Travel News:

Những lễ hội hoa rực rỡ nhất thế giới

Những lễ hội hoa nhất

Đến với các lễ hội hoa này, bạn sẽ được hòa mình trong một không khí rộn rã với hàng trăm loài hoa khoe sắc cùng đủ các sắc thái , tươi thắm khác nhau.

Lễ hội hoa (Thái )

Những tuần đầu tiên trong tháng 2 là một thời điểm đặc biệt tại , Thái khi tất cả những loài hoa xinh đẹp đều bắt đầu nở rộ và đường phố thì ngập tràn với hương sắc của chúng.

le hoi hoa Chiang Mai
Lễ hội hoa là một trong những sự kiện nhất thu hút hàng triệu đến với thành phố mỗi năm.

Thành phố ở phía Bắc Thái này vô cùng với sự phong phú đa dạng của các loại hoa và cây trồng tuyệt sắc. Lễ hội hoa được diễn ra thường niên tại đây là dịp để du khách có cơ hội được ngắm nhìn chúng một cách đầy đủ nhất. Với hơn 3.000 loài phong tiêu biểu cùng những loài hoa quý hiếm khác, cũng dễ hiểu khi thành phố Chiangmai được gọi là “ Hoa hồng của phương Bắc” và là một nơi hạ giới với những ai đam mê vẻ đẹp của hoa.

Lễ hội hoa Chelsea (Anh)

Hàng năm cứ vào tháng 5, khuôn viên của Bristish Royal Hospital (London, nước Anh) lại tưng bừng diễn ra lễ hội hoa xuân Chelsea. Đây được xem là triển lãm có quy mô lớn nhất của nước Anh và là lễ hội nhà vườn lớn nhất .

le hoi hoa Chelsea
Mỗi một khu vườn không chỉ được thiết kế đều mang phong cách sắp đặt mà còn thể hiện sự sáng tạo, khéo léo

Lễ hội hoa Chelsea là triển lãm hoa, thiết kế sân vườn lớn nhất được Hội trồng tỉa hoàng gia Anh tổ chức. Đây được coi là triển lãm lớn có quy mô rộng lớn nhất ở Anh và là lễ hội nhà vườn lớn nhất . Đây cũng là dịp để các nghệ nhân giới thiệu nhiều giống hoa mới cũng như các phong cách thiết kế sân vườn đầy sáng tạo.

Lễ hội hoa hoa Hanami – Nhật Bản

Hanami là lễ hội ngắm hoa anh đào diễn ra hàng năm ở Nhật từ tháng 3 tới tháng 5. Hoa sẽ nở sớm ở những vùng ấm áp hơn như đảo Okinawa. Lễ hội này đã lịch sử lâu đời từ hàng ngàn năm nay, được coi là quốc lễ của Nhật Bản và là một nét đẹp không thể thiếu trong Nhật Bản.

Hanami
hoa anh đào nở rộ là lúc diễn ra lễ hội hoa Hanami

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Bắt đầu vào khoảng từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, hoa anh đào trên khắp nước Nhật đồng loạt nở rộ trong khoảng 2 tuần rồi tàn nên thời điểm này được xem là thời điểm đẹp nhất để vẻ đẹp của hoa anh đào và không khí mùa xuân đang đến gần, lễ hội Hanami kéo dài cả ngày lẫn đêm trong khoảng 2 tuần.

Lễ hội hoa Tulip ()

Đây là lễ hội hoa Tulip lớn nhất , được tổ chức hàng năm tại Ottawa và Gatineau, với sự tham dự của hơn 500.000 nghìn khách mỗi năm. Thủ đô Ottawa đã trở nên với Lễ hội hoa Tulip được tổ chức vào 18 ngày đầu tiên của tháng 5 hàng năm.

le hoi hoa Tulip
Hoa tulip đã trở thành loài hoa chính thức của Ottawa và biến thành phố này trở thành thủ đô hoa tulip tại Bắc Mĩ.

Lễ hội hoa tulip trưng bày hàng trăm nghìn bông hoa với 100 loài hoa khác nhau và đủ các sắc màu tại 40 điểm trong thành phố Ottawa.

Lễ hội Madeira (Funchal, )

Khi mùa xuân đến và trăm hoa bắt đầu đua nở cũng là lúc đảo Madeira bắt đầu rộn ràng chuẩn bị cho lễ hội hoa được tổ chức vào tháng Tư hàng năm tại thủ đô Funchal. Lễ hội kéo dài trong 4 ngày với rất nhiều hoạt động rộn rã, tưng bừng. Những giỏ hoa đẹp mắt ngập tràn những cửa hiệu, ngôi nhà còn đường phố thì bao phủ bởi những thảm hoa dài thơm ngát.

Madeira
Vũ công diện trang phục đính hoa vừa diễu hành vừa nhảy múa trên đường phố

Điểm nhấn của lễ hội hoa tại đây là buổi diễu hành của các em thiếu nhi vào ngày đầu của buổi lễ cùng cuộc diễu hành chính với những chiếc lớn được trang trí đầy hoa và các vũ công trong phục trang lộng lẫy. Hoạt động được tổ chức với hy vọng đem lại một hoà bình hơn cho người dân tại khắp nơi trên .

Bài viết Những lễ hội hoa rực rỡ nhất thế giới ( http://dulich.nao.vn/nhung-le-hoi-hoa-ruc-ro-nhat-the-gioi.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php