Travel News:

Nơi chỉ con gái mới được nối dõi tông đường

Nơi chỉ mới được nối dõi tông đường

Người Khasi ở Ấn Độ truyền họ, tài sản, đất đai cho phụ nữ. Những gia đình không sinh được sẽ bị coi là tuyệt hậu.
> Tục khiêu vũ cùng người chết ở

> Những phong tục siêu trên

Trong rừng rậm xanh tươi của Ấn Độ, sát , một nhỏ tồn tại với trật tự xã hội lạ lùng. Làng Mawlynnong là nơi sinh sống của khoảng 500 thành viên bộ tộc Khasi. Họ vẫn theo truyền thống mẫu hệ cổ xưa tới thời nay. Tên họ, , tài sản và quyền lực được truyền từ mẹ sang . Đây là nơi phụ nữ đứng đầu gia đình.

Nơi chỉ con gái mới được nối dõi tông đường
là người kế thừa tên họ, của cải trong gia đình.
lịch khuyến mại | Đặt giá rẻ | Đặt phòng  |Dịch vụ Visa

Karolin Klüppel, người Đức, đã dành 2 năm sống với nhiều gia đình Khasi trong sạch sẽ, và tĩnh lặng này. Theo của người Khasi, út (được gọi là “khadduh”) thừa kế tài sản, chồng ở rể và con cái theo họ mẹ.

Các bé gái học trường làng tới năm 11-12 tuổi rồi tới thành phố để học tiếp. Sau đó, họ vào đại học hoặc trở về Mawlynnong chăm sóc bố mẹ. Các cô gái được quyền cưới bất cứ ai họ chọn. Việc ly hôn hay sống độc thân cũng không gây khó khăn gì cho họ.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Tuy nhiên, việc không có gây ra nhiều rắc rối. Chỉ mới đảm bảo được sự tiếp nối của dòng họ, do đó những gia đình chỉ sinh con trai sẽ “ïap-duh”, có nghĩa là “biến mất”.

Nơi chỉ con gái mới được nối dõi tông đường
Nữ giới là mọi , nghi lễ.

Valentina Pakyntein , nhà nhân loại học thuộc đại học North-Eastern Hill, cho biết những tục lệ này đã tồn tại từ thời thượng cổ. Tục này có thể là từ khi người Khasi còn theo tục chung vợ chung chồng, khiến việc xác minh bố mẹ trở nên khó khăn. Một giả thuyết khác là nam giới phải ra trận, không thể chăm sóc cho dòng họ và gia đình.

Ngày nay, nam giới lãnh đạo hội đồng làng Mawlynnong, nhưng họ gần như không sở hữu tài sản. Klüppel cho biết một số người thấy bất mãn và đang yêu cầu bình đẳng giới. Tuy nhiên, thấy bất ngờ trước “sự tôn trọng nam giới dành cho phụ nữ” và “muốn mọi người biết về một nền khác biệt với theo phụ hệ”.

Theo NewZing

Bài viết Nơi chỉ con gái mới được nối dõi tông đường ( http://dulich.nao.vn/noi-chi-con-gai-moi-duoc-noi-doi-tong-duong.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php