Travel News:

Những điều nên biết để bảo quản hành lý khi đi máy bay

Những điều nên biết để bảo quản hành lý

Hiểu biết rõ luật lệ của các là điều quan trọng để hành khách bảo vệ của mình trong trường hợp xảy ra sự cố.

>

Bí quyết để không bực tức trên máy

> Cách tránh phiền phức khi cùng những người nhiều chuyện

Bất cứ hành khách nào cũng đều mong muốn của mình suôn sẻ. Việc mất hành lý hay thất lạc luôn phá vỡ niềm vui của bạn. Hãy , tuân thủ luật cũng như đề phòng sự cố trước để không xảy ra những tình huống đáng tiếc.

Đọc kỹ điều khoản về hạn mức trọng lượng hành lý

Chú ý kiểm tra vali, túi xách một người có thể mang lên máy . Sử dụng vali siêu nhẹ để mang được nhiều đồ hơn.

Nếu nghi ngờ hành lý quá cân, bạn nên kiểm tra trọng lượng tất cả đồ đạc mang theo đến cửa cân hành lý tại sân .

Gel, các loại kem, thuốc đánh răng và những chất lỏng khác trong hành nên được đựng trong những chai lọ nhỏ không quá 100 ml hoặc túi nhựa với kích cỡ 20×20 cm.

Chọn vali

Những điều nên biết để bảo quản hành lý khi đi máy bay
Vali càng đắt tiền và càng dễ trở thành mục tiêu của kẻ xấu.

Những chiếc vali đắt tiền, có thiết kế đặc biệt và thường dễ bị thất lạc và thu hút kẻ trộm hơn. Kích cỡ cũng là một yếu tố quan trọng. Vali quá lớn sẽ không nhét vừa cốp taxi hay hơi, nếu quá nhỏ sẽ khiến bạn không đựng đủ đồ đạc.

Loại vali kéo có 4 bánh sẽ giúp bạn hơn nếu hành lý cồng kềnh, đặc biệt chúng có thể đổi hướng linh hoạt. Tay cầm của vali cần có độ dài vừa đủ để kéo và bật lên thay vì phải dùng tay lôi ra. Tránh sử dụng dây kéo vali nhằm hạn chế việc kéo lê hành lý suốt chặng đường.

Vali có phần lót cứng xung quanh có thể chiếm một phần đáng kể trong tổng khối lượng hành lý. Tuy nhiên, loại vali này giúp bảo vệ đồ đạc bên trong khỏi va đập và trộm cắp. Vali có lớp đệm mềm sẽ giữ được dáng lâu hơn và tiện lợi trong những kho chứa hẹp.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Bảo quản hành lý

Không để quà gói sẵn trong hành lý ký gửi. Bởi nếu vali bị nhân viên mở ra kiểm tra, những món quà có thể bị bóc giấy gói.

Không bao giờ đặt những món đồ quý giá trong hành lý ký gửi và luôn khóa kỹ vali lên máy . Thẻ bên ngoài hành lý có thể bị tuột, rách. Để hơn, bạn nên gắn vào bên trong vali một tấm thẻ ghi và điểm đến của mình.

Nếu bạn đi cùng với hai người đồng hành trở lên, đồ đạc của nên được san đều vào từng vali ký gửi. Trong trường hợp hành lý thất lạc, tất cả vẫn còn các vật dụng, cá nhân để sử dụng. Đến sân làm thủ tục đúng giờ để tránh trường hợp hành lý và người không lên cùng .

Những điều nên biết để bảo quản hành lý khi đi máy bay
Không nên mang đồ đạc lỉnh kỉnh trên đường .

Xử trí khi hành lý thất lạc

Nếu không tìm thấy hành lý khi băng chuyền đã dừng, bạn cần kiểm tra ngay những vali giống của mình và chưa có người nhận, vì rất có thể ai đó đã lấy nhầm đồ của bạn.

Trong trường hợp hành lý thất lạc, ngay cả khi thông báo đồ đã được chuyển lên tiếp theo, bạn vẫn nên điền vào mẫu Báo cáo vấn đề bất thường về tài sản (PIR) rời sân .

Thủ tục này thường yêu cầu những giấy tờ sau: Bản sao hoặc thư; Bản sao của Bảng sao kê ngân hàng, mã chuyển tiền SWIFT/BCB/IBN (đối với các giao dịch quốc tế); Giấy tờ ủy quyền cho tài khoản bên thứ ba (nếu có); Bản sao hoặc thư của bên thứ ba (nếu có).

kỹ về điều khoản bồi thường hành lý thất lạc, đến chậm, hay bị thiệt hại tại mục “ hành lý” trên của mỗi .

Một trong những cách hiệu quả để nhận bồi thường cho hành lý hư hỏng, thất lạc là sự giúp đỡ của bên bảo . Tuy nhiên, bạn cũng cần đọc kỹ điều luật để chắc chắn rằng họ sẽ bồi thường, nếu không bạn vẫn cần nộp đơn PIR.

Nguyệt Ánh

Bài viết Những điều nên biết để bảo quản hành lý khi đi máy bay ( http://dulich.nao.vn/nhung-dieu-nen-biet-de-bao-quan-hanh-ly-khi-di-may-.html ) được bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng . Chân thành cảm ơn.

Nguồn từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php