Travel News:

Thái Lan dùng băng cổ tay thay chứng minh thư quản lý du khách

Thái Lan dùng băng cổ tay thay chứng minh thư quản lý du khách

Bộ trưởng Du lịch Thái Lan Kobkarn Wattanavrangkul cho biết, bà có ý tưởng buộc vào cổ tay khách du lịch một chiếc băng tay ứng với số chứng minh thư của họ.

Nhờ đó, khi khách lạc hoặc gặp rắc rối sẽ dễ bề nhận diện ra họ, thông tin được tờ Guardian đăng tải.

Bà Kobkarn nói “Khi khách du lịch làm thủ tục vào khách sạn họ sẽ được trao một băng cổ tay mang số sê-ri khớp với chứng minh thư của họ và có cả địa chỉ liên lạc của khu nghỉ dưỡng để nếu họ đi tiệc khuya mà lỡ ra bị say hoặc lạc đường thì có thể được dễ dàng trợ giúp.”

Khách du lịch Thái Lan

“Bước tiếp theo sẽ là có một loại thiết bị dò tìm điện tử nào đó nhưng việc này vẫn chưa được bàn luận cụ thể.” Hệ thống mà bà gọi là “người bạn thân” của du khách sẽ gắn du khách với một thiết bị trông coi tại điểm du lịch, tuy nhiên vẫn đề này còn đang được tranh luận.

Bà Kobkarn thừa nhận ý tưởng đeo băng cổ tay cho du khách cũng đã gặp phải một số chống đối. “Hầu hết mọi người đều hoan nghênh ý tưởng này nhưng có một số khách sạn lo ngại khách không muốn đeo”.

Xem thêm Các tour du lịch giá rẻ ở Thái Lan

                Đặt phòng khách sạn giá rẻ tại Thái Lan

Ngoài ra, bà cho biết một số chủ đề khác cũng đang được thảo luận như hạn chế giờ nhậu nhẹt trên một số đảo của Thái Lan và áp dụng một số những hạn chế về khu vực tổ chức tiệc trên bờ biển. Ý tưởng này có lẽ sẽ không được những du khách ba lô trẻ đến Thái Lan hàng năm đón nhận.

Vụ giết hại hai du khách người Anh mới đây trong tháng này đã làm dấy lên những lo ngại mới đối với sự an toàn của du khách. Sau gần ba tuần mà cảnh sát vẫn chưa thể tới gần được một lệnh bắt trong khi sự tức giận lại tăng lên vì điều tra không có đột phá.

Du lịch là một ngành đem lại gần 10% GDP cho Thái Lan.

Nông nghiệp Việt Nam/ Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment