Travel News:

Những địa điểm bánh mì ngon nhất Việt Nam

“Bản giao hưởng của bánh mỳ”, “Ông vua mới của làng sandwich ”… đó là những mỹ từ mà quốc tế ưu ái dành cho bánh mỳ . Vị ngon của bánh mì ở mỗi vùng miền không chỉ kích thích vị giác của thực khách mà còn thể hiện sự phong phú trong ẩm thực .

Từng đứng đầu trong trong bảng xếp hạng những thành phố có nền ẩm thực tuyệt vời nhất , không khó hiểu khi cũng là nơi tụ hội của vô vàn các món bánh mì .

Thủ đô, bạn không nên bỏ qua món bánh mì sốt vang với hương vị độc đáo không đâu có thể bắt chước. Ngoài ra, bánh mì bít tết, bánh mì thịt xiên nướng hay bánh mỳ kebap,… trên các con phố Cửa Nam, Lương Ngọc Quyến, Thái Thịnh, Hòe Nhai,… cũng đều có dấu ấn riêng cho thực khách tha hồ .

Bánh mì Hà Nội đã chiếm được cảm tình của thực khách từ lâu
Bánh mì đã và đang tạo dựng được “thương hiệu” riêng.

Gần đây, bánh mì chảo – một trong số vô vàn “biến tấu” của bánh mì đang dần chiếm được cảm tình của thực khách. Lấy ý tưởng từ các suất bít tết kiểu Tây, các hàng quán tạo nên sự hòa quyện trong hương vị từ các như pate, thịt bò (gà), trứng ốp la, nước sốt cùng một ổ bánh mì giòn rụm.

>>>:

– Địa điểm check-in cho các tín đồ “sống ảo” tại

– Các địa điểm ở phố cổ
– Những quán cà phê hồi tưởng thời bao cấp ở

Hải Phòng

ở đất Cảng Hải Phòng, bánh mì que được bán từ những năm 80 và đã trở thành tinh hoa ẩm thực của mảnh đất này. Bánh mì que (hay còn gọi là bánh mì cay) chỉ to hơn ngón tay 1 chút.

Bánh mì que Hải Phòng
Chỉ với vài nghìn đồng, bạn đã có thể tinh hoa ẩm thực của đất Cảng.

So với các loại khác thì bánh mì cay có vẻ hơi đơn giản bởi phần nhân chỉ gồm chút pa tê và rau thơm. Vậy nhưng khi được quệt thêm chút tương ớt đặc biệt, này lại có thêm vị ngon khác lạ, hơn đến bội phần.

Khi có khách gọi, chủ hàng sẽ nướng bánh mì cay trên than củi âm ỉ. Chính vì thế, bánh mì cay luôn giữ được vị giòn, ngon và nóng. Bánh mì cay có giá khá rẻ, chỉ từ 3000 – 4000 đồng/ chiếc.

>>>:

– Lạc trôi vào “Tuyệt Tình Cốc” ở Hải Phòng

– Những điều cần lưu ý khi đi Hải Phòng

Nhắc đến ẩm thực , người ta thường nghĩ tới bánh mì Phượng và bánh mì Madam Khánh. Hai địa chỉ này đã trở nên quá phổ biến khi hàng loạt người đã tới đây ăn và không ngớt lời ca ngợi.

Bánh mì Hội An có chút khác biệt ở hình dáng thon, hai đầu nhọn, vỏ cũng giòn
Bánh mỳ từng được vinh danh là “món bánh mì xuất sắc nhất ”.

Bánh mì có chút khác biệt ở hình dáng thon, hai đầu nhọn, vỏ cũng giòn và cứng hơn so với bánh mì ở các nơi khác. Phần nhân là sự tổng hòa của nhiều tự làm theo phương truyền thống của từng gia đình nên giữ được hương vị đặc trưng, riêng biệt.

