Travel News:

Những điểm đến cho người yêu văn học

Những điểm đến cho người yêu văn học

Dưới đây là 10 thành phố dành cho người yêu văn học trên toàn .

Sau khi đọc xong một cuốn sách, chắc hẳn bạn sẽ ngẫm nghĩ về khung cảnh diễn ra trong chuyện, liệu nó có thật hay chỉ là tác giả hư cấu? Thay vì đoán, bạn hãy chuẩn bị hành lý và đáp chuyến bay tới quê hương của William Shakespeare hay Charles Dickens, Ernst Hemingguey.

1. ,  Anh

London
Không nên bỏ qua căn nhà 221b phố Baker

là quê hương hay nơi sinh sống của rất nhiều nhà văn . Nơi đây có rất nhiều cho bạn: từ bảo tàng- ngôi nhà của Charles Dickens đến 6 địa điểm mà nhà viết truyện trinh thám lừng danh Conan Doyle đã ghi dấu tích như căn nhà ở 221b phố Baker. Ngoài ra không thể bỏ qua các địa danh gắn liền với tên tuổi của Jeffrey Choser, John Keats, Herbert Wells.

: Anh

2. Strafford-upon Avon, Anh

Strafford-upon Avon
Mỗi năm thành phố đón gần 3 triệu lượt đến tham quan

Chắc có lẽ không ai trong chúng ta mà không biết đến tên tuổi tác giả của “Romeo and Juliet” – nhà văn, nhà viết kịch đại tài William Shakespeare. Không nhạc nhiên khi thành phố Strafford upon Avon, quê hương của William Shakespeare, mỗi năm đón gần 3 triệu lượt đến tham quan. Đến đây bạn sẽ được tham quan bảo tàng, rạp hát, nhiều thắng cảnh gắn liền với tên tuổi của nhà văn thiên tài người Anh này.

3. Edinburgh,

dinburgh
Bảo tàng các nhà văn ở Edinburgh

Rất nhiều nhà văn đã chọn Edinburgh, thủ đô của xứ , làm nơi sinh sống và viết lên những tác phẩm kinh điển của mình như Athur Conan Doyle, Sir Water Scott, Robert Louis Stevenson. Ngày nay, Edinburgh gắn liền với tên tuổi của nhà văn nữ tài ba-Jonanne Rowling, mẹ đẻ của cuốn sách làm điên đảo cả “Harry Porter”. Bảo tàng các nhà văn ở Edinburgh sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về cuộc đời và sự nghiệp của các nhà văn đã từng sinh sống và làm việc ở đây. Ngoài ra, Edinburgh là thành phố đầu tiên được là thành phố văn học của .

4. ,

Dublin
Tác phẩm “Dublins” được lấy cảm hứng từ thành phố

Rất nhiều ý tưởng và tác phẩm đã lấy thành phố là bối cảnh như tác phẩm “Dublins” hay “Ulis” của James Joyce. Đi sâu hơn về phía Bắc, bạn hãy đến thăm bảo tàng các nhà văn, thư viện quốc gia và quán rượu văn học Crawl.

5. ,

New York
, thành phố được mệnh danh là ” quả táo lớn”

, thành phố được mệnh danh là ” quả táo lớn”. Các thế hệ nhà văn như Jack Kerouac và Allen Ginsberg đã từng viết nên những tác phẩm của mình ở thành phố sôi động này. Nơi đây còn là địa điểm diễn ra cuộc cách mạng văn học của thế kỷ 20- ” thời kỳ phục hưng Harlem”, là cái nôi sản sinh ra các nhà văn Mĩ gốc Phi có tên tuổi như Zora Neale Hurston, Langston Hughes.

6. Concord, Massachussetts,

Concord
Thị trấn Concord là quê hương của triết gia và nhà văn David Toro

Cocord là một thị trấn nhỏ với chỉ 20 000 dân của bang Massachussetsss, đóng một vai trò quan trọng trong nền văn học nước .Vào đầu thế kỷ 21, đây là nơi sinh sống của các nhà văn của thời đại như Ralph Waldo Emerson và Gorton. Thị trấn Concord cũng là quê hương của triết gia và nhà văn David Toro.

7. ,

Paris
là cái nôi của nước và của cả Châu Âu

vốn là cái nôi của nước và của cả Châu Âu. Các nhà văn, nghệ sĩ, nhà soạn nhạc trên toàn đều mong muốn đặt chân tới để khơi nguồn cảm hứng ở thành phố hào hoa này. Nơi đây đã ghi dấu tên tuổi của các nhà văn trên toàn như Voltaire, Victo Huygo, Alexander Duma, Onore de Balzac hay đến cả các nhà văn của cũng đến để tìm nguồn cảm hứng tự do về giới, tín ngưỡng và cá nhân như Gertrude Stein, Ernest Hemingway, Francis Scott Fitgerald.

:

8. , California,

San Francissco
Tiệm cà phê Vesuvius, chốn hay lui tới của nhà văn Kerouac, là một điểm đến mà bạn không thể bỏ qua

là điểm đến thứ hai sau của các nhà văn Ginsberg, Kerouac. Nơi đây đã khơi dậy nguồn cảm hứng văn học độc đáo cho các nhà văn. Tiệm cà phê Vesuvius, chốn hay lui tới của nhà văn Kerouac, là một điểm đến mà bạn không thể bỏ qua.

:

9. , Italia

Rome
Thành là quê hương của rất nhiều nhà văn và nhà triết học cổ xưa

Thành là quê hương của rất nhiều nhà văn và nhà triết học cổ xưa những người bị ảnh hưởng bởi phong cách Châu Âu. Có thể nêu danh một số nhà văn tên tuổi như  Virgilio, Percy Shelley, Keats, Henry James.

: Italy

10. St. Peterburg,

St.Peterburg
St. Peterburg là nơi lắng đọng những tinh hoa của nền văn học

St. Peterburg là nơi lắng đọng những tinh hoa của nền văn học . Alexander Pushkin, Lev Tolstoy, Anton Chekhov,  Fyodor Dostoevsky, Nikolai Gumilev và Anna Akhmatova đã từng lang thang khắp những con đường của thành phố để tìm nguồn cảm hứng cho các tác phẩm của mình. Các bảo tàng Puskin ở Kuznechy là những địa điểm không thể bỏ qua khi đến St. Peterburg.

:

Travelvivi

Bài viết Những điểm đến cho người yêu văn học ( http://dulich.nao.vn/nhung-diem-den-cho-nguoi-yeu-van-hoc.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php