Travel News:

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam

10 điểm Việt Nam

Dưới đây là 10 điểm Việt Nam do trang tin Touropia bình chọn.
> Việt Nam vào điểm đến rẻ nhất

> 10 thành phố đẹp nhất

1. Hồ

Còn được gọi là , là hồ nước ngọt của thành phố , hồ có diện tích khoảng 12 hecta. Trước kia, hồ còn có các tên gọi là: hồ Lục Thủy, hồ Thủy Quân, hồ Tả Vọng và Hữu Vọng, tên gọi xuất hiện vào đầu thế kỷ XV gắn với vua Lê Thái Tổ trả gươm báu cho Rùa thần.

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam
Đây là hồ nước ngọt của thành phố

Hồ được gắn liền với huyền sử, là khát khao hòa bình, đức văn tài võ trị của Việt Nam. Do vậy, đã có rất nhiều văn nghệ sĩ đã lấy hình ảnh làm nền tảng cho các tác phẩm của mình.

2.

Nằm ở của Vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển đảo thuộc TP , TP Cẩm Phả và một phần của huyện đảo , tỉnh . có bờ biển dài 120 km, diện tích khoảng 1.553 km vuông bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi của vịnh có diện tích 335 km vuông quần tụ 775 hòn đảo lớn nhỏ.

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam
Khung cảnh nên thơ của

Không chỉ đẹp bởi cảnh sắc “ sóng nước”, nên thơ hay vô số những đảo đá vôi nổi trên , còn đem lại cho cảm giác khi hòa mình vào cảnh vật nơi đây. Được đánh giá là một trong 29 Vịnh đẹp nhất , cuối tháng 3/2012, New Open World cũng đã chính thức là một trong bảy kỳ quan mới của .

3. Chùa Thiên Mụ

Còn gọi là chùa Linh Mụ, là ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn , cách thành phố Huế khoảng 5km về . Chùa Thiên Mụ chính thức được xây dựng vào năm Tân Sửu (năm 1601), đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng, vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong.

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam
Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa đẹp nhất thời Nguyễn

Với và quy mô rộng lớn, chùa Thiên Mụ đã trở thành ngôi chùa đẹp nhất thời bấy giờ. Trải qua bao biến cố lịch sử, chùa Thiên Mụ từng được dùng làm đàn Tế Đất dưới triều Tây Sơn (khoảng năm 1788), rồi được trùng tu nhiều lần dưới các triều vua nhà Nguyễn. Ngày nay chùa vẫn được tiếp tục chỉnh trang ngày càng huy hoàng, tráng lệ và luôn , thu hút đông đảo gần xa.

4.

Thành phố nằm bên bờ Bắc hạ lưu sông Thu Bồn, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25km về Nam, cách thành phố Tam Kỳ khoảng 50km về Bắc. Từ thế kỷ XVI, XVII nơi đây đã nổi tiếng với tên gọi Faifoo, là nơi giao thương và là buôn bán lớn của các thương nhân , , Bồ Ðào Nha, Italia… ở Đông Nam Á.

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam
Khung cảnh lung linh buổi tối của

ngày nay gần như bảo tồn nguyên trạng các quần thể kiến trúc cổ và nền tảng văn hoá phi vật thể trong những phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, văn hoá, các làng nghề truyền thống… Ngoài ra nét ẩm thực ở cũng là một trong những điều đặc biệt mà thường hay nhắc đến, nếu đã đến đây mà chưa thưởng thức các truyền thống như: , , bánh “ trắng”… thì xem như chưa từng đến .

Xem thêm:  giá

4 ngày biển xanh vẫy gọi

Sapa 3 ngày giá rẻ

5.

Hòn đảo này còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo Việt Nam, cũng là đảo trong quần thể 22 đảo tại vùng vịnh Thái . Đảo cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo trực thuộc tỉnh . Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km vuông.

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam
được mệnh danh là Đảo Ngọc

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Năm 2008, trang web Concierge. (chuyên về tại Úc) đã công bố Bãi Dài là 1 trong 13 “hoang sơ và đẹp nhất” . Ngoài ra còn là nơi sản xuất ra một loại không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết đến.

