Travel News:

Thừa Thiên Huế: Phát triển đa dạng hàng lưu niệm, quà tặng phục vụ du lịch

Ngày đăng: 1 tiếng 42 phút trước

tỉnh Huế vừa triển khai phát triển hàng lưu niệm và (LNQT) tỉnh năm 2019 nhằm đa dạng hóa đặc sản, hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) phục vụ

>>

lọt 20 thành phố điểm đến của tương lai

>>

“Tuyệt tình cốc” Đà Lạt mở cửa đón khách là không chính xác 

Thừa Thiên Huế: Phát triển đa dạng hàng lưu niệm, quà tặng phục vụ du lịch
Các lưu niệm được làm từ lá sen – Ảnh minh họa

Là cái nôi của nghề và với 92 làng nghề, trong đó có 41 có bề dày lịch sử lâu đời như đúc đồng, mây tre đan, điêu khắc gỗ, gốm, tranh giấy… song lâu nay Huế vẫn thiếu các LNQT đặc trưng và mang Huế; chưa có các bộ sưu tập hàng lưu niệm độc đáo đáp ứng nhu cầu của khách. Đây cũng chính là lý do để các LNQT ở các tỉnh, thành phố trong nước xuất hiện tràn và chiếm lĩnh thị trường, gây khó khăn cho các cơ sở sản xuất cũng như nghệ nhân Huế.

Trước thực trạng đó, từ năm 2016, Sở Công Thương tỉnh Huế đầu tư kinh phí hỗ trợ các , cơ sở phát triển hàng LNQT và đặc sản thông qua việc nghiên cứu, thiết kế các mô hình mô phỏng các công trình kiến trúc, danh lam đặc trưng của Huế để chuyển giao cho các sản xuất lớn phục vụ . Qua 3 năm triển khai, đến nay đã có 17 mẫu thiết kế hoàn thành và chuyển giao cho các sản xuất hàng LNQT cung ứng ra thị trường và làm cho các đối tác của tỉnh. Trong đó, các mẫu thiết kế mô phỏng cầu Trường Tiền, tượng cụ , lầu Ngũ Phụng, Kỳ Đài Huế, tháp chùa Thiên Mụ, kiệu Triều Nguyễn… được các sản xuất lớn và khách hàng đón nhận.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Ông Nguyễn Lương Bảy – đốc Sở Công Thương cho biết, với hai là thiết kế TCMN làm hàng LNQT Huế và mẫu mã bao bì đóng gói cho lưu niệm và đặc sản, Sở Công Thương sẽ hỗ trợ kinh phí để các , cơ sở thiết kế mô phỏng, cách điệu các bảo vật thời kỳ nhà Nguyễn, các công trình kiến trúc, danh lam , các đặc trưng để ứng dụng vào sản xuất trên nhiều chất liệu khác nhau. Đối với thiết kế mẫu bao bì đóng gói, sẽ hỗ trợ các , đơn vị sản xuất các đặc sản Huế có tiềm năng để nâng năng lực cạnh tranh, mở rộng và phát triển sản xuất.

hoàn tất phần thiết kế và xét chọn, tháng 11/2019, các mẫu thiết kế sẽ được chuyển giao cho các cơ sở sản xuất để sản xuất LNQT phục vụ khách , đồng thời khu , quảng bá tại Sân để LNQT, đặc sản Huế đến gần hơn với ”, ông Bảy cho biết thêm. 

Nhi Tuyết

Theo lịch

Bài viết Thừa Thiên Huế: Phát triển đa dạng hàng lưu niệm, quà tặng phục vụ du lịch ( http://dulich.nao.vn/thua-thien-hue-phat-trien-da-dang-hang-luu-niem-qua-tang-phuc-vu-du-lich.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng . Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php