Travel News:

Những lưu ý để không bị phiền toái khi đi du lịch châu Á

Những bí quyết không bị phiền toái khi đi du lịch châu Á

Đi du lịch đến với mỗi nước đều có những nét văn hoá riêng, để cho chuyến du lịch của bạn thêm thuận lợi nên bổ sung cho mình những kiến thức hữu ích trước khi du lịch.
> Mua gì về làm quà khi đi du lịch châu Âu?

> Kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi du lịch đảo Bình Hưng

Dưới đây Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ một số lưu ý giúp cho chuyển đi du lịch châu Á của bạn được vui vẻ không gặp nhiều phiền toái.

1. Lịch sự khi mua hàng

Khi đi du lịch châu Á đặc biệt là đến với một số nước như Việt Nam, Trung Quốc bạn nên từ chối lịch sự nếu không muốn mua hàng vì những người bán hàng ở đây thường hay o ép, mời mọc khách mua hàng. Để tránh gặp phiên toái nếu không có ý định mua thì không nên hỏi han nhiều, sờ, bóc hay lựa chọn hàng hoá.

2. Không hắt xì khi ăn đồ cay

Ẩm thực của các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc thường khá cay. Chính vì vậy, nếu bạn là người không ăn được đồ cay, bị dị ứng với những món ăn này thì nên hạn chế hắt xì tại bàn ăn hoặc có thể đứng dậy ra chỗ khác để xử lý.

Những bí quyết không bị phiền toái khi đi du lịch châu Á
Đồ ăn cay là nguyên nhân khiến bạn hay bị hắt hơi

3. Chú ý cử chỉ tay

Trong văn hóa của người theo đạo Phật, đầu là phần cao nhất và linh thiêng nhất của cơ thể. Chân nằm ở vị trí thấp nhất và cũng dơ bẩn nhất. Ở các nước mà đạo Phật chiếm đa số như Trung Quốc, Thái Lan, Lào và Campuchia, việc chạm tay vào đầu đều bị coi là hành động xúc phạm người khác.

Ở Campuchia, lấy ngón tay chỉ người khác là thô lỗ, nhất là khi chỉ dùng một ngón chỉ hướng hay vật nào đó. Sẽ an toàn hơn khi bạn dùng cả bàn tay và úp xuống. Ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, nhận quà bằng một tay là một cử chỉ không nên chút nào.

4. Sử dụng thành thạo đũa

Nếu việc dùng đũa khiến bạn cảm thấy căng thẳng, chớ lo lắng quá. Bạn có thể yêu cầu một chiếc dĩa hay thìa để ăn mà không vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu đang tập dùng đũa, bạn hãy nhớ đừng cắm nó lên cơm. Một số quốc gia châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc đều cho đây là điềm xấu, chỉ xuất hiện trong các đám tang. Nguyên nhân là theo truyền thống, bát cơm cho người đã khuất có cắm đũa phía trên.

Những lưu ý khi đi du lịch châu á
Cắm đũa vào bát cơm là điều cấm kỵ ở các nước châu Á

Xem thêm:   Tour du lịch Nhật Bản giá ưu đãi 

Tour du lịch Hàn Quốc giá hấp dẫn

5. Không đưa tiền boa

Không giống như đi du lịch châu Âu, việc đưa tiền boa ở Nhật Bản được coi là hành động tối kỵ. Người Nhật quan niệm họ cố gắng làm tốt công việc của mình để xứng đáng với tiền lương mà họ được hưởng chứ không sống dựa vào tiền boa. Hành động đưa tiền boa được coi là hành động xúc phạm đối với người Nhật.

6. Nhận lời mời uống rượu

Việc nhận lời mời uống rượu ở các nước châu Á là rất quan trọng. Chính vì vậy, nếu bạn nhận được lời mời thì không nên từ chối vì sẽ khiến họ mất thẻ diện.

Văn hoá khi đi du lịch châu Á
Từ chối uống rượu là điều tối kỵ ở châu Á

7. Ăn bằng tay

Đối với những quốc gia theo Hồi giáo như Ấn Dộ, Nepal thì việc ăn bằng tay lại được coi là lịch sự. Đặc biệt, du khách nên hạn chế sử dụng tay trái khi lấy hoặc đưa đồ ăn, vì những người dân ở đây quan niệm tay trái chỉ để giật nước.

Trên đây là 7 lưu ý giúp bạn tránh được những phiền toái khi đi du lịch các nước châu Á đặc biệt là một số nước theo đạo Hồi.

Dulichvietnam

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment