Travel News:

San Francisco, mùa hè lạnh lẽo

Nằm giữa 50 ngọn đồi bên bờ ấm áp, – thủ phủ về chính trị của tiểu bang California – hấp dẫn du khách bởi các yếu tố đặc thù mà ở các thành phố cảng của các khác không thể tìm thấy.

Một mùa hè lạnh lẽo ở San Francisco

Trong mùa hè thỉnh thoảng xuất hiện những trận sương mù kèm theo gió lạnh, hiện tượng này lặp đi lặp lại cứ khoảng mười phút một lần. ngập chìm trong mây mù lúc hoàng hôn.

Từ khu Phước Lộc Thọ của người Việt ở quận Cam, tôi mua vé đi vào ngày . buýt đi theo đường tốc số 5 dọc theo đường với những khúc quanh co . Những cung đường đèo núi hiểm hóc nhưng phủ một màu xanh mát mắt. Tôi chợt hối tiếc cho người Mexico đã không thấy tiềm năng của này, đã bỏ hoang để nó trở thành ổ dịch bệnh. Người Mỹ chiếm lấy, trả cho người Mexico 1 USD danh dự, và biến nó trở thành một vùng trù phú xanh tươi.

và phố

với những ngôi nhà chọc trời nằm trên những ngọn đồi . Tuy nhiên, ở đây những phố từ đồi này qua đồi khác dốc thẳng đứng chứ không đi theo đường trôn ốc như các thành phố khác. Cứ hết một đoạn dốc có chỗ bằng phẳng để tạm nghỉ trước khi leo tiếp các đoạn dốc khác. Nhà phố càng lên càng có giá trị và hầu hết, chủ các ngôi nhà trên đỉnh đồi là những người giàu có.

Đường hoa Lombard cũng là “đặc sản” tại . Ở đầu con dốc, đường Lombard có vườn hoa tuyệt sắc được thiết kế theo mùa trong năm. Trong vườn hoa là hai một chiều (lên, xuống) quanh co uốn khúc đổ dốc như đường đua thể thức F1. Nó dành riêng cho những ông chủ giàu có trên đỉnh đồi lái xuống phố. Từ vườn hoa Lombard, nhìn thẳng xuống khu phố, những khúc đường trông như những dãy núi nhỏ với các đỉnh núi nằm gối đầu lên nhau trùng trùng điệp điệp.

– Golden Gate – biểu tượng của thành phố , đồng thời cũng là biểu tượng của bờ Tây nước Mỹ với chiều tính từ mặt nước là 227m, chiều dài cầu là 1.280m. Thân cầu được sơn màu đỏ cam nổi bật giữa nước xanh và những núi cỏ màu vàng khô nằm ở phía đầu cầu thuộc quận Malin. Vừa rực rỡ dưới nắng ban ngày, huy hoàng lộng lẫy dưới ánh đèn đêm, màu đỏ cam còn giúp tàu bè dễ nhìn thấy từ xa. Tôi đã đi hết chiều dài cây cầu (2,7km) để sâu hơn về cây cầu có mật độ lưu thông nhất trên . Cuối đầu cầu là trạm nghỉ chân nằm trên một ngọn đồi . Gió và sóng tạo thành một thứ âm thành rì rào dễ chịu. Một bất ngờ thú vị, tôi khám phá ra cái tên Golden Gate lại do đặt.

đổ xô đến từ năm 1848 trong công cuộc tìm vàng. Khí hậu ôn hoà tại này đã khiến đến đây định cư ngày càng nhiều hơn và có khu phố lớn nhất trên . Vẫn hài hoà trong kiến trúc của thành phố, nhưng khu phố dễ dàng nhận biết bởi những lồng đèn đỏ treo và tên bảng hiệu tiếng Hoa. Ngán ngẫm thức ăn nhanh của người Mỹ, đến đây tôi mừng hơn vì gặp thức ăn tương tự thức ăn , nhưng ngon nhất có lẽ là những món dimsum với các loại bánh bao, há cảo, lưỡi vịt phá lấu…

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Một mùa hè lạnh lẽo ở San Francisco

Leng keng những tiếng tàu sớm khuya bởi những chiếc lửa ngắn công cộng được sản xuất từ những năm 1873 (chạy bằng hơi nước).

xưa và…

Hầu hết ở các thành phố khác của Mỹ, chen chúc ôtô cá nhân đời mới, nhưng vẫn giữ lại những chiếc lửa ngắn công cộng được sản xuất từ những năm 1873 (chạy bằng hơi nước) để phục vụ việc đi lại trong thành phố. Thật dễ thương khi giữa một thành phố năng động hiện đại, vẫn còn đó một chút màu sắc cổ xưa. Du khách đến đây đều mong muốn, ít nhất cũng một lần được bước lên những chiếc dài cổ kính trông có vẻ ì ạch, để một vòng thành phố. Vừa ngồi ăn kem trên , vừa ngắm nhìn những ngôi nhà theo kiến trúc Victoria của người Anh còn sót lại trong lòng phố, vừa lắng tai nghe những tiếng leng keng khi tàu đến những khúc quanh co là một ký ức khó quên.

Tại Bến Tàu Ngư Phủ – một địa danh dành cho tàu đánh cá cập bến – được coi là chợ đầu mối hải sản của thành phố , nhiều quán nướng theo dạng BBQ dựng lên san sát nhau. Hầu hết, du khách đến đây mua hải sản theo dạng Food to go (thức ăn mang đi). Sau đó, họ ngồi giữa quảng trường bến tàu để tận hưởng cái nắng ấm áp của mùa hè, thưởng thức món hải sản , đùa giỡn với những chú hải âu thân thiện và ngắm dòng người qua lại. Những chú cua to đùng, hay những chú tôm hùm của vùng Alaska tươi roi rói ở các quầy hàng, luôn làm hài lòng du khách về và giá cả (giá tôm hùm chỉ khoảng 500.000 đồng/ký).

Mặc dù là mùa hè, nhưng hầu hết du khách đều khoác chiếc áo len, bởi tại rất kỳ lạ chẳng giống bất kỳ các thành phố khác: “Một chỉ có ở San Francisco”. Nằm bên bờ ấm áp, nên khí hậu tại San Francisco ấm áp vào mùa đông và khô vào mùa hè. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của những dòng hải lưu của vùng , nên ngay trong mùa hè thỉnh thoảng xuất hiện những trận sương mù kèm theo gió lạnh. Hiện tượng đó được lặp đi lặp lại cứ khoảng mười phút một lần. Một cảnh sắc thực thực hư hư khi hoàng hôn xuống. Chiều hôm ấy, tôi đứng bên quận Malin ngắm nhìn, thành phố San Francisco xinh đẹp đang trải mình ra đến bờ biển xanh trong nắng vàng, nhưng phút chốc cả thành phố cùng với cây biến mất trong đám sương mù lãng đãng.

/SGTT

Bài viết San Francisco, mùa hè lạnh lẽo ( http://dulich.nao.vn/san-francisco-mua-he-lanh-leo.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php