Travel News:

Tháng 10, đón đợi những lễ hội đặc sắc khắp thế giới

Tháng 10 đón chào mùa thu dịu dàng bằng những sôi động, đậm đà bản sắc và không kém phần vui nhộn trên .

Cuộc đua vịt su Tubingen, Stuttgart,

: 5/10

Tháng 10 đón đợi những lễ hội đặc sắc khắp thế giới
Các “vận động viên” màu vàng trên đường đua. Ảnh: .

Hàng nghìn chú vịt bằng su sẽ tham gia cuộc đua thường niên trên sông Necker ở thị trấn nhỏ Tubingen gần Stutgart, . Từ năm 1999, cuộc đua vui nhộn này trở thành một nhỏ của người dân hàng năm.

Những người tham gia thuê vịt su của ban tổ chức và không được phép mang vịt riêng tới “đường đua”. Những chú vịt này đều được gắn mã số, tên chủ nhân và một miếng kim loại nhỏ để tránh bị lật. Hàng nghìn chú vịt được thả xuống sông, người tham sự đi dọc hai bên bờ và hồi hộp đón chờ chú vịt nào cán đích đầu tiên. Giải thưởng dành cho chủ nhân của chú vịt thắng cuộc là kỳ nghỉ trị giá 1.000 euro.

Ảnh: Cuộc đua vịt su Tubingen 2012

Phuket

: 5/10

Theo truyền thuyết, bắt đầu từ năm 1825 khi một nhóm người từ Trung Quốc bị ốm khi Kathu, Phuket, . Để chống lại bệnh tật, họ áp dụng một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với tin dành cho các thánh thần và sức mạnh mà thần thánh ban cho họ. Kể từ đó, Phuket ra đời.

Tháng 10 đón đợi những lễ hội đặc sắc khắp thế giới
Rùng rợn nhất ở là các tín đồ tự hành xác, dùng vật nhọn xuyên qua má vì tin rằng càng chịu đựng đau đớn, càng thành công trong năm tới. Ảnh: phuket

diễn ra vào tối đầu tiên của tháng 9 âm lịch và kéo dài 10 ngày. Trong tất cả các nghi thức của , rùng rợn nhất là phần các tín đồ tự hành xác. Họ dùng nhiều vật nhọn đâm xuyên qua má vì tin rằng càng chịu đựng được đau đớn trong sự kiện này, họ càng may mắn, thành công trong năm tới.

có 10 quy tắc mà những người tham gia buộc phải tuân thủ, trong đó có không được ăn thịt, uống rượu và đặc biệt là không quan hệ tình dục. Người mang thai bị cấm tham gia . Pháo hoa và trống cũng được sử dụng nhiều trong suốt Phuket để tiễn đưa linh hồn ma quỷ đi xa.

: 12/10

Tháng 10 đón đợi những lễ hội đặc sắc khắp thế giới
Trẻ em háo hức xem Pilar. Ảnh: blog

Pilar là thường niên được tổ chức vào tháng 10 ở thành phố Zaragoza, Tây nhằm tôn mẹ Mary. Đây là một tôn giáo kết hợp với bao gồm các như: triển lãm tranh, đấu bò tót, las vaquillas (đấu bò tót của những người không chuyên), bia và các màn trình diễn âm nhạc thâu đêm suốt sáng.

Nghi thức dâng hoa tại quảng trường del Pilar được coi là độc đáo. Đoàn người tham dự sẽ mặc trang phục truyền thống của vùng Aragon hoặc bất cứ vùng nào ở Tây , mang hoa diễu hành trên đường phố tới đặt tại quảng trường del Pilar. Tại đây, những người tình nguyện sẽ xếp hoa thành hình kim tự tháp che phủ xung quanh tượng mẹ Mary được đặt giữa quảng trường để mọi người có thể chiêm ngưỡng.

Dussehra,

: 13/10

Tháng 10 đón đợi những lễ hội đặc sắc khắp thế giới
Một trong lễ hội Dussehra. Ảnh: redbubble.

Dussehra là một trong nhiều lễ hội của người Hindu trên toàn , thường diễn ra vào tầm cuối tháng 9, đầu tháng 10 hàng năm.

Theo truyền thuyết, người Hindu tin rằng vào ngày này Rama cùng thần Lakshman và Khỉ vương Hanuma giết chết vua quỷ Ravana sau chín ngày đêm chiến đấu, giải cứu người vợ bị bắt cóc của mình, nàng Sita. Họ trở về Ayodhya trong chiến thắng và quang và tổ chức lễ hội mừng chiến thắng.

Hầu hết công sở, cửa hàng ở đất nước này đều đóng cửa vào những ngày này. Người dân từ già đến trẻ đều diện những trang phục đẹp nhất, lộng lẫy nhất để tham gia lễ hội. Tại thủ đô , lễ hội chính được tổ chức tại quảng trường Ramlila ở thành phố với sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo cấp .

Lễ hội của những Masskara,

: 18/10

Tháng 10 đón đợi những lễ hội đặc sắc khắp thế giới
Masskara có nghĩa là “những khuôn mặt cười”. Ảnh: Flickr.

Lễ hội Masskara là lễ kỷ niệm hàng năm ở thành phố Bacolod, đảo Nergros, . Cái tên Masskara là sự kết hợp của từ tiếng Anh “mass” – nhiều người và tiếng Tây “cara” – mặt. Mỗi năm, khoảng 450.000 người dân xuống đường vào dịp này, đeo những chiếc mặt nạ với rạng rỡ và trình diễn nhiều điệu nhảy đường phố .

Lễ hội xuất hiện từ những năm 1980 để đánh dấu hai vụ khủng hoảng đặc biệt ở Bacolod. , thủ phủ của Bacolod, đối mặt với khủng hoảng giá mía đường và những người dân đảo Negros thiệt mạng trên tàu trong một tai nạn nghiêm trọng.

Ảnh: Lễ hội của những Masskara

Lễ hội Halloween

: 31/10

Lễ hội ma quỷ được tổ chức vào đêm trước lễ các thánh hàng năm bắt đầu từ các nước phương Tây rồi dần khắp nơi trên . Halloween có từ lễ hội cổ Samhain của người Celtic vào cuối thế kỷ 19.

Tháng 10 đón đợi những lễ hội đặc sắc khắp thế giới
Lễ hội Halloween. Ảnh: Ione

Trong đêm Halloween, trẻ em  vận các bộ trang phục kinh dị, càng khác người càng tốt và đến gõ cửa từng ngôi nhà có trang trí các đèn lồng bằng quả bí ngô khoét mặt quỷ để xin bánh kẹo. Ai không cho chúng bánh kẹo, sẽ bị trêu ghẹo.

Vnexpress

Bài viết Tháng 10, đón đợi những lễ hội đặc sắc khắp thế giới ( http://dulich.nao.vn/thang-10-don-doi-nhung-le-hoi-dac-sac-khap-the-gioi.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php