Travel News:

Những kỳ quan thế giới đang có nguy cơ biến mất mãi mãi

Hồ Urmia – kỳ quan đang dần bị “khai tử”

9 kỳ quan đang có nguy cơ bị xóa sổ

12 kỳ quan

 Những kỳ quan thế giới đang có nguy cơ biến mất mãi mãi - 1
Khu tàn tích (Thành phố đã mất của người Inca), . Đây là một khu tàn tích Inca thời tiền Columbo ở độ 2.430 m trên một quả núi có chóp nhọn. Sau nhiều năm bị quên lãng, hiện đang trở thành một trong những điểm thăm quan hút .

Những kỳ quan thế giới đang có nguy cơ biến mất mãi mãi - 2

Thành của . Theo , đây là một có độ dài hàng nghìn km, được để chống lại kẻ thù, nhưng giờ đây đang trong tình trạng nguy cấp do bị phá hoại phần nhiều bởi các hình graffiti loang lổ. 30% tường thành đã biến mất do sự xói mòn và sự phá hoại của con người.

Những kỳ quan thế giới đang có nguy cơ biến mất mãi mãi - 3

Rặng san hô Reef ở . Đây là hệ thống đá ngầm san hô lớn , bao gồm khoảng chừng 3.000 tảng đá ngầm riêng rẽ và 900 , cùng đa dạng các loài sinh vật . Các nói rằng nơi này có thể biến mất trong năm 2050 do biến đổi .

Những kỳ quan thế giới đang có nguy cơ biến mất mãi mãi - 4

Đền . Chỉ trong năm 2013, khách đến thăm này của lên tới hơn 2 triệu . khách quá đông cũng làm ảnh hưởng không ít đến việc duy trì và gìn giữ giá trị này.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Những kỳ quan thế giới đang có nguy cơ biến mất mãi mãi - 5

Nhà thờ Sistine, Thành Vatican. Bức họa của danh họa bậc thầy Michelangelo trên trần nhà thờ là yếu tố thu hút hàng triệu lượt khách đến đây mỗi năm. Tác dụng phụ có hại của đang khiến nơi đây có nguy cơ bị xóa sổ, do khí thải CO2 từ khách ảnh hưởng đến . Để , cơ quan chức năng đã trang bị một hệ thống sưởi ấm và làm mát để làm ảnh hưởng của đến nhà thờ. Các bộ cảm biến và camera xung quanh các được dùng để theo dõi người trong nhà thờ nhằm điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm cho .

Những kỳ quan thế giới đang có nguy cơ biến mất mãi mãi - 6

Altamira ở bờ Tây . Những bức họa 20.000 năm tuổi vô cùng tinh tế trong hang là yếu tố thu hút ùn ùn kéo về hang Altamira. Đó cũng là nguyên nhân làm tổn hại tới những họa phẩm Palaeolithic này. Chính quyền Tây từng đóng cửa này năm 2002 vì lo ngại ảnh hưởng, nhưng năm ngoái, hang được mở một phần, và mỗi tuần chỉ 5 được chọn ngẫu nhiên vào thăm quan hang và phải mặc có chất liệu đặc biệt để không làm hỏng tranh.

Những kỳ quan thế giới đang có nguy cơ biến mất mãi mãi - 7
tồn , . tồn động vật hoang dã này là điểm hút khách mỗi năm. đang gây áp lực nhiều lên nguồn tài nguyên , gây ảnh hưởng không ít tới đời sống động vật hoang dã và môi trường ở đây.

Những kỳ quan thế giới đang có nguy cơ biến mất mãi mãi - 8

Lăng mộ Tutankhamun, .Sự suy thoái của ngôi mộ Pharaoh ở đây là do độ ẩm từ hơi thở của từ nhiều thập kỷ. Để , một bản sao của ngôi mộ đã được mở gần đó để thỏa mãn . Máy quét laser và máy in độ phân giải được dùng để tái hiện chính xác kết cấu và của tường mô tả về bên kia.

Những kỳ quan thế giới đang có nguy cơ biến mất mãi mãi - 9
Đền ở Ấn Độ. được hoàn thành vào năm 1643, do hoàng đế để tưởng nhớ người vợ thứ 3 của ông. thu hút 4 triệu đến mỗi năm, khiến quần thể kiến trúc chịu ảnh hưởng. Ngoài ra, mực nước sông Yamura gần đó giảm đi cũng làm ảnh hưởng tới nền móng của khu đền

Bài viết Những kỳ quan thế giới đang có nguy cơ biến mất mãi mãi ( http://dulich.nao.vn/nhung-ky-quan-the-gioi-dang-co-nguy-co-bien-mat-mai-mai.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php