Travel News:

Top 10 thảo nguyên xanh thơ mộng nhất trên thế giới

Ngày đăng: -57 phút trước

Bạn đã từng đặt chân đến bất cứ nào trên hay chưa? Hầu hết các đều nằm trên những nguyên, nơi có không khí trong lành và sạch sẽ. Chỉ cần hít thở thật sâu một hơi là bạn có thể tận hưởng không khí mát mẻ nơi đồng cỏ. Nơi đây chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những vô cùng thú vị. Dưới đây là 10 xanh thơ mộng nhất trên mà bạn nên đặt chân đến.

>>

Câu chuyện ly kỳ đằng sau 7 trên

>>

10 cánh đồng hoa hút trên

1. Saskatchewan,

Saskatchewan ở được đánh giá là một trong những nơi chứa đựng vẻ đẹp mộng mơ nhất “xứ sở lá phong”. Nơi đây thu hút bởi các rộng lớn và những cánh đồng lúa mì trải dài bạt ngàn. Vào hoạch, cả như khoác một tấm áo mới với những cánh đồng lúa chín vàng dưới cái nắng rực rỡ của mặt trời, tạo nên một vẻ đẹp vô cùng ấm áp và bình dị. Đặc biệt, mỗi lúc hoàng hôn buông xuống, cả màu vàng dường như được phủ lên vẻ đẹp mong manh lạ thường khiến sắc vàng càng trở nên mộng mị, huyền ảo. 

Top 10 thảo nguyên xanh thơ mộng nhất trên thế giới
Saskatchewan, tại xứ sở lá phong 

2. Yili,

Yili nằm ở khu tự trị Tân Cương, nơi đây được mệnh danh giống như đường lên tiên cảnh. Đây là nơi nhìn thấy mặt trời đầu tiên quanh năm ở mảnh đất này. Nguồn nước từ các con sông lớn xung quanh đã cung cấp cho các cánh đồng cỏ nơi đây khiến chúng luôn tươi tốt. Vào mùa xuân hè, Yili rực rỡ của các loại hoa dại, đặc biệt có mùa mơ nở thành rừng, tạo nên cảnh quan làm mê đắm lòng người. 

Top 10 thảo nguyên xanh thơ mộng nhất trên thế giới
Rừng mơ đẹp như tranh tại Yili

: lịch

3. Thảo Nguyên Palouse, Mỹ

Thảo nguyên Palouse nằm ở vùng Hoa Kỳ, thuộc địa phận của các phía Đông Washington, Bắc Idaho và mở rộng về vùng Đông Bắc Oregon. Đây là một màu mỡ, chuyên sản xuất lúa mì và các loại đậu. này thu hút với các ngọn đồi đầy , các uốn lượn .

Những đụn cát, ngọn đồi ở thảo nguyên Palouse đã được hình thành từ hàng ngàn năm trước, vào thời kỳ băng hà. Do được hình thành bởi cát, sỏi do sông băng tan chảy nên những ngọn đồi ở đây có rất nhiều hình dạng khác nhau. bạt ngàn những đồng lúa xanh rì tạo nên một mảng màu tươi mới cuốn hút mọi tầm mắt. Đặc biệt, mỗi lúc các đồng lúa đang độ chín thì cả mênh mông nơi đây dường như được khoác lên một màu áo mới – màu áo vàng ruộm.

Top 10 thảo nguyên xanh thơ mộng nhất trên thế giới
Thảo Nguyên Palouse với màu xanh bạt ngàn

4. Thảo Nguyên Hulun Buir, Mông Cổ

Thảo nguyên Hulun Buir ở Mông Cổ được mệnh danh là thảo nguyên đẹp nhất . Tên của thảo nguyên này được ghép từ tên của hai lớn là Hulun và Buir. Với hơn 3.000 con sông, 500 lớn nhỏ và những cánh đồng cỏ, Hulun Buir giống như một tấm thảm cỏ xanh trải dài đến bất tận. rất đỗi hiền hòa. Vào mùa hè, cảnh quan nơi đây đẹp như một thủy mặc với màu xanh của , , cây cỏ và màu đỏ của đất. Bên cạnh đó là những nhấp nhô ở phía xa càng tô điểm cho càng thêm sống động. 

Top 10 thảo nguyên xanh thơ mộng nhất trên thế giới
Thảo Nguyên Hulun Buir

5. Thảo Nguyên Wyoming, Mỹ

Wyoming từng là một mỏ than lộ thiên khổng lồ. Ngày nay, những bụi cây ngải đắng, tiếng địa phương gọi là Artemisia tridentata cùng với một số động vật có vú như chồn chân đen, bò, chó đồng cỏ có đuôi trắng,… cũng đã chọn nơi đây làm nơi lưu trú và sinh sản làm cho thảo nguyên này dần dần được khôi phục trạng khai.

Dưới nền xanh thẳm được điểm tô bởi các đám mây trắng muốt, phía bên dưới là thảo nguyên Wyoming bao la cùng những đàn bò đang thong dong gặm cỏ nơi đây hứa hẹn đem đến cho những ấn tượng độc đáo về một đất nước Mỹ thơ mộng và xinh đẹp.

