Travel News:

Trải nghiệm du lịch độc đáo và hấp dẫn tại TP. HCM

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}Theo chương trình bình chọn “100 điều thú vị” thì . hiện có năm loại hình được ưa thích nhất: sinh thái, ẩm thực, thành phố, mua sắm và những mới với đường sông.

sinh thái, ẩm thực vốn đã quen với , đặc biệt là quốc tế với nhiều điểm độc, đáo ấn tượng. Peter, Anh chia sẻ, tôi đã từng đến Cần Giờ được cô gái mặc áo bà ba chở trên chiếc xuống nhỏ đưa đi ngắm dơi trong rừng đước thật thú vị vô cùng. Tại đó, cũng có rất nhiều món ngon, đặc biệt là hải sản của ngư dân. Thậm chí, tôi có thể lựa chọn và nhờ họ chế biến rồi mang ra bãi rất thú vị. Ngoài ra, đến . còn có thể tìm được nhiều ngon tuyệt, như cơm tấm, bánh xèo… ở những con phố ẩm thực.

Tương tự, thành phố và mua sắm cũng đã trở thành những truyền thống, đặc trưng của .. Nhiều năm qua, Bưu điện Trung tâm, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Dinh Độc Lập… đã đón hàng trăm ngàn lượt khách quốc tế. Họ cũng kết hợp và mua sắm, ngoài các điểm đến có những quà lưu niệm thì cũng thường tìm đến các chợ, các trung tâm thương mại… những này đang làm cho . trở thành một điểm nhấn đối với quốc tế.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, loại hình đường sông đang được nhiều thấy thú vị hơn với những mới. Sự đãi ngộ của đã đem lại cho . một hình thức mới mẻ và . Ngoài việc được đi thưởng ngoạn bằng thuyền, khi đến với đường sông còn được nhà vườn, khu trưng bày tranh, những nuôi trồng ngay trong các nhà vườn sinh thái, đờn ca tài tử… có thể nói đó là những khám pháđầy bất ngờ.

Trải nghiệm du lịch độc đáo và hấp dẫn tại TP. HCM - 1

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Ngoài trục các sông chính: sông Đồng Nai, Sài Gòn, Nhà Bè, thành phố còn có mạng lưới kênh rạch chằng chịt, như ở hệ thống sông Sài Gòn có các rạch Láng The, Bàu Nông, rạch Tra, Bến Cát, An Hạ, Tham Lương, Nhiêu Lộc – Thị Nghè, Bến Nghé, Lò Gốm, Kênh Tẻ, Tàu Hũ… Dựa trên những tiềm năng này, ngành . đã xây dựng, khai thác các tuyến du lịch đường thủy: tầm ngắn, tầm trung và dài. Tuyến dài: từ . xuống các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, sang Campuchia.

các này, còn được khám phá nhiều điểm đến dọc hai bên bờ sông hết sức độc đáo: Khu vui chơi giải trí Nhà ; Khu nhà vườn Long Thuận; Làng nghệ sĩ quận 2… hay các vườn cây trái hai bên bờ sông từ ., Bình Dương, Đồng Nai… Đến nổi, nhiều khi leo lên chiếc cano cũng không khỏi giật mình: sao lạ quá, dù họ đã vài lần đi du lịch đường sông. Chị trần Thị Hòa,Q.2 chia sẻ, tôi thật bất ngờ vì những du lịch đường sông bằng cano. Nhiều lần tôi đã đi bằng đường sông nhưng chưa bao giờ thấy nhiều , nhiều sự độc đáo mà bằng đường bộ mình không thể nào thấy được.

Hẵn với nhiều người đã từng trải nghệm tuyến du lịch đường sông bắt đầu từ bến Bạch Đằng đến làng họa sĩ (Q.2, .), chùa Hội Sơn, cù lao Ba Xê, đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, rồi lên đường bộ lịch Bửu Long, Văn miếu Trấn Biên, nhà cổ ông Trần Ngọc Du (Đồng Nai). Rời làng họa sĩ khách lên tàu hướng về chùa Hội Sơn (Q.9), ngôi chùa cổ do thiền sư Long Khánh xây dựng vào cuối thế kỷ XVIII đã được công nhận là lịch sử – . Từ bến tàu của chùa, khoảng 15 phút tàu đã cập bến cù lao Ba Xê (.Biên Hòa) để nghỉ ngơi vườn cây ăn trái, chuồng nuôi cá sấu… Sau đó tiếp tục đến khu đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh thắp hương viếng Thượng đẳng công thần, chuyển sang ôtô lịch Bửu Long, Văn miếu Trấn Biên, nhà cổ ông Trần Ngọc Du. Dù chỉ là một ngắn nhưng nó đã đánh dấu sự khác biệt của loại hình du lịch đường sông ở TP..Tới đây, TP. sẽ “tung” ra nhiều đường sông “độc”, khác. Điển hình như từ trung tâm TP. đi địa đạo Củ Chi. Với dài khoảng 80 km này, tàu sẽ khởi hành từ bến Bạch Đằng đi qua Bình Quới – Thanh Đa, vào lịch Bình Mỹ, làng bánh tráng Phú Hòa Đông, làng nghề “Một thoáng ” và điểm cuối là đền Bến Dược thuộc địa đạo Củ Chi. Đây hứa hẹn sẽ cho những lý thú khác.

Mới đây, TP. đã giới thiệu 7 du lịch đường sông, xuất phát từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến các điểm ở Bình Quới, Củ Chi, nhà vườn Long Phước ở quận 9… TP. cũng sẽ các sự kiện , thể thao và du lịch gắn với sông nước hàng năm tại bến Bạch Đằng – bến Nhà Rồng – cầu Mống và phát triển loại hình du lịch thể thao dưới nước, , chữa bệnh tại Cần Giờ, Củ Chi và quận 9.

Bài viết Trải nghiệm du lịch độc đáo và hấp dẫn tại TP. HCM ( http://dulich.nao.vn/trai-nghiem-du-lich-doc-dao-va-hap-dan-tai-tp-.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php