Travel News:

Những người trẻ âm thầm khơi dậy tình yêu Hà Nội

Những người trẻ âm thầm khơi dậy tình yêu Hà Nội

Tuyên truyền , lịch sử Thăng Long, làm sạch phố phường, ra quân đảm bảo … chính là những hoạt động của các tình nguyện viên trẻ tuổi nhằm khơi dậy tình yêu Hà Nội.

Cách đây nhiều ngày, hàng nghìn bạn trẻ đã xuống đường trong chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” của Thành đoàn Hà Nội. Cùng với đó là rất nhiều hoạt động khác của thanh niên tình nguyện hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Thủ đô.

Tình nguyện hỗ trợ, , tư vấn tại bến  

Thanh niên tình nguyện Hà Nội
Tình nguyện viên Thủ đô giúp đỡ người dân tại bến Giáp Bát.

Những ngày này, tại các bến Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình, Long Biên… từ khắp mọi miền đất nước đổ về. Ai cũng bất ngờ vì điều đầu tiên mà họ nhìn thấy chính là hình ảnh của các tình nguyện viên thân thiện, tích cực chỉ đường, hỗ trợ phương tiện đi lại, tư vấn chỗ ở…

Được biết, đội tình nguyện hỗ trợ, , tư vấn tại các bến đã hoạt động trước đó rất nhiều ngày. Ca làm việc của các bạn trẻ thường bắt đầu từ 4h đến 8h sáng, buổi chiều từ 14h đến 17h. Mỗi ca có khoảng 5 đến 10 bạn.

Tuyên truyền lịch sử Thăng Long – Hà Nội

Thanh niên tình nguyện Hà Nội
Đội hình tuyên truyền lịch sử Thăng Long – Hà Nội

Ngay từ sáng 1/10, 15 đội hình tuyên truyền , lịch sử đã đồng loạt ra quân tại 15 điểm di tích, danh thắng trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Đội tuyên truyền có khoảng 200 tình nguyện viên tới từ các trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Hà Nội và Viện Đại học Mở Hà Nội… Họ đều là những sinh viên xuất sắc, có kiến thức lịch sử và được Thành Đoàn Hà Nội tập huấn kỹ càng trước khi ra quân. Đây chính là những tình nguyện viên giúp trong nước, nước ngoài hiểu hơn về những câu chuyện lịch sử và Thăng Long – Hà Nội.

Vũ Thị Hằng – sinh viên năm 3 khoa Viện Đại học Mở Hà Nội cho biết: “Đây là lần thứ 3 mình tham gia Đội tuyên truyền lịch sử Thăng Long – Hà Nội và trong khoa mình học cũng có 16 bạn sinh viên chia đều thành 5 địa điểm chính xung quanh Hồ Hoàn Kiếm như: Tượng đài Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, số nhà 5D Hàm Long… tư vấn cho ”.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Tình nguyện vì Hà Nội xanh  

Thanh niên tình nguyện Hà nội
Các bạn trẻ giúp Hà Nội xanh – sạch – đẹp.

Cũng trong những ngày vừa qua, làm sạch đường phố chính là một trong những công việc của Đội Hà Nội xanh. Thay vì tuần chỉ dọn vệ sinh một lần, các tình nguyện viên ngày nào cũng ra quân làm sạch đường phố và tuyên truyền người dân giữ gìn vệ sinh.

Đây cũng là cách giữ gìn một Hà Nội xanh – sạch – đẹp trong lòng mỗi người dân và .

Đảm bảo

Trong dip này, tại các quận, huyện và các trường Đại học, đẳng, đội hình Thanh niên tình nguyện Cổng trường cũng được triển khai. Các tình nguyện viên sẽ túc trực tại các cổng trường, các tuyến đường trọng điểm để tham gia giữ gìn , đảm bảo thông suốt.

Thanh niên tình nguyện Hà Nội
Tình nguyện viên giữ

Đối với các tình nguyện viên, được tham gia tình nguyện trong những ngày người dân hướng về Thủ đô Hà Nội thật sự là niềm vui, sự tự hào. Chính những ngày tình nguyện này, việc làm đẹp của các bạn trẻ đã góp phần giúp nhiều người dân, thêm yêu Hà Nội.

Các địa điểm chụp ảnh đẹp Hà Nội
           Cùng nàng những đẹp miền Trung dịp 20/10

Báo Đất Việt/ Báo

Bài viết Những người trẻ âm thầm khơi dậy tình yêu Hà Nội ( http://dulich.nao.vn/nhung-nguoi-tre-am-tham-khoi-day-tinh-yeu-ha-noi.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php