Travel News:

TP.HCM mất khách do nạn cướp giật

Dù đã tung nhiều chiêu khuyến mại, đồng thời giá phòng cũng giảm xuống thấp nhất trong vòng 4 năm qua, song các khách sạn tại vẫn hiu hắt khi lượng khách quốc tế giảm đến mức báo động.

TPHCM mất khách do nạn cướp giật
Theo kết quả khảo sát của Công ty Nghiên cứu Bất động sản Savill, khách sạn tại . hiện chỉ hoạt động với công suất trung bình khoảng 60%, giảm đáng kể so với mọi năm. Giá phòng cũng giảm tới 6% so với cùng kì năm ngoái. Hiện mức giá trung bình của các khách sạn là trên 1,7 triệu đồng/phòng/đêm, song đơn vị nào cũng trong tình trạng ế ẩm.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thành phố có quá nhiều khách sạn. Tính đến quý III năm nay, . có hơn 12.000 phòng, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung như vậy được đánh giá là khá . Thế nhưng Savill còn dự đoán từ quý IV-2013 đến 2016 sẽ còn khoảng 5.500 phòng từ 12 dự án tương lai vào thị trường. Tất cả khách sạn mới này đều là năm sao và tọa lạc tại quận 1.

Bên cạnh nguồn cung quá lớn, bối cảnh kinh tế khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp, khách quốc tế cắt giảm ngân sách, thay vì khách sạn năm sao để ở như trước, những khách sạn nhỏ hơn được chọn lựa nhiều hơn để tiết kiệm chi phí.

Đáng lo ngại nhất, tình trạng cướp giật lộng hành trên địa bàn . gần đây càng làm cho mảng kinh doanh khách sạn thêm phần xám xịt.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Theo ông Đặng Huy Hải, Phó Tổng Giám đốc khách sạn năm sao , nạn chèo kéo và cướp giật là nỗi lo lắng cũng như ám ảnh của rất nhiều . Nhất là cách đây 6 tháng, hầu như tháng nào, tại cũng nghe đến bị cướp giật.

. từng là cửa ngõ quan trọng nhất của cả nước khi hầu hết các chuyến quốc tế đều hạ cánh ở Tân Sơn Nhất. Nơi đây đã trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn nhiều nước ngoài. Tuy nhiên, những năm gần đây, . đang dần mất đi vị trí của mình. Những năm trước, lượng khách đến . luôn hơn 60% tổng lượng khách quốc tế đến . Tuy nhiên, trong năm 2012, thành phố chỉ đón 3,8 triệu khách, chiếm 56%. Những con số này đang là nỗi ám ảnh của khách sạn cũng như hãng lữ hành.

Bài viết TP.HCM mất khách do nạn cướp giật ( http://dulich.nao.vn/--mat-khach-do-nan-cuop-giat.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php