Travel News:

Phát triển du lịch trên "cao nguyên trắng"

Phát triển trên “ nguyên trắng”

Những năm gần đây, lượng khách đến Bắc Hà ngày càng tăng. Bởi vậy, việc chỉnh trang, trung tâm huyện đẹp hơn là chủ trương lớn và đúng đắn của nguyên trắng”.

đường hoa, phố hoa

nguyên trắng” là thân tình mà đã đặt tên cho miền đất này từ lâu. Đó là màu trắng của những vạt hoa mận Tam hoa trải men triền đồi, trắng muốt những thung lũng trập trùng ven đường vào . Hiện nay, chính quyền huyện Bắc Hà đã xác định đây chính là chủ đạo của địa phương, khẳng định thương hiệu “ Bắc Hà” trong lòng .

du lịch Bắc Hà Lào Cai
Trên thực tế, cây mận từ lâu đã tạo nên cảnh quan chủ đạo trong của trung tâm huyện Bắc Hà. Hiện, việc cải tạo vườn mận đã và đang được người dân tại các xã Tà Chải, Na Hối, Lầu Thí Ngài, Bản Phố tích cực thực hiện. Việc cải tạo vườn mận Tam hoa bên cạnh mục đích phát triển sản xuất còn có ý nghĩa là nâng sức thu hút đến với địa phương.

Cùng với việc phát triển cây mận, hiện nay, trên một số trục đường chính của , hệ thống cây xanh đã phát triển khá ổn định và phù hợp với cảnh quan chung. Nhằm hướng tới mục tiêu “ và phát triển Bắc Hà trở thành điểm sinh thái, của tỉnh Lào Cai”, huyện Bắc Hà đã đẩy mạnh việc xã hội hóa môi trường cảnh quan trên địa bàn . Phong trào phát triển trồng hoa, bảo vệ hệ thống cây xanh, cây cảnh đã được đông đảo người dân hưởng ứng.

Ý tưởng tuyến tỉnh lộ từ xã Bảo Nhai tới Bắc Hà trở thành “ xanh – hoa” đang trong hoàn thiện. Tại , những địa điểm như hàng rào, khuôn viên các cơ quan công sở, dọc trục giao thông cũng đang được kiến thiết trồng hoa như đào tiên, thạch thảo, mười giờ, hoa rạng đông… Hoa trở thành điểm nhấn, là cảnh quan ấn tượng đối với , nhất là tại các điểm dịch vụ như , nhà nghỉ, nhà hàng.

Tạo điểm nhấn

Cùng với việc kiến thiết, tôn tạo cảnh quan, những điểm nhấn thu hút khách của sẽ tiếp tục được đầu tư nâng cấp và đưa vào khai thác. Tiêu biểu là chợ Bắc Hà. Khu chợ được chia thành các gian hàng bày bán thổ cẩm, đồ trang sức và quà lưu niệm… khu ẩm thực là những hàng bán thắng cố – truyền thống độc đáo của nơi đây.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Sân chợ là nơi những người dân mang đủ “cây nhà lá vườn” tới trao đổi như các loại rau, rượu ngô, mận Tam hoa, ớt tiêu, lợn cắp nách… Đến với chợ Bắc Hà, có cơ hội tham gia vào những khác nhau trong phiên chợ, đó là chén rượu tâm tình của những người bạn cũ, bạn đường gặp nhau cùng xuống chợ bên bát thắng cố, nghe những điệu hát dân ca, hay điệu múa khèn…

Bản sắc các được huyện Bắc Hà coi là một trong những tiềm năng cho phát triển . Bởi vậy, huyện Bắc Hà đã coi trọng việc bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống, đặc biệt là những nét đặc sắc của như ẩm thực, nghề dệt thổ cẩm, rèn đúc công cụ, nấu rượu và Say sán độc đáo… Từ đó, các điểm cộng đồng được hình thành và địa phương đang đẩy mạnh khai thác như đi xã Tả Van Chư, hay Bản Phố. Nhiều loại hình như leo núi, tâm linh, mạo hiểm, sông Chảy, hồ thủy điện Cốc Ly… cũng đang được để khai thác tiềm năng của nguyên.

Những dự án đầu tư phát triển sẽ góp phần tạo nên diện mạo mới cho Bắc Hà. Để đạt được thành công, sự chung tay của mỗi người dân là rất cần thiết và ngược lại, mỗi người dân cần tự ý thức được mình là chủ thể của ngành .

:

Báo Lào Cai

Bài viết Phát triển du lịch trên "cao nguyên trắng" ( http://dulich.nao.vn/phat-trien-du-lich-tren--nguyen-trang.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php