Travel News:

Tại sao có câu“ vắng như chùa Bà Đanh”?

Người dân ta hay có câu “vắng như chùa Bà Đanh” để ám chỉ các nơi ít người, vắng vẻ. Câu đó được dùng rất nhiều, cả trong thơ ca lẫn trong đời sống hàng ngày. Nhưng mấy ai đã tò mò về sâu xa của cách nói này chưa? Chùa Bà Đanh có thật không? Và tại sao lại ví von như vậy. Câu trả lời là ngôi chùa này có thật. Chúng ta cùng một chút về ngôi chùa “” trong tục ngữ, ca dao này nhé.

CongChuaBaDanh
Cổng chùa Bà Đanh

Chùa Bà Đanh hay còn gọi là viện Châu Lâm nằm ở trong trường Chu Văn An, hồ Tây, quận Ba Đình,.Thời Lê Thánh Tông ở đây có trại người Chiêm Thành phục dịch các công thự. Khoảng nên hiệu Hồng Đức (1470 – 1497) đặt viện Châu Lâm để người Chiêm lễ Phật, sau đổi thành chùa. Trong chùa có tượng Bà Đanh ( của nữ thần người Chiêm).

nhin-ra-cau-cam-son
Từ chùa nhìn ra cầu Cầm Sơn cũng rất vắng vẻ

Do vị trí chùa xa khu dân cư, nên ít người qua lại viếng chùa, lâu dần chùa bị hoang phế. Vì thế dân gian có câu “vắng như chùa Bà Đanh” là vậy.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

ben-trong-chua-ba-danh
miếu thờ Ngô Quyền

Chùa Bà Đanh là một trong 4 “ Chùa Bà” đó là chùa: Bà Đá, Bà Đanh, Bà Tấm, Bà Kiệu. Bốn chùa ấy đều nguy nga, lộng lẫy.

Từ khóa: khách sạn , đặt phòng khách sạn , kinh nghiệm

Bài viết Tại sao có câu“ vắng như chùa Bà Đanh”? ( http://dulich.nao.vn/tai-sao-co-cau-vang-nhu-chua-ba-danh.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: blogdulich.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php