Travel News:

Thác Bay hoang sơ giữa đại ngàn Ea Sô

là một thác nước đẹp ở xã , huyện , tỉnh . Đây là một đẹp, hoang sơ giữa núi rừng của Khu bảo tồn , nằm cách trụ sở Ban quản lý khu bảo tồn khoảng 15 km, thuộc phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của khu bảo tồn.

Ngắm vẻ hoang sơ của thác Bay Đắk Lắk
Khu bảo tồn được thành lập tháng 7 năm 1999 với tổng tự nhiên là 27.800 ha, chia làm ba khu: phân khu bảo vệ nghiêm ngặt rộng 15.959ha; phân khu phục hồi sinh thái 9.816 ha và phân khu dịch vụ hành chính 2.025 ha.

Theo số liệu thống kê thì khu bảo tồn có tất cả 709 loài với 139 họ, thuộc các ngành như: thông, dương xỉ và ngọc ; hệ động vật có 44 loài thú, 158 loài chim, 23 loài bò sát, 7 loài ếch nhái, trong đó có những loài chim, thú đặc biệt quý hiếm như: beo lúa, voi, cheo, bò tót, gấu chó, gấu ngựa, sóc đỏ, vượn đen, khỉ mặt đỏ, gà lôi trắng…

Thác Bay hoang sơ giữa đại ngàn Ea Sô
Trong số loài động vật sống ở khu bảo tồn có 22 loài quý hiếm được ghi tên trong Sách Đỏ của . Ngoài động thực vật quí hiếm, khu bảo tồn còn là khu rừng sinh thái đẹp với dòng thác âm thầm chảy từ bao đời nay.

Thác được hình thành trên một dòng suối nhỏ hiền hòa trong mùa khô nhưng hung dữ vào mùa mưa, nằm hoang sơ giữa những cây rừng thuộc họ có rễ phụ đan kín trông rất lạ mắt.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Thác với cột nước đổ trên khoảng 20 m đổ xuống một mặt hồ rộng và sâu, tung bọt trắng xóa rồi trở về lại với dòng chảy hiền hòa, uốn lượn giữa xanh thẳm.

Thác Bay hoang sơ giữa đại ngàn Ea Sô
So với các thác nước khác của như thác Gia Long, thác Krông Kmar…, ít được mọi người biết đến do không thuận tiện về đường đi lại và nằm trong khu Bảo tồn nên việc khai thác còn đang rất hạn chế.

Vậy nhưng đây lại chính là điểm mạnh của vì đến với thác này, sẽ được thưởng ngoạn một hoàn toàn còn hoang dã và được trở về với thật trọn vẹn.

TTVN

Bài viết Thác Bay hoang sơ giữa đại ngàn Ea Sô ( http://dulich.nao.vn/thac--hoang-so-giua-dai-ngan-ea-so.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php