Travel News:

Những thông tin ‘khủng’ xung quanh toà tháp Burj Khalifa Dubai

Những ‘khủng’ xung quanh Dubai

được mở cửa đầu tiên vào năm 2010 với buổi lễ ra mắt công chúng xa hoa và tốn kém. mất 5 năm để hoàn thành, lượng nhân công lên tới 12.000 người và chi phí là hơn 1,5 tỷ .

>

‘thu quyến rũ’ trải dài

> Cùng ngắm xinh đẹp của một Grandfather ở

ở Dubai là tòa tháp với 164 tầng, 828 mét, vượt qua cả ở Manhattan (Mỹ). có thể nhìn thấy lấp lánh như cây kim nhọn vào dù đứng ở bất cứ nơi nào trong thành phố.
Mặc dù được lấy ý tưởng từ bông hoa 3 cánh, Burj Khalifa thực tế trông giống một cây kim nhọn.
Mặc dù được lấy ý tưởng từ bông hoa 3 cánh, thực tế trông giống một cây kim nhọn. Ảnh: The Inhabitat.
Móng của tòa tháp được đào sâu 43 mét so với mặt đất và phải mất tới 4 tháng để các công nhân có thể lau sạch 24.000 ô cửa sổ. Ngoài về chiều , còn nắm giữ nhiều khác như cấu trúc nhôm kính nhất, đài quan sát nhất hay tốc độ thang máy nhanh (64 km/h).

Tòa tháp ban đầu được đặt tên là Burj Dubai nhưng sau đã đổi thành . Nguyên nhân được cho là giá các căn hộ ở đây quá đắt đỏ khiến công trình lâm vào cảnh ế ẩm. Dubai buộc phải tìm đến Tiểu vương của là Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, để xin sự giúp đỡ và được ông hỗ trợ hàng tỷ đô la trang trải các khoản nợ nần. Tòa tháp sau đó được đổi tên vào đúng nhằm tôn vị hào phóng.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Nhiệt độ giữa tầng thấp nhất và nhất của tòa tháp có sự chênh lệch rất lớn, lên tới 15 độ C. đón mặt trời mọc và lặn cũng cách nhau cả tiếng đồng hồ. Vào những ngày sương mù, người làm việc ở tầng thậm chí không thể nhìn được xuống bên dưới thành phố.
Nhiệt độ giữa tầng thấp nhất và cao nhất chênh lệch lên tới 15 độ C.
Nhiệt độ giữa tầng thấp nhất và nhất chênh lệch lên tới 15 độ C. Ảnh: Alldubai.
Do được giữa , có thể chịu được cái nóng lên tới 120 độ C và được bao phủ bởi 24.348 tấm cách nhiệt.

Trọng lượng của khi không có người là 500.000 tấn.

Giá thuê một căn hộ ở là 55.000 /năm nhưng phí dịch vụ lên đến 25.000 khiến nhiều khách hàng tỏ ý bất mãn. Dù vậy, 90% căn hộ tại Burj Khalifa luôn trong tình trạng có khách.

Theo Vnexpress

Bài viết Những thông tin ‘khủng’ xung quanh toà tháp Burj Khalifa Dubai ( http://dulich.nao.vn/nhung-thong-tin-khung-xung-quanh-toa-thap-burj-khalifa-dubai.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng . Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php