Top 10 thảo nguyên xanh thơ mộng nhất trên thế giới
Thảo Nguyên Wyoming với xuất thần

Ngoài ra, ở thảo nguyên Wyoming còn có những điểm thú vị như: Yellowstone, , đài Devils Tower, Fossil Butte mới nhất của Wyoming.

Top 10 thảo nguyên xanh thơ mộng nhất trên thế giới
Gặp gỡ những chú ngựa đáng yêu tại  

6. Thảo nguyên Sangke,

Sangke thuộc địa phận tỉnh Cam Túc, Bắc . Nó cách thành phố Xiahe khoảng 10km và là thảo nguyên vùng ngự trị Gannan. Nằm ở độ 3000m so với , Sangke với những đồng cỏ và nghi thức thờ cúng Phật đặc sắc.

Sangke là một loài hoa mọc trải dài đến tận chân trời nhưng tấm thảm khổng lồ trên nền cỏ xanh. Khung cảnh khi rất nhiều cừu, người, ngựa và thú nuôi sống hòa hợp xung quanh những túp lều. Quả là nét đặc trưng cho của người dân .

Top 10 thảo nguyên xanh thơ mộng nhất trên thế giới
Lối vào thảo nguyên Sangke

Bạn còn có thể cưỡi ngựa hoặc đạp trên cỏ, cũng như tận hưởng những địa phương chính gốc, vô đặc sắc. Ngoài ra, hãy thảo nguyên như uống trà với thịt cừu và bơ, ăn thịt cừu nướng. Đó chắc chắn sẽ vô cùng tuyệt vời mà bạn khó có thể quên được.

7. Thảo nguyên Montana, Mỹ

Thảo nguyên Montana là nơi có cánh đồng lúa mì rộng lớn, luôn khẽ đưa theo chiều gió làm rung động rất nhiều bước chân . Ở phía xa xa, bạn sẽ thấy sự kỳ của Rocky thoắt ẩn thoắt hiện rất đẹp.

Khung cảnh bao la, lộng gió nơi đây được kết hợp với sự hoang sơ, tinh khiết của sẽ cho bạn những bức ảnh độc đáo cho chuyến đầy khám phá này. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được chào đón ấm áp cũng như lặng ngắm hoàng hôn trên thảo nguyên.

Top 10 thảo nguyên xanh thơ mộng nhất trên thế giới
hùng vĩ tại thảo nguyên Montana

: lịch Mỹ

8. Thảo Nguyên Narat,

Narat có nghĩa là “nơi có tia nắng mặt trời đầu tiên xuất hiện”. Nó được ví như là tấm chăn vàng khi ánh nắng mặt trời chiếu rọi xuống. Đây là một phần của thảo nguyên Yili, tỉnh Tân Cương, . Narat có chiều dài 180km dọc lòng sông, và được bao quanh 3 phía bởi núi Tianshan.

Chảy qua địa phận này là rất nhiều các dòng sông, con suối. Những khu rừng rậm rạp bao phủ cả khu ngự trị của hổ. Rừng ở đây phát triển tốt hơn thảm cỏ vì đất ở đây rất tốt. Điều thú vị là cả người, vật nuôi, và ngựa sống cùng nhau trong một vô cùng thơ mộng.

Top 10 thảo nguyên xanh thơ mộng nhất trên thế giới
Cảnh tượng như rát vàng của vùng thảo nguyên Narat

9. Thảo nguyên núi Qilian,

Thảo nguyên núi Qilian nằm ở chân núi Qilian, thuộc địa phận tỉnh Thanh Hải, cách thành phố Chương Châu 120km. Nơi đây ở độ khoảng 4000m và 5000m so với mực nước . Qilian theo tiếng của người Hun là Ngọn núi . Và đến tận ngày nay, người Uighur vẫn gọi nó với cái tên ấy. Với tốt, nơi đây đã được danh là “Đồng cỏ sen vàng”, với nguồn nước sạch và dồi dào.

Top 10 thảo nguyên xanh thơ mộng nhất trên thế giới
Bức hình chụp thảo nguyên núi Qilian của Perry John

10. Thảo nguyên Ordos

Nơi đây cách quận Ordos 12km về và khoảng 70km về phía Đông Shizhenyuan. Đây là sự kết hợp giữa khung cảnh tuyệt vời và các thiểu số vô cùng đặc sắc. Thảo nguyên này được chia thành rất nhiều khu khác nhau: khu biểu diễn , khu cung cấp dịch vụ ăn uống, và một số khu khác nữa.

Bạn có thể được những màn biểu diễn đặc trưng của các thiểu số qua các màu khác nhau. Đấu vật và bắn cung là những phổ biến và được nhất với các từ .

Top 10 thảo nguyên xanh thơ mộng nhất trên thế giới
Thảo nguyên Ordos

Ngoài ra, lều của Cổ nằm rải rác trên thảm cỏ nhìn như những trên xanh thẳm. Lều còn dùng làm nơi ăn uống cho những đến nơi đây.

Hãy một trong những thơ mộng nhất trên này nhé!  

Theo Lịch

Bài viết Top 10 thảo nguyên xanh thơ mộng nhất trên thế giới ( http://dulich.nao.vn/-10-thao-nguyen-xanh-tho-mong-nhat-tren-the-gioi.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam..vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php