Travel News:

Nguy hiểm cần biết khi ăn cua đồng

Nguy hiểm khi ăn cua đồng

Cua đồng là , giàu dinh dưỡng, nhiều can xi, rất tốt cho sức khỏe. Cứ trong 100g thịt cua đồng chứa 12,3% protit; 3,3% lipit; 5.040mg% canxi; 430mg% phốt pho…

Ngoài ra còn có 4,7mg% Fe; 0,01mg% vitamin B1… 0,51mg% vitamin B2; 2,1mg% vitamin PP; 0,12mg% vitamin B6; 125mg% cholesterol; 0,25mg% melatonin…

Mặc dù thịt cua đồng có nhiều chất dinh dưỡng như vậy, nhưng nếu không cẩn thận khi ăn cũng sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là một vài kinh nghiệm bạn cần nhớ.

Cần biết khi ăn cua đồng

Cua đồng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hình minh họa.

Ai không được ăn cua?

Phụ nữ mang bầu

Mẹ bầu- nhất là trong ba tháng đầu thai kỳ-không nên ăn cua đồng do cua đồng có tác dụng phá khối u, tống xuất khối cục tồn đọng trong cơ thể. Mẹ bầu ăn cua đồng nhiều dễ gây sảy thai.

Người mới khỏi bệnh

Những người mới khỏe lại sau bệnh, đường tiêu hóa còn yếu cũng chưa vội ăn cua đồng vì dễ bị lạnh bụng.

Người bị tiêu chảy

Khi đang bị tiêu chảy, tuyệt đối không được ăn các chế biến từ cua đồng. Cua đồng có tính hàn, lạnh, vì có thể khiến người đang bệnh lại bị bệnh nặng thêm.

Người bệnh tim mạch

Cần biết khi ăn cua đồng
Gạch cua có nhiều cholesterol nên người huyết áp , bệnh tim mạch nên hạn chế ăn. Hình minh họa.

Gạch cua có chứa nhiều cholesterol, trong 100 gam thịt cua cũng có đến 125mg% cholesterol nên người huyết áp , bệnh tim mạch cần hạn chế ăn cua.

Người bị gút

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Cua đồng cũng chứa nhiều sodium và purines nên không thích hợp cho người bị bệnh gút.

Người bị hen

Những người đang bị ho hen, cảm cúm không được ăn cua.

Không ăn cua khi…

Cua đã chết

Khi cua đã chết, trong cơ thể cua có nhiều thành phần hóa học mang tên histidine (có công thức phân tử C3H3N2CH2 (NH2)CO2H), khiến người ăn dễ bị ngộ độc, đau bụng, nôn mửa. Cua càng chết lâu thì lượng histamine càng nhiều, càng dễ ngộ độc hơn.

Cua nấu chín nhưng để lâu

Cần biết khi ăn cua đồng
Cua đã chế biến không nên để lâu vì dễ gây ngộ độc. Hình minh họa.

Cua đã luộc, nấu chín nhưng để lâu rất dễ bị ôi thiu, nhiễm khuẩn. Do đó, cua chế biến đến đâu nên ăn hết tới đó.

Cua còn sống

Nhiều  người truyền miệng, cua đồng rửa sạch, giã lấy nước cốt uống khi cua còn sống sẽ giúp cơ thể dẻo dai, mạnh xương cốt. Điều này hoàn toàn sai lầm. Sự thật là trong thịt cua còn sống có chứa nang trùng “lungfluke” (đỉa phổi). Nếu không qua nấu chín mà ăn như vậy rất dễ bị đỉa phổi xâm nhập vào phổi, lên não dẫn tới ho ra máu, co giật, bại liệt.

Ăn cua kèm quả hồng

Chất tannin chứa trong quả hồng sẽ kết hợp với protein trong thịt cua, sẽ gây nên các triệu chứng như lợm giọng, nôn ói, đau bụng, tiêu chảy vv…Do đó không ăn cua kèm với quả hồng.

Pháp luật Online/ lịch

Bài viết Nguy hiểm cần biết khi ăn cua đồng ( http://dulich.nao.vn/nguy-hiem-can-biet-khi-an-cua-dong.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php