Travel News:

Những lễ hội đầy màu sắc không thể bỏ lỡ ở Đông Nam Á

Những đầy không thể bỏ lỡ ở Đông Nam Á

Từ đèn lồng cho tới Hindu Thaipusam ở chùa động Batu. Đông Nam Á là một trong những vùng có những , khắp cả năm.

>

những tuyệt vời để

> 20 và đại tiệc nên một (P2)

là những nổi bật ở này rất thú vị hãy cùng nhé.

1. Hindu Thaipusam – Chùa động Batu,

Lễ hội Hindu Thaipusam
Hindu Thaipusam – Chùa động Batu,

Thaipusam

hành xác là một trong những Hindu ở Châu Á và chùa động Batu là nơi tuyệt vời nhất để . Mỗi năm, có hàng triệu người tham dự ở chùa động Batu. diễn ra vào tháng Tamil vào khoảng cuối tháng Giêng, đầu tháng 2, ngày trăng rằm.

Lễ hội diễn ra với những màn hành xác đáng sợ như xiên những vật sắc nhọn lên cơ thể, dùng móc sắt móc vào da thịt…

2. Lễ hội Mùa xuân Ati-Atihan – Phillippines

Lễ hội Mùa xuân Ati-Atihan - Phillippines
Lễ hội Mùa xuân Ati-Atihan – Phillippines

Lễ hội Mùa xuân Ati – Atihan

đầy có nhiều điểm gần giống với lễ hội Carnival của . Lễ hội hàng năm như là một buổi trình diễn với nhiều màn nhảy múa và ca hát của những người trên đảo rất tưng bừng, nhộn nhịp với giáo mác và cuộc diễu hành trên đường phố trong những ngày lễ hội.

Ati-Atihan ra đời từ thế kỷ 13 sau Công Nguyên, do những người di cư để hoà nhập với người dân bản địa ở đây. Do có màu da sẫm màu nên trong lễ hội, họ sơn mặt thành màu đen và ca hát nhảy múa nhằm thể hiện lòng biết ơn những đã cho họ nơi sinh sống, thức ăn.

Những người tham gia lễ hội hoá trang mặt bằng bồ hóng, mặc truyền thống đầy rất đông vui trong suốt 1 tuần dài.

:

Lễ hội Ati-Atihan vào tuần thứ 3 của tháng 1 hàng năm ở Kalibo, tỉnh Aklan, đảo Panay.

3. Lễ , , và Thái

Lễ hội Té nước
Lễ , , và Thái

Lễ

là một lễ hội tuyệt vời, đặc biệt là lễ hội Thái với sự tham gia của hàng triệu người cùng trận chiến nước rộng khắp từ tới cho tới . Lễ hội diễn ra với mong muốn gột rửa mọi điều xấu trong năm cũ và hy vọng vào một tốt đẹp hơn.

Lễ hội cũng có nhiều điểm giống như lễ hội Nước ở với phần lễ trong những , người dân sum họp gia đình và viếng chùa diễn ra trận chiến nước trên phố. Thủ đô Viêng Chăn là nơi nhất để hay trên những .

, lễ hội Nước thu hút hầu hết người dân nước này, có nhiều điểm giống lễ hội .

, lễ hội được gọi là lễ hội Thingyan, có phần lễ và hội tương tự với trận chiến nước với mong muốn gột rửa những điều không may của năm cũ cũng như những người đi cà kheo trên phố.

:

Lễ hội Songkra, và lễ hội Thingyan được thường niên vào đầu tháng 4.

4. Lễ hội Cô hồn Hungry Ghost –

Lễ hội Cô hồn Hungry Ghost
Lễ hội Cô hồn Hungry Ghost –

Người Mỹ có thì người lễ Cô hồn. Đây là ngày mà người ta tin rằng linh hồn của người đã mất trở về từ địa ngục và đi lang thang quấy nhiễu người trần nếu không được quan tâm.

là nơi tốt nhất để lễ hội này, đặc biệt là khu và Geylang được lớn, đầy đủ và hầu hết mọi nhà. Bạn có thể tới kịch và xem múa rối, hài kịch và biểu diễn múa truyền thống đầy .

:

Lễ Cô hồn vào đêm ngày rằm tháng 15 tháng 7 theo lịch âm .

5. Lễ hội

Lễ hội Nghệ thuật Bali - Indonesia
Lễ hội

Diễn ra khoảng 1 tháng từ giữa tháng 6 tới tháng 7 hàng năm, đảo trở nên sống động với nhiều biểu diễn mỗi ngày gồm kịch múa Sendratari, múa hoá trang, biểu diễn âm nhạc và kịch cùng những triển lãm dọc những cuộc diễu hành trên phố, .

Lễ hội là dịp để bạn khám phá độc đáo và văn hoá của . Địa điểm nổi bật nhất là ở Wantilan với lễ hội tuyệt vời nhưng thường không diễn ra cả ngày. Một địa điểm khác là Old Masters buori đêm với những màn biểu diễn đầy của các nghệ sỹ chuyên nghiệp lâu năm.

: vào giữa tháng 6 và tháng 7.

6. Tết Nguyên Đán –

Tết Nguyên tiêu Việt Nam
Tết Nguyên tiêu ở

Tết Nguyên Đán là lễ hội mỗi năm của . Cũng giống như Tết của các nước khác ở Châu Á, Tết ở là dịp gia đình đoàn tụ, sum vầy và chúc phúc lẫn nhau.

Trong đó, Tết Nguyên Tiêu đầy diễn ra vào ngày rằm tháng giêng với những màn diễu hành và nhảy múa trên phố ở , những màn múa rồng lân ở trong khung cảnh lung linh của hàng nghìn chiếc đèn lồng.

7. Lễ hội – Thái

Lễ hội Yi Peng - Thái Lan
Lễ hội – Thái

   :  Thái   trọn gói

giá rẻ

giá rẻ

Lễ hội

trong đó, ‘Peng’ có nghĩa là ngày trăng rằm là một trong những lễ hội nhất ở Thái . Hàng năm, người dân (khoảng 1 triệu người) thả đèn lồng hay ‘Khom Loy’ lên trời và thả đèn hoa đăng vào đêm rằm. Lúc này, cả bừng sáng đèn lồng.

Cùng này, trên khắp Thái , gồm cả , mọi người tổ chức lễ hội Loy Krathong (trước kia là lễ hội mừng của người Siam cổ đại) thả những chiếc đèn hoa đăng trang trí bằng lá chuối tươi xuống những dòng sông, với những cây nến nhỏ thắp sáng.

Điều này có nghĩa là cùng thời điểm buổi tối ở có hai lễ hội đèn lồng được tổ chức tạo nên những mảng ánh sáng lấp lánh thắp sáng trời đêm và bên dưới là những dòng sông thật sự ấn tượng và vô cùng mà bạn không nên bỏ lỡ.

>>> các lễ hội ở mục Văn hoá

nguồn: goasean

Bài viết Những lễ hội đầy màu sắc không thể bỏ lỡ ở Đông Nam Á ( http://dulich.nao.vn/nhung-le-hoi-day-mau-sac-khong-the-bo-lo-o-dong-nam-a.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php