnh để đời tại học viện (FB Tâm Bùi)

Sắp tới đây, Tâm Bùi và nhóm bạn thân sẽ tiếp tục một chuyến Đài và băng qua , anh cũng đã ra mắt cuốn Bụi Đường Tuổi Trẻ kể về những trước của mình. Travel blogger đối với Tâm Bùi không chỉ là một nghề, nó còn là đam mê!

“Be a smart traveler”

“Be a smart traveler”

Travel blogger đang trở thành một nghề thịnh hành không chỉ trên mà còn ở . Chỉ cần bạn có đam mê và mang theo bên mình một dũng cảm, một đôi chân phát cuồng trước những mới thì đừng ngận ngại gì nữa: Chỉ cần đi và kể lại câu chuyện của bạn thôi!

Theo Báo

Bài viết Travel Blogger – Cách để chạm vào đam mê và khao khát tự do ( http://dulich.nao.vn/travel-blogger-cach-de-cham-vao-dam-me-va-khao-khat-tu-do.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php