6. Ruộng bậc thang

là một thị trấn vùng ở phía Việt Nam, nơi có các thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp, trải dài như là những nấc thang vươn lên tận lưng trời. Với cảnh quang hùng vĩ, thơ mộng, những phiên và ẩm thực phong phú, đặc sắc, đã “mê hoặc” hầu hết những khi đặt chân đến đây.

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam
Sapa mê hoặc dừng chân đến đây

Năm 2009, Tạp chí Travel and Leisure (Mỹ) cũng đã bình chọn ruộng bậc thang là 1 trong 7 nhất, kỳ vỹ nhất châu Á và . Tháng 12/2011 tạp chí (Anh) đã vùng đất “ là một trong 10 điểm tuyệt vời trên cho môn đi bộ” và đầu tháng 11/2013, Bộ cũng đã quyết định xếp hạng ruộng bậc thang là di sản danh thắng .

7. Mũi Né

Là một nổi tiếng vùng Nam Trung Bộ, cách thành phố (tỉnh ) 22km về hướng Đông Bắc, nơi đây là một dải bờ biển xanh hoang vu với các đồi cát đỏ trải dài như và những làng chài xứ biển thuần chất Việt Nam.

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam
Những đồi cát đỏ trải dài như

Mũi Né còn bởi nhiều lịch sử – của một nền đa dạng, đa như Kinh, Chăm, Hoa, tiêu biểu có các tháp Chăm, tháp Nước, , chùa bà Thiên Hậu, Vạn Thủy Tú và nhiều khác có giá trị về , lịch sử, du lịch.

8. Đồng bằng

Là một bộ phận của châu thổ sông Mê Kông, còn được gọi là đồng bằng Nam Bộ hoặc miền Bộ, tổng diện tích là 40.548,2km vuông. Do có bờ biển dài và sông Mê Kông chia thành nhiều nhánh sông, kênh rạch, cù lao, đảo và lớn nhỏ, nơi đây thích hợp cho các loại hình du lịch , và khám phá.

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam
của đồng bằng

Đến đồng bằng ngoài việc thăm thú những vườn trái cây bạt ngàn, đi trên một trong 9 nhánh sông đổ ra biển của dòng sông Mê kông, nghe đờn ca tài tử và thưởng thức những vùng Nam Bộ, cũng khó lòng bỏ qua việc các khu , một đặc trưng chỉ có ở miền .

9. Địa đạo

Là hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện , vùng đất được mệnh danh là “đất thép”, cách Thành phố 70km về hướng Tây – Bắc. Hệ thống này được Mặt trận Giải phóng miền xây dựng trong thời kỳ Đông Dương và Việt Nam.

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam
Nơi đây được mệnh danh là “vùng đất thép” của

Đây là một công trình kiến trúc độc đáo nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách như mạng nhện dài trên 200km, là nơi ăn, ở, hội họp và chiến đấu của quân dân ta. Với 3 tầng sâu khác nhau, tầng trên cách mặt đất khoảng 3m, tầng giữa cách mặt đất khoảng 6m và tầng dưới cùng sâu hơn 12m. Đến nay Địa đạo Bến Dược và Bến Đình đã được Nhà Nước lịch sử cấp .

10.

Là một thành phố ven biển và là chính trị, kinh tế, , và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, thuộc miền duyên Trung bộ Việt Nam. Vùng đất biển còn nổi tiếng bởi món yến sào, một trong những loại thực phẩm lương mỹ vị bổ dưỡng được các vua chúa sử dụng cách đây 400 năm.

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam
Những bãi trải dài với trong xanh

Được mệnh danh là “Hòn ngọc ”, không chỉ sở hữu cảnh quan trong lành, mát mẻ với những bãi trải dài, những hòn đảo ngoài khơi có hệ san hô , mà còn nổi tiếng bởi có nhiều Chăm rêu phong, những tĩnh lặng giữa lòng thành phố.

Dulichvietnam..vn

Sưu tầm

Bài viết Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam ( http://dulich.nao.vn/-10-diem-du-lich-hap-dan-nhat-viet-nam.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam..vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php