>>> :

ăn gì cho ngon, bổ, rẻ
– Chùa Cầu  – Linh hồn  của di sản Phố cổ
– An Bàng – “viên ngọc xanh” trong lòng

Đà Lạt

Đến Đà Lạt, ai nấy đều mong mỏi được xuýt xoa trong cái lạnh se se và hương vị thơm phức, cay tê tê đầu lưỡi của bánh mì chấm nước sốt xíu mại nóng hổi.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

ai nấy đều mong mỏi được xuýt xoa trong cái lạnh se se và thưởng thức hương vị thơm phức, cay tê tê đầu lưỡi của bánh mì chấm nước sốt xíu mại nóng hổi
Bánh mì xíu mại là món ngon nức tiếng tại xứ sở sương mù.

Mỗi phần ăn được bày trong chén nhỏ sâu lòng đầy nước súp, bên trong có các viên xíu mại, chả que, da heo và hành lá rắc đầy bên trên. Xíu mại Đà Lạt có độ dẻo dai vừa phải, nêm nếm vừa nên hương vị rất nhẹ nhàng.

Đà Lạt có rất nhiều tiệm bán bánh mì xíu mại ngon và luôn đông khách . Bạn có thể ghé vào bất kỳ con phố nào cũng đều dễ dàng có được một tô xíu mại bốc khói cùng ổ bánh mì ấm giòn.

>>> :

– Vì sao Đà Lạt được gọi là thành phố ngàn hoa

– Khuyến mãi kỳ nghỉ lãng mạn tại Mường Thanh Đà Lạt

Món bánh mì của “thành phố ” mang những địa phương rất riêng. Bánh mì với công thức không một chút bơ nào, vỏ giòn và rỗng ruột còn hơn bánh mì phiên bản gốc.

Nha Trang nổi tiếng với công thức không một chút bơ nào, vỏ giòn và rỗng ruột còn hơn bánh mì Sài Gòn phiên bản gốc
Món bánh mì chả cá rất phổ biến ở .

phải kể đến bánh mì chả cá – đúng chất miền . Chả cá làm từ nạc basa hay cá thu với chút gia vị, thái sợi vừa rồi chiên ngập dầu cho vàng rụm và thơm lừng, kẹp với bánh mì và rau dưa. Tương ớt cùng ớt tươi được kết hợp nhằm làm tăng hương vị nồng ấm, đồng thời cũng át cái tanh của cá và làm dậy mùi thơm vô cùng.

>>> :

– Rùng mình trước hoang sơ của Tứ Bình –

– Tháng 8 xanh vẫy gọi

Từ lâu, đã được xem là nơi sinh ra món bánh mì kẹp thịt kiểu Việt . Họ đã cải biên Baguette (bánh kiểu ) thành ổ bánh mì bình dân, quen thuộc trên mọi miền đất nước.

Sài Gòn đã được xem là nơi sinh ra món bánh mì kẹp thịt kiểu Việt nổi tiếng
Bánh mỳ là sáng hoặc món quà chiều .

Bánh mì thịt nướng là được ưa chuộng nhất tại . Mỗi chiếc bánh mì gồm có vài miếng thịt nướng vàng, cho thêm rau thơm và nộm. Khi ăn, chủ hàng sẽ rưới thêm nước sốt cho bánh mì thêm đậm đà.

Ngoài ra, bánh mì phá lấu cũng là một trong những “biến tấu” thú vị. Bạn có thể bánh mì, chấm thêm nước phá lấu hoặc có thể là bánh mì kèm phá lấu khô trong nhân. Có rất nhiều loại phá lấu khác nhau để bạn : phá lấu gan, thịt, trứng… Mùi thơm của nước phá lấu, vị cay nồng của ớt và các loại rau thơm khiến món bánh mì càng trở nên tuyệt hảo.

>>> :

– Valentin 14/2 ăn gì ở đâu khiến gấu gục ngay giữa

– Khu ” Một thoáng ” độc đáo ở

The post Những địa điểm appeared first on Kinh .

Bài viết Những địa điểm bánh mì ngon nhất Việt Nam ( http://dulich.nao.vn/nhung-dia-diem-banh-mi-ngon-nhat-viet-nam.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: blogdulich.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php