Travel News:

Tinh tế kiến trúc pháo đài chơ vơ trên đỉnh đồi

  xứ Ấn thu hút bởi vẫn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp như từ thuở mới được .

Mehrangarh, nằm ở thành phố Jodhpur thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ là một hoành tráng, nằm trên đỉnh đồi hơn 100 mét, nhìn xuống cả thành phố rộng lớn bên dưới. với vẻ đẹp nội thất tỉ mỉ, đối lập với phía bên ngoài có phần gai góc, thô sơ với đá đỏ.

Đẹp tinh tế pháo đài
Đẹp tinh tế pháo đài
Theo truyền thuyết, ngọn đồi nơi được gọi là ngọn đồi của những chú chim, nơi vị phù thủy, chúa tể của các loài chim cư ngụ, tên là . Để , vị vua đã phải đuổi Cheeria đi chỗ khác.

Đẹp tinh tế pháo đài
Đẹp tinh tế pháo đài
Sợ hãi trước lời nguyền này, vị vua đã phải một ngôi đền dành riêng cho Cheeria bên trong , gần hang động nơi phù thủy này từng thiền định. Sau đó, để đảm bảo chắc chắn, vị vua cho chôn sống một người đàn ông ở phần móng của để trấn yểm. Con cái của người đàn ông này được hứa hẹn là sẽ sống hiển đời đời và được xây một khu vườn tưởng niệm bên trong .

Đẹp tinh tế pháo đài
Đẹp tinh tế pháo đài
Được bao quanh bởi lớp tường tới 36 mét, phía bên trong Mehrangarh, sẽ được một quần thể với vườn tược, sân trời, ban công, phòng tranh với kiến trúc, điêu khắc vô cùng cầu kỳ, xa xỉ.

Đẹp tinh tế pháo đài
Đẹp tinh tế pháo đài
có tất cả 7 cổng lớn. Cổng đầu tiên là cổng Victory (Chiến thắng), được để tưởng nhớ chiến công của vị vua trước kẻ thù xâm lược là cổng nhất. Trên những cổng này, còn in dấu tay của 15 vị satis – tên gọi của các nữ hoàng xưa kia của thành Jodhpur, những người đã tự thiêu trong đám ma của các vị vua, chồng họ. Những cánh cổng này là điểm thu hút nhất của Mehrangarh.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Đẹp tinh tế pháo đài
Đẹp tinh tế pháo đài
Quần thể kiến trúc phía bên trong được cách đây hơn 5 thế kỷ. Ngày nay, nơi đây được sử dụng như một bảo tàng trưng bày các hiện vật xưa. Quần thể bao gồm: , còn gọi là cung điện ngọc, còn gọi là cung điện sắc màu, nơi các vị vua, chúa cùng vợ mình tận hưởng niềm vui của Holi, diễn ra vào mùa hè.

Đẹp tinh tế pháo đài
Đẹp tinh tế pháo đài
Những hiện vật được lưu giữ trong bảo tàng bao gồm các nhạc cụ, kiệu rước, đồ nội thất, khẩu thần công của … Với vẻ đẹp kiến trúc đặc trưng xứ Ấn, vị trí đắc địa và bao bọc bởi màn sương huyền thoại, trở thành một điểm được của khi tới Ấn Độ.

Đẹp tinh tế pháo đài
Đẹp tinh tế pháo đài

Bài viết Tinh tế kiến trúc pháo đài chơ vơ trên đỉnh đồi ( http://dulich.nao.vn/tinh-te-kien-truc-phao-dai-cho-vo-tren-dinh-doi.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php