Travel News:

Tay không chinh phục đỉnh núi khó leo nhất thế giới

Tay không chinh phục đỉnh núi khó leo nhất

Hai nhà leo núi đến từ Colorado đã leo lên – ngọn núi hơn 2.300m nằm trong Yosemite, – mà không dùng dụng cụ hỗ trợ.

(30 tuổi) cùng Tommy Caldwell (36 tuổi) đến từ bang Colorado, đã mất 7 năm để biến giấc mơ chinh phục chỉ bằng tay và chân thành hiện thực. Hiện cả hai đã leo được nửa chặng đường của khó khăn, nguy hiểm này (khoảng 1.287m).


Nhiều người từng lập kế hoạch chinh phục núi El Capiton nằm trong vườn Yosemite, bang California, . nhưng không thành. Ảnh: Telegraph.

khuyến mại | Đặt giá rẻ | khách sạn | Dịch vụ Visa

Kevin và Tommy ăn, ngủ, sinh hoạt trong những chiếc lều tự dựng treo lơ lửng ngay trên vách núi dựng đứng và không quên liên lạc với bên ngoài bằng cách cập nhật thông tin trên mạng xã hội.

Kevin cho biết cả hai chiếc điện thoại di động mang theo khi leo núi nhưng chưa hề gọi điện từ hôm 5/1 vì đang và không muốn mất tập trung. Họ cũng không trả lời thư điện tử từ khi chạm mốc 457 m.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

4 Miền Bắc giá rẻ dưới 1 triệu đồng5 điểm đến ở nên đi càng sớm càng tốtHôm 2/1, Kevin thực hiện một chương trình phỏng vấn trực tuyến khi đang lơ lửng trên vách núi. Becca – vợ của Tommy – là người viết blog về của chồng hàng ngày.

– nhân viên trong nhóm sản xuất phim , đồng thời cũng là những người theo dõi sát sao của 2 nhà leo núi trên – cho biết: “Họ đang làm rất tốt. Họ đang và đợi cho ngón tay lên da non để tiếp tục vượt qua những chặng khó nhất với vô số góc cạnh sắc như dao cạo. Nếu theo đúng kế hoạch, cả hai sẽ leo tới đỉnh vào 10/1”.

Trước đây cũng có nhiều người chinh phục Bức tường rạng đông (biệt danh của El Capiton), nhưng Kevin và Tommy là bộ đôi đầu tiên leo núi tự do (free climb – leo núi không sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như móc bám, khóa chân…). Họ chỉ dùng những sợi dây thừng là vật giữ duy nhất.

Vnexpress/ lịch

Bài viết Tay không chinh phục đỉnh núi khó leo nhất thế giới ( http://dulich.nao.vn/tay-khong-chinh-phuc-dinh-nui-kho-leo-nhat-the-gioi.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php