Travel News:

Thử sức chinh phục cột đá Totem Pole

Thử sức chinh phục cột đá

Mặc dù cột đá thẳng đứng rất khó trèo và luôn đối mặt với nguy cơ sụp đổ, nhưng rất nhiều nhà leo núi vẫn quyết tâm chinh phục.

Tasmania là hòn đảo thuộc , nằm cách bờ nam lục địa châu Đại Dương khoảng 240 km. Với tiết trời se lạnh và của đồi núi và sông hồ, nơi đây được ví như “Hòn đảo của những nguồn cảm hứng”.

Gần một nửa hòn đảo là sinh thái, khu bảo tồn và di sản . Trong số đó, nổi bật là Vườn Tasman với kỳ quan mang tên cột đá .

cột đá Totem Pole
Núi đá 65 m thu hút rất nhiều nhà leo núi trên .

Nằm tại mũi đất Huay, có tầm nhìn hướng ra bờ Tasmania, cột đá thẳng đứng, 65 m, hấp dẫn rất nhiều nhà leo núi trên .

Theo quan điểm địa chất học, hầu hết cột đá thẳng đứng là kết quả của sự ăn mòn bởi gió và sóng nước, dần dần trở nên cô lập với bờ . Chúng không phải là cấu trúc vĩnh viễn bởi theo , sự xói mòn sẽ khiến những cột đá sụp đổ.

Điều làm cho cột đá cổ đại ở Tasmania, trở nên đặc biệt là việc các nhà địa chất học ước tính nó đã đứng sừng sững như vậy từ hàng trăm năm trước.

cột đá Totem Pole2

Cột đá có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào do sự ăn mòn mạnh tại nền móng.

Các nghiên cứu cho thấy, hoạt động liên tục của sóng nước ảnh hưởng trực tiếp đến sự xói mòn nền móng của cột đá , nên việc cột đá có đường kính 4 m này vẫn còn đứng vững như ngày nay là một điều kỳ diệu của . Chính điều này đã khiến cột đá trở thành giấc mơ có thật của các nhà leo núi.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Mặc dù luôn đối mặt với nguy cơ sụp xuống bất cứ lúc nào và cũng “khét tiếng” khó leo, nhưng nhiều nhà leo núi đã chấp nhận thử thách với mong muốn chinh phục và ghi lại tư liệu quý về vẻ đẹp độc nhất vô nhị này.

“Tôi nghĩ rằng việc chúng ta tham gia một chút trò chơi mạo hiểm như vậy không chỉ khiến tâm hồn mà quan trọng đó còn là cách giúp con người hòa nhập với ”, chia sẻ của , một nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc ấn tượng của các vận động viên leo núi tại .

Tuy nhiên, một tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra khi nhà leo núi người Anh nỗ lực chinh phục cột đá vào tháng 2/1998. đã bị đá cuội rơi trúng khiến anh liệt nửa người và làm suy yếu khả năng diễn đạt cũng như trí nhớ.

cột đá Totem Pole3

Vẻ đẹp độc nhất vô nhị của cột đá .

Nhưng chính tai nạn này đã làm thay đổi cuộc đời khi sau đó anh đã viết 3 cuốn sách kể về những thử thách leo núi tại và sự phục hồi sau tai nạn của mình. Đến nay, cột đá vẫn là mục tiêu của rất nhiều nhà leo núi lão luyện trên .

:

Vnexpress

Bài viết Thử sức chinh phục cột đá Totem Pole ( http://dulich.nao.vn/thu-suc-chinh-phuc-cot-da-totem-pole.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php