Travel News:

Sững sờ bàn tay khổng lồ giữa sa mạc

bàn tay giữa sa mạc

Một bàn tay mọc lên giữa sa mạc hoang vu như đang cầu cứu, nhắc nhở người ta về những kết cục bi thảm của con người.

Sa mạc Atacama trên lãnh thổ không chỉ về sự khắc nghiệt của mình, nơi đây còn tồn tại một “bàn tay” lớn nhất trong thiên hạ.

Đột ngột mọc lên giữa nền , bàn tay này mang dáng vẻ huyễn hoặc và kỳ bí, trông như dấu tích còn lại của một nền văn minh đã mất. Tuy nhiên, trong thực tế nó là một tác phẩm điêu khắc hiện đại của con người.

Công trình này là một tác phẩm điêu khắc của nghệ sỹ người Mario Irarrázabal, nhằm tưởng nhớ các nạn nhân bị giết hại và tra tấn trong suốt thời kỳ chế độ độc tài quân sự thống trị ở . Nó được gọi là Mano del Desierto có nghĩa là “Bàn tay của sa mạc”.

Atacama

Bàn tay của sa mạc nằm ở phía Nam cách thành phố Antofagasta của khoảng 75 km.

Atacama2

Nhìn từ xa nó giống như là một di tích của một nền văn minh cổ xưa

Hình ảnh bàn tay lẻ loi giữa một vùng nguyên – sa mạc hoang vu, giống như đang bị cô lập và cầu cứu. Nó gợi cho người ta cảm xúc về một sự cô đơn, buồn bã, sợ hãi và bất lực… Với kích thước phóng đại cộng với gam màu xám lạnh, Bàn tay sa mạc như đang nhắc nhở chúng ta về sự bất lực và yếu đuối của con người.

Tác phẩm cực kỳ ấn tượng này được bằng sắt thép và xi măng, chiều lớn nhất tới 11 mét. Nó nằm cách thành phố Antofagasta khoảng 75 km về phía Nam, ngay bên cạnh xuyên qua nguyên Atacama cằn cỗi.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Atacama3
Thực tế đây là một tác phẩm điêu khắc hiện đại của nghệ sỹ người Mario Irarrázabal

Atacama4

Ngay sau khi công bố, Mano del Desierto nhanh chóng trở thành một địa điểm thu hút rất đông

Mario Irarrázabal cùng với những cộng sự của ông, nhận được sự tài trợ từ – một tổ chức địa phương – đã khánh thành bức tượng vào ngày 28/3/1992.

Ngay sau khi được công bố, Bàn tay của sa mạc đã nhanh chóng trở thành một địa điểm thu hút rất đông lượng khách . Điều đáng tiếc là công trình điêu khắc giàu biểu cảm này cũng thu hút khá nhiều tay phá hoại.

Những kẻ tự xưng là nghệ sỹ graffiti liên tục bôi bẩn lên bức tượng bằng các “sáng tác” của mình do không có người bảo vệ. Điều này đã gây ra nhiều khó chịu cho khách , đồng thời cũng khiến chính quyền phải liên tục tổ chức làm sạch định kỳ cho bức tượng.

Thế mới hay, không phải ai cũng biết yêu quý vật báu của chính mình!

: châu Mỹ

VTC News

Bài viết Sững sờ bàn tay khổng lồ giữa sa mạc ( http://dulich.nao.vn/sung-so-ban-tay-khong-lo-giua-sa-mac.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php