Travel News:

Những tấm hộ chiếu bị kiểm tra gắt gao nhất thế giới

Những tấm hộ chiếu bị kiểm tra gắt gao nhất

Công dân sử dụng hộ chiếu của , hay … bị kiểm soát chặt chẽ từng đường đi nước bước, thậm chí nhiều quốc gia còn từ chối cho nhập cảnh.

Hộ chiếu

được xem là tấm vé thông hành giúp công dân di chuyển tự do từ nước này sang nước khác. Thế nhưng có những quyển hộ chiếu bị liệt vào kiểm tra gắt gao khi vào sân bay. Dựa theo Bảng chỉ số giới hạn của The Henley & Partners – toàn cầu trong quy hoạch cư trú và quốc tịch, dưới đây là 5 quyển hộ chiếu gặp khó khăn nhất khi .

Người dân ở những quốc gia có mức thu nhập thấp thường gặp nhiều khó khăn trong vấn đề xin khi đi .
lịch khuyến mại | Đặt vé máy bay giá rẻ | Đặt phòng khách sạn | Dịch vụ

Một quyển hộ chiếu Anh có thể đi 173 quốc gia mà không cần , còn của chỉ được miễn khoảng 28 nước. Chưa kể hộ chiếu còn bị liệt vào “ đen” cấm nhập cảnh vào Kuwait, một quốc gia ở Trung Đông.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Khá hơn , người dân được phép nhập cảnh vào Ecuador mà không cần , nhưng điều đó cũng không mang nhiều ý nghĩa với họ. Đối với nhiều quốc gia, cũng giống Syria, đang tham gia cuộc chiến chống lại phương Tây. Vì lẽ này, nhiều nơi thường tạo thêm trở ngại trước khi cấp cho người dân .

Pakistan và Somalia

Pakistan và Somalia cùng chia sẻ vị trí thứ ba trong hộ chiếu bị kiểm tra gắt gao. Một du khách có tên Rabiha Sharif sở hữu hai hộ chiếu gồm Pakistan và Anh nhưng hiếm khi đụng đến cuốn do Pakistan cấp, trừ khi trở về nhà thăm bạn bè, người thân. Nếu chỉ sở hữu hộ chiếu Pakistan, bạn sẽ khó lòng bất cứ đâu.

Là quốc gia nghèo, thu nhập hàng ngày của một người dân chỉ khoảng 1,3 USD. Điều này phần nào tác động đến việc cấp cho người . Hầu hết những quốc gia có mức sống thuộc hàng trung bình và giàu có được miễn khi đi , còn nước nghèo hơn sẽ bị yêu cầu nhiều thủ tục.

Vnexpress/Báo

Bài viết Những tấm hộ chiếu bị kiểm tra gắt gao nhất thế giới ( http://dulich.nao.vn/nhung-tam-ho-chieu-bi-kiem-tra-gat-gao-nhat-the-gioi.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php