Travel News:

Rối nước Việt Nam chinh phục khán giả Cuba

Rối nước chinh phục khán giả

Sự kết hợp hài hòa giữa những làn điệu dân gian , khả năng điều khiển con rối tài tình của các nghệ sỹ đã khiến khán giả một lần nữa phải bất ngờ về loại hình duy nhất chỉ có ở .

Diễn ra liên tục từ ngày 16 – 20/8/2014, Đoàn rối nước Thăng Long đã mang đến những tiết mục rối nước đặc sắc, đậm chất dân tộc truyền thống của cho hàng nghìn lượt khán giả ở thủ đô .
Múa rối nước
Thông qua các buổi công diễn lần này, khán giả một lần nữa được thưởng thức loại hình duy nhất chỉ có ở , đồng thời được qua các tiết mục rối nước ước vọng xuyên suốt lịch sử của dân tộc về hòa bình, tình yêu, lao động và hạnh phúc.

Trong buổi diễn mở màn tối ngày 16/8/2014 với sự có mặt của lãnh đạo Bộ , đoàn ngoại giao và đông đảo khán giả, các nghệ sỹ đã trình diễn nhiều tiết mục thú vị.

Sự kết hợp hài hòa giữa những làn điệu dân gian , khả năng điều khiển con rối tài tình của các nghệ sỹ và hiệu ứng ánh sáng đã góp phần “thổi hồn” vào những con rối, khiến cho các tiết mục trở nên sống động hơn, đưa khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Các em nhỏ vô cùng thích thú với những tiết mục vui nhộn như đánh cá, chọi trâu, múa rồng, chú Tễu… bị choáng ngợp trước sự sống động của những con rối đầy . Những cử chỉ tinh tế và sự phối hợp nhịp nhàng của những con rối khiến người xem có cảm giác chúng là những cơ thể sống chứ không phải là một hình nộm làm bằng gỗ. Mỗi khi kết thúc một tiết mục, khán giả ngồi chật kín rạp xiếc lại cổ vũ cho các nghệ sỹ bằng những tràng vỗ tay không ngớt.

Đại diện của nhà hát Thăng Long cho biết: rối nước hình thành từ thế kỷ 11 tại đồng bằng sông Hồng và gắn bó với nghề trồng lúa nước ở nơi đây. Đây là một trong những biểu diễn cổ xưa nhất của người Việt. Tinh hoa Múa rối nước đã được sự ngưỡng mộ trong lòng bạn bè , sân khấu Múa rối nước được xem là bộ môn “Độc nhất vô nhị”.

Từ nhiều thập niên trở lại đây, những màn biểu diễn đặc sắc như vậy đã trở thành một biểu tượng của bản sắc Việt Nam. Điều này giải thích tại sao biểu diễn rối nước đã được công nhận là một Di sản vǎn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cinet/Dulichvn.org.vn

Bài viết Rối nước Việt Nam chinh phục khán giả Cuba ( http://dulich.nao.vn/roi-nuoc-viet-nam-chinh-phuc-khan-gia-.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php