Travel News:

Những yếu tố “hút khách” của đất nước Thái Lan

Những điều “hút khách” của đất nước Thái

Ngày nay, Thái đã là một giàu có và cùng với nét đặc trưng đã làm nên sức đến từ trên


Thái nằm ở Đông Nam Á.Theo thống kê năm 2014, này có 513.000 km2(lớn thứ 50 trên ) và dân số khoảng trên 67 triệu người (đông thứ 20 ). Nam Tông được coi là quốc giáo. Kinh tế phát triển nhanh trong khoảng từ năm 1985 đến năm 1995, hiện là một trong bốn con hổ của châu Á.

là một trong những thành phố du lịch thân thiện nhất châu Á. Trước khi trở thành thủ đô năm 1782, nơi đây chỉ là một làng nhỏ, có vai trò như là một bến cảng trung chuyển trên đường tới Ayutthaya. Đây là thành phố tiêu biểu của Đông Nam Á với sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển của và phong sắc của .

Tới , có thể nhiều công trình độc đáo, ghé thăm những con phố về giải trí, ẩm thực, đặc biệt là thỏa sức tại các dịp hạ giá như , Siam Paragon …

Tại đây, có con sông lớn của Thái mang tên (Sông Mê Nam). là khúc sông nằm ngay là một khúc sông đẹp tuyệt vời hai bên bờ là những ngôi nhà tầng và các đền tháp chùa của thủ đô.

– Bông hồng của Bắc Thái Thành phố cũng là một địa danh rất quen thuộc với khách du lịch. Nơi đây sở hữu đa dạng nhất các điểm đến từ quang cảnh , các công trình kiến trúc chùa chiền đặc sắc, cho đến các công trình phục vụ nhu cầu giải trí, , được đầu tư công phu.

Vào năm 1296, ChiangMai là thủ đô của Lana, là của khu vực Thái . Vì vậy, thành phố này có khá nhiều chùa chiền linh thiêng và mang những nét độc đáo riêng, có lịch sử rất riêng biệt so với chùa chiền ở các nơi khác của xứ sở .

:     Thái

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi du lịch bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Thái

lịch Thái

Bên cạnh chùa chiền, còn với -Doi Pui, , Huai Nam Dang… với nhiều hoa đẹp, thác và suối

Thành phố là Hawaii của . Nơi này trước kia là một nhỏ ven , nay là một thành phố thuộc tỉnh Chon Buri nằm bên bờ phía đông của vịnh Thái .

Nơi đây có bãi với bãi cát vàng hình lưỡi liềm duyên dáng chạy dài 4 km, nước ấm áp, gió mát dễ chịu, bãi rất yên tĩnh.

thành phố trở nên nhộn nhịp khác thường vào . Những quán bar, vũ trường, sòng bạc, các tụ điểm ăn chơi và tấp nập đến thư giãn giải trí. Bởi thế, còn được gọi là “thành ”. Đặc biệt, khi đến với khu Nam , có thể mọi loại hình giải trí.

Đảo được ví như của Ấn Độ Dương. Đây là đảo của , được coi là đại diện cho hầu hết các khu đảo của Đông Nam Á.

của đối với phải kể đến bãi , sạch sẽ, những tư nhân khá sang trọng với một loạt các hoạt động giải trí vào đêm. Đến với , bạn có thể tận hưởng khoảng .

còn bãi Patong, bãi Kata, Karon, mũi Phromthep, chùa Wat Chalong. Tất cả đều là cho trên khi đến với .

– xứ sở của dừa. lớn thứ ba nằm trong vịnh . Đảo có những bờ trải dài, nước trong xanh như pha lê và lấp lánh dưới ánh nắng chói chang, có những bãi san hô đủ cả những khó tính nhất.

Độc đáo nhất ở là làng dừa. Tại đây có riêng một ngôi trường chuyên dạy khỉ đuôi dài hái dừa. xem khỉ hái dừa, có thể nước dừa tươi do chúng vừa lấy xuống.

Kinh đô cổ Ayutthaya – bất khả xâm phạm. Ayutthaya là nơi lưu giữ quá khứ vàng son của kinh đô cổ tồn tại hơn 400 năm, từ giữa thế kỷ 14 đến nửa cuối thế kỷ 18. Thành phố này có tới hơn 300 chùa chiền, với những tháp dát vàng lấp lánh và những bức tượng điêu khắc .

Bạn không nên bỏ qua ngôi chùa , nơi có khuôn mặt tượng Phật được ôm trọn trong rễ cây, tạo thành một sống động và lạ kỳ.

Chiang của Tam giác vàng. Chiang nằm ở , Tam giác vàng khét tiếng, là điểm giao nhau của ba , . Vào những năm 1970, đây là nơi trồng và sản xuất thuốc phiện lớn . Có lẽ vì lý do đó mà cái tên Tam giác vàng đã trở nên , kích thích trí tò mò của hàng triệu khách đi .

Hiện nay, đến với Tam giác vàng của ngày nay, chỉ còn nhìn thấy những thửa ruộng hoa màu, cây trái quanh năm hay các nương chè xanh mướt thuộc dự án của nhằm cải thiện của người dân. Bạn cũng có thể đi thăm thuốc phiện được từ năm 2003, là nơi các hiện vật liên quan tới cuộc chiến chống ma túy khốc liệt của các chiến sĩ cảnh sát.

Tới ChiangRai, cũng có cơ hội cho bạn gặp gỡ với người thiểu số cổ dài .

Theo Zing

Bài viết Những yếu tố “hút khách” của đất nước Thái Lan ( http://dulich.nao.vn/nhung-yeu-to-hut-khach-cua-dat-nuoc-thai-lan.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php