Travel News:

Những điều đảm bảo an toàn khi leo thác

Những điều đảm bảo khi leo thác

Chinh phục những ngọn thác luôn mang đến cho thủ những khó quên. Nhưng bạn nên có người địa phương đi cùng, gọn gàng, và không .
> Phải làm gì nếu bị ù tai

> Dân hàng không bật mí mẹo hay

Không nên đi nhóm dưới 5 người

Do địa thế phức tạp, vượt thác luôn có thể xảy ra những tình huống bất ngờ. Nến nhóm quá ít người, khi phát sinh tình huống ngoài ý muốn, việc xử lý sẽ không nhanh hay thiếu sức, thiếu người hỗ trợ.

Những điều đảm bảo an toàn khi leo thác
Mỗi nhóm leo thác nên có ít nhất 10 người.

Không nên tách nhóm

Khó có thể nhóm bạn/ có cùng thể trạng. Vì thế, quá trình sẽ xảy ra tình trạng người đi trước, người đi sau. Tuy nhiên, dù bạn khỏe hơn hay chinh phục chướng ngại vật tốt hơn, đừng vội . Nếu đột nhiên xảy ra sự cố như trượt chân, vấp đá..,. sẽ không có người bên cạnh hỗ trợ bạn. Điều này cũng tương tự với những bạn chậm.

Không nên mang giày dép có độ trơn khi leo thác

Trong các loại dép không nên mang khi leo thác, dép nằm ở vị trí đầu tiên. Tiếp đó là giày da, các loại giày có khả năng thấm nước , thậm chí là sandal đế bằng. Theo của nhiều người, tốt nhất bạn nên leo thác bằng chân không. Độ bám dính, của da chân giúp bạn dễ phán đoán phiến đá có trơn hay không, chỗ đó có nên đặt chân hay không.

Không nên mặc đồ nhiều phụ kiện hay váy rộng

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Lời khuyên này giúp bạn hạn chế các tình huống té ngã khi tự đạp chân lên . Việc bị vướng vào các loại cây, dây leo, đá trong quá trình leo thác.

Luôn tuân theo viên

Tại những ngọn thác đã được đưa vào khai thách hình thức này, việc bạn tuân thủ nghiêm túc dặn dò của viên sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình huống không mong muốn

Nên có người địa phương đi cùng

Chinh phục những ngọn thác ít người biết luôn có sức với mọi người, nhất là thủ. Tuy nhiên, là người đến thác, bạn sẽ không hiểu nhiều về quy luật dòng chảy, các vị trí nông, sâu, trơn hay nguy hiểm. Một am hiểu về ngọn thác sẽ chỉ ra những vị trí này cùng biện .

Không nên leo thác

Bên cạnh việc leo thác về đêm khó , bạn còn có thể đối mặt với các loại rắn hay bò sát nguy hiểm.

Thuốc ngừa và trị

Do ẩm ướt, các ngọn thác thường có vắt, muỗi cùng một số . Bạn nên thoa kem ngừa để đề phòng. Trường hợp bị vắt cắn, bạn có thể cầm máu bằng tàn thuốc hay .

Mang theo đồ ăn và nước uống

Quá trình chinh phục thác thường kéo dài cả ngày, bạn nên mang theo ít đồ ăn, thức uống đơn giản, gọn nhẹ để tiếp sức hay dùng bữa ở trạm nghỉ chân.

Không nên mang quá nhiều vật dụng

Bạn cần xác định mình chỉ leo thác trong ngày, vì thế hãy để các vật dụng trong lều. Bạn cần nó vào hơn là mang theo ba lô nặng để leo thác.

Theo NewZing

Bài viết Những điều đảm bảo an toàn khi leo thác ( http://dulich.nao.vn/nhung-dieu-dam-bao-an-toan-khi-leo-thac.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php