Travel News:

Thi nhau hôn đá để thành ‘thánh hùng biện’ ở Ireland

Thi nhau hôn đá để thành ‘thánh hùng biện’ ở

Truyền thuyết kể rằng chỉ cần nằm ngửa và chạm môi vào hòn đá Blarney nằm trên tòa tháp nhất của lâu đài, bạn sẽ được truyền cho tài hùng biện tuyệt vời.

Nằm ở gần ngôi làng Blarney xinh đẹp, cách thành phố Cork, 8 km về phía tây bắc là lâu đài Blarney. Phía trên cùng của lâu đài này hòn đá thiêng mang tên gọi Stone of Eloquence (Đá hùng biện). Kể từ cuối thế kỷ 18, người dân nơi đây vẫn truyền tai nhau một truyền thuyết linh thiêng: bất kỳ ai hôn hòn đá đều được nhận về một món quà, đó là tài ăn nói khéo léo, có duyên.

lễ hội Ireland
Nhiều đã đến đây để được chạm môi vào đá thiêng.

Nhiều năm nay, đá thiêng đã đón hàng triệu lượt với hy vọng nhận được món quà huyền thoại. Trong số các đó còn có cả các chính khách trên , những nhà văn lừng danh.

Hòn đá này nằm ở vị trí khá khó khăn đối với những ai muốn trèo lên và hôn. Trước đây, phải treo lên đỉnh của lâu đài, treo ngược người lên qua một sợi dây thẳng đứng để lời ước có hiệu nghiệm.

Sau này, để đảm bảo sự cho , người quản lý lâu đài đã cho lắp thêm sắt vào can và song sắt bảo vệ. Tuy nhiên hành động này vẫn là một thử thách lớn đối với những người mắc chứng sợ độ .

lễ hội Ireland
Từ cuối thế kỷ 18, nhiều người đã đến đây để đá thiêng.

Có nhiều truyền thuyết về Đá hùng biện. Một trong số những truyền thuyết phổ nhất là Cormac McCarthy Laidir – người lâu đài Blarney – đã tham gia vào một vụ kiện. Vì vậy, ông cầu nguyện với nữ thần Clíodhna và yêu cầu sự giúp đỡ. Cormac đã nhận được lời đáp lại: hãy hôn lên hòn đá đầu tiên nhìn thấy trên đường đến tòa. Ông làm theo và khi đến tòa, ông bất ngờ có khả năng hùng biện tuyệt vời. Cuối cùng, Cormac đã khiến bồi thẩm đoàn và quan tòa nghiêng về phía mình. Cormac tin rằng hòn đá đó đã giúp mình tạo nên điều huyền diệu, nên mang về lâu đài.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

lễ hội Ireland

Còn theo tín đồ thiên chúa giáo, hòn đá chính là một mảnh của bức tường than khóc ở Jerusalem. Những người hôn đá sẽ gặp điều may mắn nhưng nếu cố tình phá hoại hay mang một mẩu đá Blarney về nhà sẽ vấp phải “sự nổi giận của thần linh”.

Người dân nơi đây cho biết nhiều người từng cố gắng đánh cắp một mẩu của mảnh đá về nhà và gặp phải những điều không may như mất việc làm, phá sản, suy nhược thần kinh, sức khỏe. Do đó họ vẫn thường gửi trả lại những mảnh vụn đó cho tòa lâu đài để “giải đen”.

Đường đến hòn đá thiêng:

Sân quốc tế Cork nằm ở Road Kinsale. Đây là sân lớn thứ hai ở , sau sân Dublin. Từ sân Cork, đi theo chỉ đến thành phố (City Center). Từ City Center, đi theo báo có chữ Limerick. Đi khoảng 7km rồi rẽ trái sẽ thấy chỉ đường Blarrney. Chuyến từ Dublin tới Cork mất khoảng 50 phút.

Nếu bạn bắt đầu từ Dublin, chỉ cần lái ô tô từ Dublin xuống Cork khoảng 3-4 tiếng. Sau đó, đi đường N8 (xa lộ dành cho ô tô chạy nhanh) và đi theo báo đến thành phố Cork, sau đó đến Blarney.

Nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện công cộng, hãy bắt lửa từ Dublin tới Cork. Để kiểm tra giờ khởi hành, bạn có thể vào www.irishrail.ie để biết thêm thông tin. Ngoài ra cũng có thể gọi điện đến nhà ga Kent, Cork (+ 353 21 456 766) để hỏi giờ xuất phát.

Có 8 chuyến bus một ngày đi từ sân Dublin tới Cork. đi mất khoảng 5-7 tiếng, tùy thuộc vào giờ điểm.

VnExpress/ Báo

Bài viết Thi nhau hôn đá để thành ‘thánh hùng biện’ ở Ireland ( http://dulich.nao.vn/thi-nhau-hon-da-de-thanh-thanh-hung-bien-o-.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php