Travel News:

Nhiều nước hạn chế du lịch homestay

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}

Mới đây, Hội đồng thị trấn Kailua thuộc nghỉ mát Hawaii (Mỹ) đã đề nghị Sở bang Hawaii ngưng quảng cáo Kailua như “một điểm đến của ”, ngưng khuyến khích khách đến nơi này theo dạng homestay, cũng như không khuyến khích ở lại qua đêm tại thị trấn. Lý do, homestay ở đây đã phát triển quá mức khiến thị trấn quá tải, theo hãng tin AP (Mỹ).

Thái độ không thân thiện này đã có từ khá lâu khi ngày càng nhiều muốn kỳ nghỉ ở thị trấn Kailua như một người dân địa phương hơn là đơn thuần.

Cùng theo đó, dịch vụ homestay nở rộ, cả có phép lẫn không phép. Sở Hawaii ước tính thị trấn Kailua có khoảng 500 nhà làm dịch vụ homestay, tuy nhiên số có phép chỉ vài chục nhà. Dù những người ủng hộ phát triển dịch vụ homestay cho rằng việc này sẽ giúp tạo việc làm và phát triển kinh tế địa phương nhưng cũng có rất nhiều ý kiến lo ngại hệ lụy của nó như làm giá cả sinh hoạt tăng , dân địa phương bị xáo trộn khi lúc nào cũng có hàng đoàn người lạ đến và đi.

Nhiều nước hạn chế du lịch homestay - 1

ở bãi Lanikai, thị trấn Kailua, Hawaii. Ảnh: AP

Chưa kể trường hợp nhiều nhóm khách còn vướng các tệ nạn như ma túy. Bà Lisa Marten, thành viên hội đồng thị trấn, vẫn còn ngán ngẩm khi kể lại sự cố đầu năm nay, hai căn nhà kế bên nhà bà đón một nhóm khách trẻ đến ở và họ sử dụng cần sa từ sáng đến tối. Nhiều ngày liền nhà bà liên tục phải chịu đựng mùi cần sa và tiếng chửi thề từ nhóm khách này.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Phát triển homestay không kiểm soát không chỉ mang lại phiền toái cho người dân mà còn gây nguy hiểm cho , môi trường thiên nhiên ở các địa phương cũng bị ảnh hưởng.

Chẳng hạn tại Ấn Độ, ngành lâm nghiệp thị xã Sakleshpur thuộc Hassan, bang Karnataka đang rất lo lắng tình trạng homestay phát triển vô tội vạ sẽ ảnh hưởng không tốt đến và tác động xấu đến các khu rừng quanh thị xã.

Theo báo (Ấn Độ), chính quyền bang Karnataka duyệt kế hoạch thực hiện dịch vụ homestay năm năm 2009-2014, chính quyền thị xã Sakleshpur chỉ cấp phép cho năm gia đình làm dịch vụ này. Tuy nhiên, thực tế số gia đình làm không phép nhiều gấp năm lần.

Dịch vụ homestay ở Ấn Độ được chia làm ba mức vàng, bạc và đồng dựa vào các tiện nghi, dịch vụ cung cấp cho . Tất cả gia đình làm dịch vụ homestay ở Sakleshpur đều thuộc mức bạc, với mức thu từ 2.000 đến 3.000 rupee (gần 700.000 đến hơn 1 triệu đồng )/ngày. Tuy nhiên, những nơi làm homestay không phép thường thu phí của rất và lén lút cung cấp các dịch vụ như trekking (đi bộ) không phép vào các khu rừng, trong khi dịch vụ trekking các gia đình làm homestay được cấp phép chỉ giới hạn trong các trang trại trồng cà phê.

Dịch vụ trekking không phép thường không đảm bảo đủ điều kiện cho , hướng dẫn viên thường là tại địa phương. Đã có nhiều trường hợp chết vì tai nạn khi đang trekking trong rừng.

Bài viết Nhiều nước hạn chế du lịch homestay ( http://dulich.nao./nhieu-nuoc-han-che-du-lich-homestay.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h.com.

Leave a Reply

Submit Comment

css.php